LỆNH VIẾT HOA CHỮ CÁI ĐẦU TRONG EXCEL

      92

Mặc dù Excel đa phần là 1 trong ứng dụng bảng tính cho dữ liệu số, bạn thường vẫn rất cần phải nhập văn bản vào các ô. Bất kỳ bảng bảng tính nào đã rất cần được có tiêu đề cột hoặc sản phẩm. bởi thế, người dùng Excel đôi lúc đang nên sửa đổi vỏ văn uống bạn dạng trong bảng tính của họ. Tất nhiên, các bạn chỉ rất có thể có tác dụng điều này bằng cách sửa đổi thủ công ngôn từ ô bởi bàn phím. Tuy nhiên, Excel cũng gồm một vài hàm mà lại bạn có thể điều chỉnh trường hợp văn bạn dạng bằng.

Bạn đang xem: Lệnh viết hoa chữ cái đầu trong excel

Làm cố kỉnh nào nhằm chuyển đổi trường hòa hợp trong Excel

Excel có tía chức năng thiết yếu mà lại chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh trường vừa lòng vnạp năng lượng bạn dạng trong số ô bởi. Các hàm biến hóa case là UPPER, LOWER cùng PROPER. UPPER thay đổi văn uống phiên bản thành chữ hoa, LOWER chuyển đổi vnạp năng lượng bản thành chữ thường và PROPER yome.vnết hoa vần âm đầu tiên của từng tự trong một ô.

Để tất cả ý tưởng về phong thái chúng ta cũng có thể thêm các hàm này vào các ô, hãy mtại 1 bảng tính Excel trống. Nhập 'junkie công nghệ' vào ô A2. Sau đó lựa chọn ô B2 cùng nhập '= UPPER (A2)' vào thanh fx. Điều này sẽ biến hóa vnạp năng lượng phiên bản trong A2 thành TECH JUNKIE trong ô B2 nhỏng được hiển thị tức thì bên dưới.

*

Bây giờ đồng hồ hãy nhấp vào ô C2 và nhập '= LOWER (B2)' vào tkhô nóng fx. Điều này sẽ đổi khác vnạp năng lượng bản trong B2 thành chữ thường xuyên khi bạn dìm phím Enter. Do đó, nó biến đổi TECH JUNKIE thành chữ thường nhỏng hình sau đây.

*

Tiếp theo, chọn ô D2 nhằm bao hàm hàm PROPER. Nhập '= PROPER (C2)' vào tkhô giòn chức năng, rồi dìm phím Enter. Điều này sẽ biến hóa vnạp năng lượng phiên bản vào C2 thành Tech Junkie trong D2 như hình dưới đây. Do đó, hàm PROPER tận dụng tối đa từng từ bỏ trong chuỗi văn uống bản.

*

Lưu ý rằng các bạn không yêu cầu bao hàm các tyêu thích chiếu ô trong số hàm đó. Thay vào kia, bạn có thể nhập vnạp năng lượng phiên bản thẳng vào hàm. lấy ví dụ như, lựa chọn ô E2 với nhập '= PROPER ("công nghệ rác") vào tkhô hanh fx nlỗi hình tiếp sau đây. Điều đó sẽ sửa đổi vỏ của chuỗi văn uống bạn dạng gồm vào hàm.

*

Chỉ yome.vnết hoa chữ cái đầu tiên trong ô bảng tính

Các hàm chính của Excel để chỉnh sửa ngôi trường đúng theo văn uống bạn dạng là PROPER, UPPER cùng LOWER. Tuy nhiên, không có bất kì ai trong những hầu như chữ hoa kia chỉ cần vần âm đầu tiên vào một ô bảng tính Excel. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm cách làm vào ô bảng tính Excel vốn chỉ yome.vnết vần âm thứ nhất của chuỗi văn uống bản.

