NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HÀN QUỐC

      49
*
nước hàn được biết đến là tổ quốc thực thi chính sách bắt buộc triển khai nghĩa vụ quân sự. Cuộc sống thường ngày ở quân ngũ đã trở thành nỗi ác mộng cho nam giới nước này vì nạn bắt nạt, đấm đá bạo lực và quấy rối trong một môi trường thiên nhiên hoàn toàn bóc biệt với nhân loại bên ngoài.


sự thật về quân đội nước hàn đã được tự khắc họa sống động trong bộ phim truyện truyền hình trên Netflix mang tên gọi là D.P với sự tham gia diễn xuất của diễn viên thiết yếu Jung Hae-in với Koo Kyo-hwan. Tình tiết của bộ phim truyền hình đã thu hút fan xem và làm cho dấy lên các cuộc bàn thảo về hầu như gì đang diễn ra trong quân đội Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Nghĩa vụ quân sự hàn quốc

Hàn Quốc áp dụng thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc

Để đảm bảo khả năng phản bội ứng cấp tốc và nhờ cất hộ tiếp viện sớm nhất có thể trong trường hòa hợp nguy cấp, Hàn Quốc bảo trì quân đội sở tại 550.000 bạn và 2,7 triệu quân dự bị. Số đông tất cả phái nam Hàn Quốc phải triển khai nghĩa vụ quân sự 21 tháng.

Đi nghĩa vụ tuy gian khổ, tuy nhiên là để bảo vệ quốc gia cùng là môi trường để phái mạnh Hàn Quốc rèn luyện thể chất, hình thành nếp sống phòng nắp, có tổ chức và kỷ luật. Đầu tiên, những tân binh đề nghị trải qua 5 tuần huấn luyện gian khổ. Họ làm cho quen lối sinh sống kỷ biện pháp từ phần đông điều nhỏ tuổi nhất, như hô đúng khẩu hiệu, ăn ngủ đúng giờ, vội chăn nên vuông thành sắc cạnh. Sản phẩm ngày, họ yêu cầu rèn thể lực như vẫn thực chiến, tập hít khí độc, hành quân từ giữa đêm đến rạng sáng.

Bạo lực, doạ và từ bỏ sát

Tuy nhiên, đi nhiệm vụ quân sự đang trở thành một áp lực lớn cho phái mạnh Hàn Quốc vì chưng họ bắt buộc phải đối mặt với nhiều vụ việc trong môi trường sống khép kín. 

Trước tiên, để bảo vệ việc tuân lệnh bên trên chiến trường, quân đội hàn quốc coi kỷ mức sử dụng gắt gao từ cấp cho trên là một trong những hành động đương nhiên để dạy những tân binh. Ngoại trừ ra, do ảnh hưởng lâu đời của Nho Giáo, xóm hội hàn quốc luôn quan trọng coi trọng tứ tưởng về thiết bị bậc, sóng ngắn học mang đến nơi làm việc. Việc phân level này còn được biểu lộ rõ hơn nhiều trong quân đội.

Những con số điều tra trong quân ngũ sẽ nói lên tất cả. Dữ liệu từ năm 2006 cho tháng 06/2011 cho thấy thêm có tổng số 552 quân nhân tử vong, trong số đó 63% là vì tự sát. Trong số các trường hợp tự cạnh bên này, 89 ngôi trường hợp vì chưng không mê say nghi với cuộc sống thường ngày công vụ (25,6%), 61 vày môi trường gia đình (17,5%), 58 bởi vì khối lượng công việc (16,7%), 55 vì mệt mỏi và ai oán (15,8%) với 34 vày bị quấy rối cùng lạm dụng dục tình (9,8%). 

Năm 2020, trong số 55 chiến binh hy sinh vào quân nhóm Hàn Quốc, bao gồm tới 44 trường thích hợp là trường đoản cú sát. Dù con số này đã bớt nhưng ko thể chắc hẳn rằng rằng hệ thống quân nhóm đã thế đổi. Rộng nữa, khi 1 người chết trong quân đội chưa phải vì chiến tranh, mà vày tự sát, thì nên cần đổ lỗi cho ai? các vấn đề tương tự vẫn tồn tại và đều bắt nguồn từ những lý do như: tấn công đập, lăng mạ, đấm đá bạo lực tình dục, nạt và văn hóa truyền thống “bịt miệng” nạn nhân.

Những mẩu truyện đau lòng

Anh Yoon đã trở nên bốn quân nhân cấp trên tấn công vào đầu và ngực. Tuy nhiên anh bất tỉnh nhân sự nhưng phần đông kẻ tấn công không thương tiếc nuối và tiếp tục đánh. Cuối cùng, binh độc nhất Yoon Seung-ju bị bị tiêu diệt não và tạ thế vào sáng sủa hôm sau, sau khi được mang lại bệnh viện. Trước khi chết, Yoon đã phải chịu những hiệ tượng đối xử man rợ khác như bị cấm ăn uống và ngủ.

