Lệnh hồ xung học độc cô cửu kiếm

      39
nếu là một tín đồ ruột của đái thuyết tìm hiệp Kim Dung, bạn không thể không nghe biết Độc Cô Cửu kiếm - cỗ kiếm pháp Vô chiêu win hữu chiêu uy chấn giang hồ của lão nhân Độc Cô cầu Bại.
nói đến kiếm thuật trong truyện Kim Dung, Độc Cô Cửu Kiếm luôn là thứ võ thuật không thể không nhắc tới. Sản phẩm kiếm pháp này từng tạo nên sự tên tuổi của một loạt võ lâm đại cao thủ, trong những số ấy có Độc Cô ước Bại - nhân vật khét tiếng vì cả đời chỉ muốn một lần chiến bại mà ko được. Các nhân vật hoàn toàn có thể coi là truyền nhân của Độc Cô mong Bại là Dương quá trongThần điêu đại hiệp,Phong Thanh Dương với Lệnh hồ nước Xung trongTiếu ngạo giang hồ.

Bạn đang xem: Lệnh hồ xung học độc cô cửu kiếmTạo hình Độc Cô mong Bại bên trên phim.

Uy lực của nó cũng ngay gần như bao che mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi có thể khắc chế đầy đủ môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Thậm chí, cả một người không tồn tại nội lực cũng có thể nhờ Độc Cô Cửu kiếm đả mến một võ lâm cao thủ khác.

Tên gọi Độc Cô Cửu tìm của môn tìm pháp này bắt nguồn từ những việc nó gồm 9 chiêu trò chính: bao quát thức, phá kiếm thức, phá đao thức, phá chưởng thức, phá yêu thương thức, phá tiên thức, phá sách thức, phá tiễn thức, phá khí thức.

Đúng như thương hiệu gọi, mỗi thức của Độc Cô Cửu Kiếm đó là khắc tinh của một nhiều loại binh khí, chưởng pháp cũng tương tự ám khí.

Chỉ 9 chiêu thức, tuy vậy Độc Cô Cửu Kiếm sẽ baotrùm lên toàn thể võ học, trở nên khắc tinh của mọi các loại binh khí trong thiên hạ.

Chính dựa vào uy lực bá đạo của mình, Độc Cô Cửu Kiếm đã hỗ trợ cho các người chủ của mình vươn lên là đại cao thủ bất bại, hùng bá võ lâm.

Độc Cô ước Bại hồi xưa tung hoành cõi trần không đối thủ, ôm nỗi sầu muộn không tồn tại kẻ tri kỷ trong võ học xuống cửu tuyền.

Trong cốt truyện từ bộThần điêu đại hiệp, nhân vật chính Dương Quá có cơ hội gặp gỡ được Thần điêu - loài vật được cho rằng người bạn cuối đời của lão nhân Độc Cô, sau khi gặp gỡ gỡ, Thần điêu dẫn Dương vượt đến chiêu mộ của Độc Cô, dựa trên những dắt mối tại vị trí này, Dương Quá hiểu rằng rằng Độc Cô ước Bại là 1 trong những người sở hữu kiếm thuật vô song, một thời tung hoành thiên hạ.

Sau lúc biết cả thiên hạ không người nào địch được nổi tìm thuật mình trí tuệ sáng tạo nên, lão nhân Độc Cô đã chọn ẩn danh giang hồ, lui về sống quãng đời đau khổ còn lại cùng với Thần điêu.Dương Quá và Huyền Thiết Trọng Kiếm.

Trước lúc chết, ông cũng đã lập tuyển mộ chôn 5 thanh kiếm của chính bản thân mình và để lời ghi chú triết lí cho từng thanh kiếm. Theo đó, 2 thanh kiếm đầu tiên của Độc Cô mà Dương Quá tìm kiếm được đều được thiết kế lưỡi sắc đẹp bén, hình trạng được đúc hơi hoa mỹ, thay thế cho một thời trai con trẻ ngông cuồng của Độc Cô lúc đấu chiến với tất cả đồng đạo võ lâm.

