MÁY CHƠI GAME CẦM TAY POKEMON

      96

Tựa game Pokémon của Nintendo chưa bao giờ là hết hot, trong năm 2020 này hãng lại chuẩn bị ra mắt tiếp DLC của Pokémon Sword & Shieldvới dự đoán sẽ "làm mưa làm gió" vào dịp hè. Tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta đa phần các bậc phụ huynh thường cho con em chơi game giải trí trên các thiết bị như iPad, điện thoại và sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm trò chơi Pokémon trên đó (Với lựa chọn khiêm tốn duy nhất là Pokémon Go).

Bạn đang xem: Máy chơi game cầm tay pokemon

*

Vậy nếu bạn là người mới, game thủ di động hoặc đơn giản là tìm mua cho con em máy chơi game có thể chơi được Pokémon thì nên lựa máy game nào? Game n Shop xin liệt kê một số máy chơi game cầm tay của Nintendo có thể chơi được Pokémon giúp bạn dễ dàng tìm hiểu nhé!

1/ Máy game chơi được nhiều game Pokémon nhất

Đối với người mới bắt đầu, để chơi được nhiều nhất các tựa game Pokémon thì bạn nên lựa chọn dòng máy 2DS / 3DS để có thể tiếp xúc được nhiều nhất có thể. Ưu điểm của dòng máy này là tương thích ngược đời máy Nintendo DS và có thể giả lập Gameboy, GBA nên hầu hết game Pokémon bạn đều chơi được (Chu trình phát triển các tựa game Pokémon của Nintendo là từ Gameboy lên GBC, GBA, DS, 3DS).

*

Những tựa game Pokémon bạn có thể trải nghiệm khi mua dòng máy 2DS, 3DS này:

Gen đầu tiên trên Gameboy (Thông qua giả lập trên 2DS, 3DS):

Pokémon RedPokémon GreenPokémon BluePokémon Yellow

Gen 2 trên Gameboy Color:

Pokémon Gold and SilverPokémon Crystal

Gen 3 trên Gameboy Advance:

Pokémon Ruby and SapphirePokémon FireRed and LeafGreenPokémon Emerald

Gen 4 trên Nintendo DS (Thông qua thiết bị R4i 3DS):

Pokémon Diamond and PearlPokémon PlatinumPokémon HeartGold and SoulSilver

Gen 5 trên DS (Thông qua thiết bị R4i 3DS):

Pokémon Black and WhitePokémon Black 2 and White 2

Gen 6 trên Nintendo 2DS / 3DS với đồ họa đẹp:

Pokémon X and YPokémon Omega Ruby and Alpha Sapphire

Gen 7 trên 2DS và 3DS:

Pokémon Sun and MoonPokémon Ultra Sun and Ultra Moon

Gen 8 trên Nintendo Switch:

Pokémon Sword & Shield

*

Bên cạnh đó bạn vẫn có thể chơi thêm các dòng Pokémon spin-off (Không phải dạng truyền thống) sau trên máy này:

Pokémon Puzzle Challenge(Game Boy Color)Pokémon Pinball(Game Boy Color)Pokémon Trading Card Game(Game Boy Color)Pokémon Card GB2: Team Great Rocket is Here!(Game Boy Color)Pokémon Pinball: Ruby & Sapphire(Game Boy Advance)Pokémon Ranger(Nintendo DS)Pokémon Ranger: Shadows of Almia(Nintendo DS)Pokémon Ranger: Guardian Signs(Nintendo DS)Pokémon Trozei(Nintendo DS)Pokémon Dash(Nintendo DS)Pokémon Mystery Dungeon: Red Rescue Team(Game Boy Advance)Pokémon Mystery Dungeon: Blue Rescue Team(Nintendo DS)Pokémon Mystery Dungeon: Explorers of Darkness(Nintendo DS)Pokémon Mystery Dungeon: Explorers of Time(Nintendo DS)Pokémon Mystery Dungeon: Explorers of Sky(Nintendo DS)Pokémon Conquest(Nintendo DS)Learn With Pokémon: Typing Adventure(Nintendo DS)Pokémon Rumble Blast(Nintendo 3DS)Pokédex 3D(Nintendo 3DS eShop)Pokémon Dream Radar(Nintendo 3DS eShop)Pokémon Mystery Dungeon: Gates to Infinity(Nintendo 3DS)Pokémon Battle Trozei(Nintendo 3DS eShop)Pokémon Art Academy(Nintendo 3DS)Pokémon Shuffle(Nintendo 3DS eShop)Pokémon Rumble World(Nintendo 3DS eShop)Pokémon Super Mystery Dungeon(Nintendo 3DS)Pokémon Picross(Nintendo 3DS eShop)Detective Pikachu(Nintendo 3DS eShop)

2/ Mua máy 2DS hay 3DS nào phù hợp?

Câu trả lời tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn giá rẻ nhất nhưng vẫn trải nghiệm được tất cả các tựa game Pokémon trên thì có thể mua dòng Nintendo 2DS với chi phí chỉ khoản trên dưới 3 triệu rưỡi cho máy game và chi phí hack máy, thẻ nhớ chép game các kiểu.

Nếu ngân sách bạn cao hơn và muốn trải nghiệm game trên màn hình lớn hơn có thể tham khảo dòng New Nintendo 3DS XL với chi phí khoản trên dưới 6 triệu cho máy game và bẻ khóa, thẻ nhớ...

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Đấu Trường Chân Lý Trên Điện Thoại, Tải Đấu Trường Chân Lý Mobile Trên Ios, Android

*

Máy game 2DS và New 3DS XL bán tại yome.vn phong phú mẫu

Bạn chưa biết nên mua 2DS hay New 3DS XL vì chưa phân biệt được khác biệt giữa 2 dòng này? Có thể ghé yome.vn để tham khảo trực tiếp và xem qua các mẫu máy bên cạnh nhân viên tư vấn giải đáp giúp bạn các thắc mắc. Hoặc tham khảo qua bài viết .

3/ Đón đầu xu thếPokémon: Let"s Go, Pikachu! and Let"s Go Eevee!, Pokémon Sword & Shield

Nếu bạn có ngân sách siêu rủng rỉnh và muốn chơi mới nhất, đẹp nhất thì có thể tham khảo qua dòng máy Nintendo Switch với tựa gamePokémon: Let"s Go, Pikachu! và Let"s Go Eevee!, Pokémon Sword, Pokémon Shield lẫn Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX

.

*

Đặt trước game Pokémon trên Switch tại yome.vn để nhận ngay ngày ra mắt!

Tuy nhiên lựa dòng máy này thì ở thời điểm hiện tại bạn chưa có nhiều game Pokémon để chơi liền tay mà phải đợi thêm thời gian cho các bản mới phát triển thêm. Tất cả tựa game Pokémon trên bạn đều không chơi được do máy không có tính tương thích ngược.

Nhìn chung nếu bạn đã đam mê Pokémon và yêu thích Pokémon Go trên mobile, đang muốn tìm chơi tất cả dòng game Pokémon thì nên lựa chọn một máy 2DS / 3DS. Song song đó nếu có điều kiện có thể chuẩn bị ngân sách cho máy Nintendo Switch để chào đón các game Pokémon trong 2018 và 2019, 2020...


567liveXoiLac TV