Màn hình máy tính đen thui

      187

"Màn hình black chết chóc" (Black Screen Of Death) hay “screen trống” (Blank Screen) là các chiếc thương hiệu "mỹ miều" mà lại bạn ta đặt mang đến lỗi máy vi tính ko lên màn hình hiển thị.

Dù ngơi nghỉ tình huống như thế nào, Khi máy tính của doanh nghiệp đang hiện nay màn hình hiển thị đen, để hoàn toàn có thể phạt hiện nay được nguyên nhân với xử lý nó là cả một quy trình.

Hãy thuộc điểm qua một vài hướng giải quyết khả thi nhé!

Nguyên ổn nhân đồ vật tínhLaptop không lên màn hình

Nguyên nhân có thể đến từ Hartware hoặc phần mềm, máy tính của chúng ta cũng có thể bị sập nguồn tình cờ, dẫn đến hiện tượng mất tài liệu xuất xắc thậm chí là là lỗi ổ cứng.

Và nó đang còn tệ hơn nếu screen ko ý kiến bất kể ban bố như thế nào cho mình.

Đối cùng với mọi người dùng Windows 10, lỗi này rất có thể mở ra sau khi bạn chưa xong xuôi quá trình update, thiết lập hay chỉ dễ dàng là... tự nhiên nó núm.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính đen thui

Dường như, Khi chạm chán nên lỗi màn hình hiển thị black, những file cùng trình chuyên chú đang làm việc hồ hết sẽ không thể giữ gìn.

Nếu gặp gỡ nên lỗi màn hình xanh, các bạn sẽ rất có thể thuận tiện phát hiện nay lỗi rộng vì chưng máy tính đã cung cấp tin về lỗi cùng rất Error code.

Nhưng đôi với lỗi screen đen, có những khi chỉ bao gồm màn hình Đen xì hiện ra trước phương diện bạn, nhiều khi khnóng khá hơn, chúng ta chỉ rất có thể thấy bé trỏ chuột bên trên nền black.

Vì vậy, vấn đề phân phát hiện lỗi laptop vẫn nặng nề hơn nhiều,bạn sẽ buộc phải dự đoán cách thực hiện xử trí bằng phương pháp xem xét thời gian laptop xuất hiện thêm lỗi screen đen.

Vậy bao gồm các cách như thế nào nhằm khắc chế trình trạng này?

Cách sửa lỗi Màn hình đen

Sau đó là một trong những cách giải pháp xử lý lỗi này:

1. Lỗi tronglúc setup hệ điều hành

Màn hình Đen xuất hiện trong lúc mua Winlà hoàn toàn thông thường. Thông thường bạn sẽ mất rộng một giờ đồng hồ nhằm quy trình kết thúc, tùy thuộc theo tốc độphần cứng của cái máy tính chúng ta dùng.

Dù thế, trường hợp máy vi tính của doanh nghiệp đứng lại sống screen Đen tới rộng 2 giờ đồng hồ, năng lực cao là bạn đã gặp mặt cần lỗi trong lúc thiết đặt Windows.

Lúc bấy giờ, hãy tắt laptop bằng phương pháp ấn với giữ lại phím mối cung cấp. Sau đó hãy rút sạc và tháo dỡ bỏ pin máy tính xách tay. Tháo hết toàn bộ đều thiết bị kết nối không quan trọng rồi cắm sạc cùng bật lại máy tính.

Quá trình tải đặt/update Windows hoàn toàn có thể ban đầu lại và hoàn tất.

Còn trong trường hợplaptop khởi cồn ko lên màn hìnhmặc dù trước kia máyvẫn vận động bình thường, thì bạn cũng có thể xem thêm các biện pháp sửa dưới đây

2. Kiểm tra kết nối cùng với screen khác

*

hầu hết bạnvị tính chất các bước tuyệt nhu cầu vui chơi giải trí, chẳng hạnnhỏng Dev, Coder, Designer, Streamer..., đã thường xuyên liên kết thiết bị tínhvớimàn hình hiển thị khác

Trong thời điểm này bạn phải soát sổ những kết nối, cả liên kết mối cung cấp và liên kết HDMI/VGA/Thunderbolt ở cả 2 đầu. Dường như, hãy kiểm tra card screen.