Huyền Thiết Trọng tìm - thanh kiếm ko sắc cơ mà rất cùn, được Độc Cô mong Bại sử dụng khi luyện kiếm pháp Độc Cô Cửu Kiếm.

Thanh kiếm thiết bị 3 là Huyền Thiết Trọng tìm - được mô tả giống như một thanh sắt lớn tiềm ẩn sức nặng trĩu ngàn cân, lưỡi ko sắc ngược lại còn cùn, Dương quá biết khi Độc Cô ước Bại còn sống, trước khi sáng khiến cho bộ tìm pháp Độc Cô Cửu kiếm đã sử dụng thanh kiếm kỳ quặc này để tự rèn luyện.

Khi cho tới kiếm tuyển mộ thứ 4 của Độc Cô, máy Dương Quá tìm kiếm được không phải là 1 trong thanh kiếm cơ mà chỉ là một trong những cành cây liễu trúc vẫn rũ mục trường đoản cú lâu. Lân cận kiếm tuyển mộ được tương khắc kèm văn phổ: “Sau bốn mươi tuổi, không có binh khí, Thảo mộc trúc thạch đều hoàn toàn có thể dùng làm kiếm”.

Ở tuổi 40, đối với lão nhân Độc Cô thì thảo mộc trúc thạch đều có thể dùng có tác dụng kiếm. Tuy vậy đó vẫn chưa hẳn cảnh giới cao nhất của Độc Cô Cửu Kiếm.

Xem thêm: Lucky88 life nhà cái tặng tiền cược miễn phí khi đăng ký

Xem tới đây, Dương vượt tỏ ra ngạc nhiên và yêu cầu thốt lên rằng: “Lão nhân Độc Cô trái thực là 1 trong bậc kỳ tài tìm học vùng võ lâm, nếu như giờ vẫn còn đấy thọ thì lục đại trường phái cũng sớm buộc phải tới quỳ gối bái sư!”. Đoạn nói, Dương vượt tiến tới khai thác kiếm chiêu tập thứ 5 của lão nhân Độc Cô cơ mà chỉ thấy đó là 1 trong phiến đá trắng, bên dưới không thấy chôn tìm hay các loại vũ khí như thế nào khác, đoán là bao gồm sự nhầm lẫn cần Dương quá đã bỏ đi.

Khi Độc Cô luyện thành tìm pháp cửu đỉnh Độc Cô Cửu Kiếm, từ đây kiếm đối với ngài đã hết quan trọng nữa!

Cũng từ cốt truyện này, Dương Quá cho rằng việc một người luyện thành tìm pháp Độc Cô, có thể sử dụng cành trúc cây liễu cầm lưỡi kiếm sắc bén là đạt đến cảnh giới cao nhất của bộ kiếm pháp tuyệt đỉnh công phu này. Mặc dù nhiên, tính “vô chiêu chiến hạ hữu chiêu” được nhắc tới trong bộ kiếm pháp Độc Cô Cửu tìm lại là việc áp dụng kiếm khí (tức là vận nội lực thành khí sát, dồn đẩy cục bộ lên tay, biến hóa tay không mà như download một thanh kiếm dung nhan bén). Đó cũng là nguyên nhân vì saokhi tìm tới kiếm mộ thứ 5 , Dương quá chẳng thể nhìn thấy thanh kiếm sau cùng của lão nhân Độc Cô mong Bại.

Cảnh giới cao nhất của Độc Cô Cửu Kiếm chính là dùng tay ko (kiếm khí) để áp dụng các phương pháp từ đối phương.