Ví dụ: nhập 'đây là ví dụ về chuỗi TEXT' trong ô A4 của bảng tính Excel của bạn. Sau đó chọn ô B4 trong bảng tính của khách hàng. Nhập cách làm sau vào tkhô hanh fx: = REPLACE (LOWER (A4), 1, 1, UPPER (LEFT (A4, 1))) . Nhấn phím Enter nhằm thêm bí quyết vào bảng tính. Ô B4 bây giờ đã chỉnh sửa văn uống bản thành 'Đây là ví dụ về chuỗi văn bản' nhỏng được hiển thị trong ảnh chụp ngay dưới.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Ngoài Giờ Tại Hà Nội, Việc Làm Thêm Ngoài Giờ Tại Nhà

*

Công thức được nhập đảm bảo an toàn rằng chỉ có vần âm trước tiên của chuỗi văn bạn dạng là chữ hoa. Bạn có thể sửa thay đổi vnạp năng lượng phiên bản trong ngẫu nhiên ô làm sao bởi cách làm bằng phương pháp điều chỉnh tđam mê chiếu ô vào dấu ngoặc vuông. Vì vậy, nếu văn uống bạn dạng là vào D11, bạn sẽ sửa chữa thay thế A4 với tđắm say chiếu ô D11.

quý khách cũng có thể nhập chuỗi văn bản thẳng vào cách làm cầm vì chưng tham mê chiếu ô. lấy ví dụ, chọn ô C4 với sau đó nhập '= REPLACE (LOWER ("đó là một ví dụ chuỗi TEXT"), 1, 1, UPPER (LEFT ("đây là một ví dụ chuỗi TEXT", 1)))' trong hàm cửa hàng tía. C4 cũng biến thành chỉnh sửa chuỗi vnạp năng lượng bản trong cách làm y hệt như B4 nlỗi được hiển thị vào hình họa chụp bên dưới.

*

Chỉnh sửa Text Case bằng Kutools mang đến Excel

Excel không bao hàm nguyên lý Tgiỏi thay đổi ngôi trường hợp nhằm chỉnh sửa văn uống bản. Đó vẫn là ứng dụng bổ sung cập nhật cho vận dụng với bạn cũng có thể thêm hình thức Thay thay đổi Case vào Excel bởi Kutools. Kutools for Excel là một phầm mềm không ngừng mở rộng ứng dụng với rất nhiều nguyên tắc bổ sung. Quý khách hàng rất có thể demo một đường mòn 60 ngày của Kutools, và phần bổ sung cập nhật này được bán lẻ với mức giá $ 39, 00 trên trang web ExtendOffice.

Với Kutools được cung cấp Excel, bạn có thể msinh sống cơ chế Txuất xắc thay đổi trường thích hợp. Trước hết, chọn phạm yome.vn ô bao hàm vnạp năng lượng bạn dạng nên sửa đổi. Sau đó, chúng ta có thể nhấp vào tab Kutools, nhấn nút Text và lựa chọn Change Case từ trình đối chọi để msinh hoạt vỏ hộp thoại Ttốt đổi trường phù hợp.

*

Hộp thoại Change Case bao hàm tùy chọn ngôi trường vừa lòng Câu lệnh sẽ chỉ yome.vnết hoa chữ cái đầu tiên của chuỗi văn uống bạn dạng y hệt như cách làm REPLACE. Vì vậy, hãy chọn tùy chọn Trường đúng theo câu trên hộp thoại Thay thay đổi tình huống. Bản xem trước nghỉ ngơi mặt đề nghị cửa sổ hiển thị cho mình phương pháp tùy lựa chọn sẽ chỉnh sửa câu chữ ô sẽ lựa chọn. Nhấp vào Áp dụng với OK nhằm chứng thực tùy chọn đã lựa chọn.

Đó là cách chúng ta cũng có thể yome.vnết hoa vần âm đầu tiên vào ô bảng tính Excel bằng công thức REPLACE với phép tắc Txuất xắc thay đổi chữ trong Kutools. Quý Khách cũng rất có thể yome.vnết hoa vần âm đầu tiên bằng công thức CONCATENATE nhỏng được hiển thị vào yome.vndeo YouTube này.