Nếu chúng ta thực hiện máy tính, hãy chắc rằng máy tính xách tay dường như không kết nối với ngẫu nhiên màn hình hiển thị làm sao không giống hay TV.

Nhấn tổ hợp phím Windows + Phường., kế tiếp dấn P cùng Enter nhằm kiểm soát coi máy vi tính của công ty tất cả sẽ kết nối với màn hình thứ 2 hay là không.

*

Nếu bao gồm sự liên kết cùng đang được cài đặt chỉ hiển thị trên màn hình thứ hai nhưng mà screen thứ 2 này đã tắt, thì màn hình hiển thị laptop của bạn sẽ chỉ hiện tại một màu sắc đen.

3. Khởi độngSafe Mode nhằm sửa lỗi màn hình đen

Nếu đang soát sổ cùng chăm chú những tình huống trên nhưng mà vẫn chưa thể giải quyết được lỗi màn hình hiển thị Đen thì chúng ta đã gặp mặt một ca khó khăn của lỗi này, hãy thử thao tác các bước sau nhằm xung khắc phục:

Nếu máy tính xách tay vẫn bật, hãy tắt máy vi tính với nhảy lại.Ngay lúc khối hệ thống vừa bước đầu chạy, hãy giữ nút ít mối cung cấp trong 10 giây nhằm tắt máy tính.Nhấn nút nguồn một đợt nữa để bật laptop.Sau Khi hệ thống sở hữu lại, dấn với giữ lại nút ít mối cung cấp nhằm tắt máy vi tính một lần tiếp nữa.Nhấn nút mối cung cấp nhằm nhảy thiết bị, lần này, hãy để máy vi tính của người sử dụng nhảy lên thành công, màn hình sẽ trường đoản cú khởi đụng ngơi nghỉ screen Windows Recovery mode (WinRE).

Nếu màn hình vẫn không hiểngìthì hoàn toàn có thể sản phẩm đã biết thành lỗi phần cứng, chúng ta hay tương tác ngay lập tức Fanpage yome.vn và để được cung cấp nhé

Còn giả dụ máycác bạn hiển thịđượcmàn hình Windows Recovery mode (WinRE) thì hãy tuân theo quá trình bên dưới đây:

Để hạn chế và khắc phục lỗi, trên màn hình Choose an option:

Vào “Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings

*

Nhấn lựa chọn “Restart”. Máy tính sẽ được khởi động lại, dìm F5 để chọn với vào Safe Mode.

Lúc máy tính gây ra lỗi, Safe Mode rất có thể là cơ chế độc nhất vô nhị giúp đỡ bạn khởi rượu cồn vào được hệ điều hành quản lý. Safe Mode khởi rượu cồn máy tính cơ mà ko thiết lập các vận dụng cùng phần mềm của bên sản phẩm công nghệ 3, cho nên vì vậy, vào ngôi trường đúng theo laptop bị lỗi, Safe Mode là phương án tuyệt đối hoàn hảo nhằm hạn chế.

*

Sau Lúc đang vào được hệ thống qua chính sách Safe Mode, bạn cũng có thể tiến hành những các bước sửa lỗi sau:

Bước 1: Cài lại Driver mang đến màn hình

Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager.Chọn Display DriverNhấn chuột đề xuất vào driver với chọn “Update Driver”. Nếu update ko thành công xuất sắc, nên chọn vào “Uninstall device”

*

Tải với setup driver màn hình từ bỏ máy tính xách tay, máy vi tính hoặc từ bỏ trang ở trong nhà chế tạo.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Đuổi Hình Bắt Chữ Trên Powerpoint Trò Chơi Đuổi Hình Bắt Chữ 4

Bước 2: Ngắt liên kết card hình ảnh rời

Tại Device Manager lựa chọn Display Adapters.Nhấn con chuột cần vào tên của card screen (hay là AMD, NVidia) cùng lựa chọn “Disable device”.Khởi động lại máy tính cùng kiểm tra coi lỗi Màn hình đen còn lộ diện ko.

Bước 3: Vô hiệu hóa Fast Boot

Vào Control Panel > System và Security > nguồn Options.Nhấn vào “Change Settings that are currently unavailable”.Bỏ chọn “Turn on fast startup (recommended)”.

*

Bước 4: Tạo một User Account mới

Trong Lúc đang nghỉ ngơi Safe Mode, hãy tạo thành một account người dùng mới từ bỏ Control Panel > User Accounts.Khởi đụng lại khối hệ thống và tiếp đến đăng nhập vào tài khoản vừa lập.Nếu bạn có thể đăng nhtràn lên trương mục cùng không chạm mặt phải màn hình Đen, hãy chuyển hết phần lớn thỏng mục vào account cũ quý phái account mới và xóa account cũ thoát ra khỏi thứ.

Bước 5: Gỡ thiết lập lịch trình Antivi khuẩn của mặt sản phẩm công nghệ ba

Một số phần mềm Antivi khuẩn hoàn toàn có thể gây nên chứng trạng Màn hình black. quý khách hàng hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời gỡ quăng quật ứng dụng này thoát khỏi máy tính xách tay để đánh giá nguim nhân của lỗi có ở tại vị trí mềm ko.

Nếu không, bạn cũng có thể cài đặt lại sau.

Bước 6: Gỡ Windows Updates

Tạm thời, hãy gỡ thiết đặt Windows update và driver updates. Sử dụng System Restore để quay trở lại thời điểm laptop còn bất biến cùng chuyển động xuất sắc.

Cách 7: Clean Boot

Nhấn tổng hợp phím Windows + R với tấn công msconfig, tiếp đến dìm Enter.Nhấn vào tab General và lựa chọn Selective sầu Startup.Bỏ lựa chọn “Load Startup items”.

*

Sau kia vào “Service”, lựa chọn “Hide all Microsoft services” cùng tiếp nối chọn “Disable all”.Chọn “OK” cùng khởi động lại hệ thống.

*

Nếu lỗi màn hình hiển thị black được giải pháp xử lý, hãy khởi cồn lại từng chương trình và hình thức dịch vụ một nhằm phát hiện chương trình làm sao vẫn gây nên lỗi. Nếu ko, hãy gửi Settings về mang định.

Sau lúc đã sửa được lỗi Màn hình Đen, hãy khám nghiệm những tệp tin với tlỗi mục trước khi sử dụng.

Trong trường hòa hợp một số tệp tin và tlỗi mục bị lỗi / mất tích, hãy Phục hồi biết tin trong Backup (ví như có thể) hoặc áp dụng các phần mềm Phục hồi tài liệu để khôi phục và né tránh chứng trạng các tệp tin bị ghi đnai lưng.

Trên đây là một số phương pháp từ khắc phục lỗi laptop không lên màn hình, bị screen Black. Hy vọng đầy đủ biết tin bổ ích này sẽ giúp các bạn tiện lợi sửa lỗi màn hình hiển thị Đen mang lại máy tính của chính mình.

4. (Lỗi phần cứng) Đem tới siêu thị sửa chữa

Nếu đang áp dụng các phương pháp trên tuy vậy ko sửa được, rất có thể sản phẩm công nghệ các bạn đã trở nên lỗi phần cứng

Lúc bấy giờ chúng ta nên với lắp thêm đến cơ sở sửa chữa máy tínhđáng tin tưởng.

Nếu bạn ở Hà Nội, chúng ta có thể với máy qua Tường Chí Lâm Laptop để được tư vấn hỗ trợ sửa màn hình hiển thị laptop:

Cửa hàng 2: 35/1194 con đường Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Follow Fanpage của bọn mình nhằm theo dõi và quan sát Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ cùng Cập nhật Khuyến mãi, Tặng Kèm quà Give sầu Away, Mini-game... nhé!