TrongTiếu ngạo giang hồ,Phong Thanh Dương đệ nhất đao khách phái Hoa tô luyện Độc Cô Cửu Kiếm đến mức thượng thừa, chỉ việc chỉ điểm chút vỏ ngoài cho Lệnh hồ nước Xung cũng hoàn toàn có thể giúp chàng vượt qua gã đao khách khét tiếng Điền Bá Quang.Lệnh hồ Xung dựa vào Độc Cô Cửu tìm mà tiến bước hàng đại cao thủ võ lâm.

Lệnh hồ nước Xung sau khoản thời gian học thành công Độc Cô Cửu tìm cũng lần lượt đả bại 1 loạt tay hảo thủ nhiều người biết đến trên thiên hạ, bỏ mặc người sở hữu trọng dịch và mất đi hoàn toàn nội lực.

Nhưng thật ra, 9 thức ấy bắt đầu chỉ là phần nhập môn của sản phẩm kiếm pháp thần diệu ấy. Khi còn máy móc và rập khuôn trong cỡ của Phá tiễn, phá đao, phá chưởng thức, người dùng vẫn còn không thể chạm tới đỉnh điểm của Độc Cô mong Bại.

Cảnh giới cao nhất của vật dụng kiếm pháp này là không thể chiêu thức, không thể bị đụn bó trong bất cứ quy luật, giới hạn nào.

Chiêu thức sẽ được sử ra từ bỏ tâm fan kiếm khách như nước tung mây trôi, như bao gồm Phong Thanh Dương từng nói:

"Luyện võ cùng sử chiêu biến hóa năng động mới chỉ là bước đầu, luyện đến trình độ chuyên môn ra tay không thể chiêu thức mới tiến vào trình độ chuyên môn tuyệt luân. Theo người thì những chiêu luyện cho tới chỗ về tối cao là không tài làm sao phá giải được.

Ý nghĩa đó chỉ đúng bao gồm một điểm là chiêu thức dù có cao mang lại đâu nhưng để đối thủ tìm thấy đường lối là có thể nhận ra kẽ hở phá mình ngay. Còn như đã không có chiêu thức thì địch nhân còn phá vào đâu?".Phong Thanh Dương đó là truyền nhân xuất sắc duy nhất của Độc Cô mong Bại, khi sở hữu được hoàn toàn chân lý võ học trong Độc Cô Cửu Kiếm.

Chính bởi vì vậy, Độc Cô Cửu Kiếm thực ra chưa buộc phải là đỉnh cao nhất của môn kiếm pháp này. Chỉ khi lĩnh ngộ được hoàn toàn kiếm ý của Độc Cô tìm Pháp, đó new là đại cao thủ chân chủ yếu không đối thủ.

Cảnh giới cao nhất của võ học đó là tự mình trí tuệ sáng tạo ra chiêu thức, ra khỏi vòng gò bó của rất nhiều thứ kích thước võ công, đạt tới cảnh giới tùy trọng điểm sở dục (tùy ý sử dụng).Lệnh hồ nước Xung trongTiếu ngạo giang hồthực chất new chỉ lãnh hội được kiếm thức chứ còn chưa ngộ ra được kiếm ý nên không thể phát huy được không còn uy lực của bộ kiếm pháp này. Vị vậy, khi Lệnh hồ Xung cùng giáo chủ Ma giáo Nhậm bổ Hành tăm tiếng với Hấp Tinh Đại Pháp, Thiên vương vãi lão tử hướng Vấn Thiên phối kết hợp lại đấu với một mình Đông Phương Bất Bại, tuy nhiên vẫn bị hắn chiếm rứa thượng phong.

Thậm chí, lắp thêm vũ khí mà Đông Phương Bất Bại cần sử dụng chỉ là 1 trong chiếc kim thêu, nhưng mà Độc Cô Cửu kiếm cũng đành khoanh tay thúc thủ.

Nếu như không nhờ việc mưu mẹo của Nhậm Doanh Doanh, e rằng kẻ thua sẽ trực thuộc về nhóm 3 cao thủ kia, chứ chẳng buộc phải Đông Phương Bất Bại.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet