Mông cổ xâm lược nhật bản

      34

Đối phương diện với sức khỏe khủng khiếp của đại quân Mông Cổ, người Nhật chỉ từ trông đợi vào các võ sĩ Samurai, nhưng sau cuối điều gì đã giúp họ nhì lần đẩy lui đại quân Mông Cổ?

*
Samurai Nhật phiên bản tấn công quân Mông Cổ. (Tranh: Kawashima Jimbei Ii, Walters Art Museum, PICRYL, Public Domain)Năm 1267 mang đến 1274, Hốt tất Liệt những lần cử sứ giả đến yêu mong Thiên Hoàng Nhật bản phải xưng thần hoặc cần chịu cảnh bị xâm lăng. Tuy nhiên những thông điệp này không tới tay Thiên Hoàng mà được giữ lại bởi Mạc Phủ, vốn là fan nắm quyền thật sự.Suốt thời hạn dài ko thấy Thiên Hoàng Nhật bạn dạng hồi đáp, Hốt tất Liệt tức giận ra quyết định tiến đánh Nhật Bản. Quân Mông Cổ chế tạo nhiều chiến thuyền rồi chiêu mộ thêm thủy binh Triều Tiên, chuẩn bị đánh Nhật.

Bạn đang xem: Mông cổ xâm lược nhật bản

Cuộc chiến lần sản phẩm nhất

Năm 1274, quân Mông Cổ gồm 23.000 quân (15.000 quân fan Mông Cổ với 8.000 quân bạn Triều Tiên) tiến đánh Nhật Bản.Mạc phủ động viên quân chuẩn bị chống ngoại xâm, những võ sĩ Samurai kéo đến hòn đảo Kyushu tham gia phòng ngự và biến chuyển niềm mong muốn của Nhật Bản.Quân Mông Cổ tấn công và đánh bại lực lượng phòng vệ bờ biển lớn Nhật Bản, thu được đảo Kyushu cùng tiến cho vịnh Hakata (nay thuộc thành phố Fukuoka, phía bắc hòn đảo Kyushu). Quân tiên phong của Mông Cổ đến Hakata bao gồm 3.000 quân, chuẩn bị giao tranh cùng với 3.000 quân Nhật.
*
(Tranh: Kikuchi Yoosai, Kikuchi Yoosai, Wikipedia, Public Domain)Quân Mông Cổ áp dụng máy bắn đá, chiếm hữu được ưu vắt nhờ kỵ binh thiện chiến và tài phun tên thiện xạ của họ. Fan nhiếp chủ yếu triều đình Nhật bản lúc này là tướng quân Tokimune. Ông trực tiếp chỉ huy trận đánh và đã buộc phải trầm trồ trước việc tinh nhuệ không thể rào cản của quân Mông Cổ.Các võ sĩ Samurai kiên cường phòng thủ, rồi rút vào vùng núi Mizuki nắm cự.Lúc này, chiến hàm 2 vạn quân Mông Cổ đang trê tuyến phố đến Hakata. Giả dụ như số quân này cho nơi thì người Nhật sẽ không thể trì hoãn bước tiến của Mông Cổ được nữa.Đúng thời gian Nhật bản lâm nguy thì những cơn gió thổi ngược xa bờ vịnh Hakata làm cho tàu chiến quân Mông Cổ nặng nề cập bờ, và xuất hiện dấu hiệu tất cả bão, biển lớn động. Quân ngoài khơi của Mông Cổ yêu ước lực lượng trên bộ rút về tàu nhằm mục đích tránh bị chia cắt vày bão. Tuy vậy đến đêm, bão càng ngày càng lớn khiến 200 tàu cùng 13.000 quân Mông Cổ bị tấn công chìm xuống biển. Thiệt sợ hãi quá nửa, số tàu còn lại thì bị lỗi hại, quân quân nhân bị say sóng mang đến kiệt sức không thể lực để tấn công nữa, quân Mông Cổ đành buộc phải rút lui.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Móc Khóa Handmade Bằng Len Dễ Thương

Cuộc chiến lần thiết bị hai

Năm 1275, Nguyên nỗ lực Tổ Hốt vớ Liệt mang đến sứ mang sang Nhật yêu cầu Thiên Hoàng buộc phải thân hành đến Đại Đô nhằm thần phục Hoàng Đế bên Nguyên. Tuy vậy nhiếp chính Hojo Tokimune đã chỉ thị bắt và chém không còn số sứ giả này.Biết quân Mông Cổ vẫn lại tiến đánh, Mạc phủ và Hojo Tokimune cho kiến thiết ở vịnh Hakata một bức tường phòng vệ cao 2m vào thời điểm năm 1276. Trong khi đó đơn vị Nguyên cũng hối hả xây dựng chiến hàm mới để đánh Nhật Bản.Năm 1279, Nguyên chũm Tổ lại cho 1 đoàn sứ trả nữa cho Nhật, nhưng tương tự như lần trước những sứ giả đều bị bắt và chém đầu. Mạc lấp và nhiếp thiết yếu Tokimune các đồng lòng kháng Mông Cổ, biểu thị được khí phách với sự trái cảm của người Nhật.Năm 1281 quân Mông Cổ đến 2 chiến hàm tiến tấn công Nhật Bản. Hạm đội thứ nhất xuất phạt trước trường đoản cú Triều Tiên tất cả 900 tàu chiến và 57.000 quân, chiến hàm thứ hai phát xuất sau từ bỏ phía nam trung hoa với 3.500 tàu chiến và 142.000 quân.
*
Cuộc chiến thân quân Mông Cổ và Samurai Nhật Bản. (Tranh: Wikipedia, Public Domain)Hạm đội đầu tiên đến vịnh Hakata nhưng do bức tường thành của quân Nhật, quân Mông Cổ không có chỗ đổ bộ. Quân Mông Cổ dùng cả máy phun đá bắn vào tường ngăn thành nhưng cũng không phá tan vỡ được phòng tuyến bởi quân Nhật đã sẵn sàng phòng thủ vững chắc.Đến tối, đội quân Samurai của Nhật lên các thuyền nhỏ bất ngờ đột kích vào các chiến thuyền của Mông Cổ ngơi nghỉ phía ngoài, đốt cháy các phi thuyền nhằm tiêu hao binh sỹ quân Mông Cổ rồi rút lui. Mọi cuộc bất chợt kích đêm tối của Samurai khiến quân Mông Cổ bị tiêu hao. Quân Nhật cũng quả cảm xông ra ngoài để diệt máy bắn đá của quân Mông Cổ nhằm bảo vệ cho tường ngăn thành. Trận chiến này diễn ra suốt 2 tháng từ thời điểm tháng 6 mang đến tháng 8 năm 1281 tạo thiệt hại cho tất cả hai bên.Do bệnh dịch lây lan phát tác khiến cho 3.000 quân Mông Cổ bị chết, buộc phải họ đành đợi hạm chiến thứ nhị đang trên đường tiến đến.
*
Lính Mông Cổ tồn tại sau cơn bão, nếu gồm bơi được vào bờ thì cũng trở nên các chiến binh samurai Nhật bạn dạng truy kích. (Tranh: Yado Issho, Public Domain)Khi hạm đội thứ hai cho nơi, quân Mông Cổ tra cứu ra điểm yếu kém nhất trên bức tường thành sinh hoạt vịnh Hakata và tiến công vào đây. Tình ráng quân Nhật lâm nguy cơ mà đúng lúc này một cơn sốt khủng khiếp nổi lên, còn dạn dĩ hơn cả cơn sốt năm 1274, khiến phần nhiều các tàu chiến Mông Cổ bị tiến công chìm, một số chạy vào bờ thì bị lọt vào tay quân Nhật, tàn binh chạy về cho triều Tiên chỉ còn 3 vạn.

Người Nhật sùng tín

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet