LIÊN MINH BỊ LỖI KẾT NỐI

      1,247

Lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại là một trong những lỗi khó chịu nhất với nhiều game thủ. Đặc biêt, nếu đang combat mà gặp phải lỗi mất kết nối này thì “toang”. Sự cố này có thể xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình chọn tướng, màn hình đăng nhập hoặc trong trận đấu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn đang xem: Liên minh bị lỗi kết nối

Biểu hiện lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi mất kết nối trong Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện khá nhiều lần trong game. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối LOL và mỗi nguyên nhân mang một biểu hiện khác nhau. Sau đây là một số những biểu hiện thường khi xuất hiện lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại:

Lỗi không thể kết nối với máy chủ PVP.NET.Lỗi mất kết nối không xác định.Dấu hiệu của việc mất kết nối trong LMHT sẽ là ping cao, gây ra hiện tượng lag khi chơi.Hiển thị một bảng đang thử kết nối lại”. Nhân vật của bạn đang hoạt động bỗng đứng im và mọi thứ xung quanh cũng vậy.
*
Lỗi PVP.NET trong Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc phục lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại

Tùy theo nguyên nhân gây ra, chúng ta sẽ có những biện pháp giải quyết phù hợp. Là một game thủ, bạn không thể nào chấp nhận tình trạng mất kết nối LOL liên tục. Hãy tham khảo một số cách khắc phục lỗi kết lại trong Liên Minh Huyền Thoại bên dưới để hóa giải mọi vấn đề bạn đanh gặp phải nhé.

Kiểm tra tình trạng máy chủ

Đôi khi vì một số sự cố kĩ thuật bất ngờ từ phía máy chủ nên dẫn đến tình trạng lỗi kết nối LMHT. Sự cố sẽ diễn ra trên diện rộng, có thể là toàn bộ cụm máy chủ trong khoảng thời gian ngắn. Lúc này, bạn nên đi kiểm tra tình trạng máy chủ của mình nhé.

Xem thêm: 3 Hàm Nối Dữ Liệu Nhiều Ô Trong Excel, Hướng Dẫn Nối Dữ Liệu Nhiều Ô Trong Excel

*
Kiểm tra tình trạng máy chủ của bạn

Chuyển sang kết nối có dây

Kết nối không dây như wifi hoặc 3G thường dễ bị gây nhiễu từ các tín hiệu vô tuyến điện khác. Chúng thường gây ra mất kết nối trong game. Vì vậy, các bạn nên sử dụng kết nối có dây để có đường truyền có chất lượng tốt nhất. Đây là cách sửa lỗi kết nối lại Liên Minh Huyền Thoại tương đối đơn giản. Bạn hãy thử xem nhé!

Tối ưu đường truyền thiết bị

Để đảm bảo hiệu quả quá trình chơi game, thì không nên dùng chung đường truyền. Bởi vì khi nhiều thiết bị dùng chung 1 kết nối thì các thiết bị khác có thể chiếm nhiều băng thông. Điều đó làm kết nối tới máy chủ LMHT bị thiếu băng thông, gây ra tình trang delay/ mất kết nối. Bạn có thể khắc phục lỗi mất kết nối LOL như sau:

Tắt và cập nhật Firewall

Firewall hay còn gọi là Tường lửa. Mục đích của Firewall là bảo vệ máy tính khỏi các kết nối xấu từ bên ngoài. Tuy nhiên đôi khi chúng cũng chặn luôn kết nối từ máy chủ LMHT. Các loại tường lửa bao gồm của hệ điều hành của phần mềm diệt virus và của router. Nếu thật sự không cần thiết thì các bạn có thễ tạm tắt đi trong quá trình chơi game.

Firewall là ứng dụng vô hại và có thế tự động thêm Liên Minh Huyền Thoại vào danh sách ngoại lệ của họ. Nên có thể bạn chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất từ NSX để cập nhật LMHT vào danh sách ngoại lệ. Khi đó, lỗi không kết nối với máy chủ LOL có thể sẽ không còn xuất hiện nữa.

Thiết lập cấu hình DNS

Một số người chơi sử dụng máy chủ DNS riêng và những DNS đó không thể đọc máy chủ LMHT. Các bạn nên chuyển qua những máy DNS public trong thiết lập của mình. Thường là dải 8.8.8.8/8.8.4.4 của Google.

Tắt mọi ứng dụng sử dụng -> Chọn Windows/Start button. Sau đó gõ cmd trong mục tìm kiếm và nhấn phím Enter ->Lần lượt thực hiện các lệnh trong cửa sổ Command Prompt:

+ ipconfig /release

+ ipconfig /renew

+ ipconfig /flushdns

*
Thiết lập cấu hình DNS để khắc phục lỗi mất kết nối

Tắt các ứng dụng làm tăng bộ đệm

Các ứng dụng có khả năng chạy song song có khả năng làm tăng bộ đệm của băng thông. Lúc này sẽ gây ra tình trạng lỗi Liên Minh Huyền Thoại không thể kết nối đến máy chủ. Dưới đây là một số các ứng dụng phổ biến làm tăng tỷ lệ bộ đệm:

SkypeTeamspeakVentrilloHamachiSpotifyCác ứng dụng stream video độ phân giải cao (như Youtube, Twitch,…)Các chương trình torrent (như uTorrent)Các tải về đang hoạt động (như Steam)

Đảm bảo các port của modem mạng luôn được mở

Đôi lúc một hoặc nhiều port của modem mạng bị đóng và gây ảnh hưởng đến kết nối của game. Khi gặp phải tình trạng này thì Liên Minh Huyền Thoại hay bị mất kết nối. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo các port dưới đây luôn được mở:

80 TCP – HTTP Connections443 TCP – HTTPS Connections2099 TCP – PVP.net5222 TCP – PVP.net5223 TCP – PVP.net5100 – 5400 UDP – LoL Game Client8393 TCP – PVP.net/Maestro
*
Khắc phục lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả

Bài viết trên đây đã bao gồm toàn bộ cách sửa lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng rằng, sau khi xem xong các bạn sẽ tự mình giải quyết được vấn đề nhức nhói hiện có. Chúc bạn có những trải nghiệm LOL thật vui vẻ và sớm thành cao thủ nhé!

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ |567liveXoiLac TVIbet888