Một mẩu truyện khác, về “sự vắt trung sĩ Lim”, cũng khiến cả nước Hàn Quốc bàng hoàng. Vào cuối năm 2014, trung sĩ Lim, ở trong sư đoàn bộ binh 22 ngơi nghỉ Goseong-gun, tỉnh Gangwon, đã tiến công đồng đội bởi súng với lựu đạn, khiến cho 5 người thiệt mạng cùng 7 tín đồ khác bị thương nặng. Lim đã trốn khỏi doanh trại, lấy theo vũ khí, sau khoản thời gian giết đồng đội. Sau đó, Lim viết thư hay mệnh, rồi tự phun vào ngực, dẫu vậy đã được đưa tới bệnh viện cùng được cứu sống. Trong bức thư xuất xắc mệnh bởi quân đội công bố, Lim vẫn đề cập đến việc cô lập và nạn nạt trong quân ngũ. Đây hoàn toàn có thể là lý do chính tạo ra sự cụ này.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Nem Tai - Công Thức Làm Nộm Tai Heo Ngon Như Nhà Hàng

Hai mẩu chuyện này đã tạo nên một câu nói danh tiếng về quân đội nước hàn : “Nếu các bạn chịu đựng, các bạn sẽ là binh nhị Yoon. Nếu như khách hàng không thể chịu đựng đựng, bạn sẽ trở thành trung sĩ Lim”.

Vào tháng 03/2021, fan chuyển giới trước tiên nhập ngũ ở Hàn Quốc đã bị ép xuất ngũ sau thời điểm bị phát hiện là sẽ phẫu thuật đưa giới. Sau đó, tín đồ ta phát hiện tại xác của fan này. Cũng trong những năm 2021, đã gồm hai đàn bà quân nhân từ tử sau khoản thời gian bị phá quấy tình dục.

Quân team Hàn Quốc có thể thay đổi?

Trong trong thời hạn gần đây, bộ Quốc phòng đã đẩy mạnh các biện pháp nâng cao và cải tân văn hóa quân đội. Đầu tiên là để những “lính mới” cùng “lính cũ” thực hiện chung không khí trong lúc nghỉ giải lao để bớt xung bỗng nhiên thứ bậc. Trước đây, quân nhân chỉ được phép nghỉ ngơi một vài đợt nghỉ lễ chính mà lại giờ họ được phép đi chơi ngoài giờ vào những ngày trong tuần. 

Một sự chuyển đổi lớn nữa, đó là quân nhân được sử dụng điện thoại cảm ứng di rượu cồn sau giờ có tác dụng việc, có thể chấp nhận được họ liên lạc với người thân, bạn bè. Với nếu có ngẫu nhiên vấn đề gì, họ hoàn toàn có thể phơi bày đông đảo bất công trong doanh trại quân team với thế giới bên ngoài. Sau chết choc của binh nhị Yoon bởi vì nhiều lần bị tóm gọn nạt với hành hung vào khoảng thời gian 2014, cỗ Quốc phòng cũng đã có thể chấp nhận được gia đình đến thăm những hơn.

Tuy nhiên, những biến đổi này vẫn không giảm hẳn những trường hợp tiến công tình dục, bắt nạt và tự sát trong quân đội. Tác dụng là, đã có tương đối nhiều người vực lên kêu điện thoại tư vấn những cải tân triệt để hơn. Mang đến Kyu-suk, điều phối viên tại Trung trung khu Nhân quyền Quân đội, một đội nhóm công dân ủng hộ quyền của binh sĩ cho biết : “Quân đội tất yêu trốn tránh trách nhiệm sau cái vỏ quấn bảo vệ bình an quốc gia được nữa. Quân đội rất cần được được cải thiện ở tương đối nhiều khía cạnh khác”.

D.P : Những cảnh phim đau lòng

D.P là tên bộ phim được chiếu trên Netflix, nói về yếu tố hoàn cảnh trong quân đội. Bộ phim truyện được gửi thể từ bộ chuyện tranh cùng tên của tác giả Kim Bo-tong, dựa trên mẩu truyện thật của Kim Bo-tong với bốn cách là 1 trong cựu quân nhân D.P. D.P, viết tắt của 2 tự “deserter pursuit” (truy bắt quân nhân đào ngũ), là 1 trong đội có trách nhiệm truy tìm và bắt giữ những kẻ bỏ ngũ trong quân đội. 

Mở đầu phim, đạo diễn lồng một đoạn phát biểu năm 2014 của tổng thống Park Geun Hye khi ấy : “Kỷ luật quân sự chiến lược thực sự bước đầu từ bài toán xây dựng một doanh trại kính trọng nhân bí quyết của bằng hữu và đảm bảo an toàn quyền bé người”. Tuy nhiên, lúc chứng kiến tận mắt phim, khán giả sẽ nhận thấy quân đội chính là mô hình thu bé dại của buôn bản hội và tồn tại nhiều mâu thuẫn đầy nhức nhối. 

Không yêu cầu ngẫu nhiên mà bộ phim lấy bối cảnh năm 2014. Vào thời khắc đó, một trong những trường đúng theo lạm dụng quân đội cấp cao đã khiến chấn động toàn quốc và làm cho dấy lên làn sóng phản bội đối kịch liệt của công chúng. Mẩu truyện về binh nhị Yoon với trung sĩ Lim được đạo diễn lồng ghép khéo léo vào tình tiết của bộ phim, giúp khán giả rất có thể thấu đọc nỗi nhức và cảm thông sâu sắc với nàn nhân về đa số gì vẫn diễn ra. 

Trả lời phỏng vấn báo yome.vn giờ đồng hồ Việt, anh Gyudong, nghiên cứu sinh trên trường đại học KyungPook, mang đến biết:

"D.P mô tả chính xác những gì tôi đã thấy sinh hoạt trong Quân đội, vị vậy tôi rất có thể đồng cảm với nội dung cỗ phim. Trung đội của tôi không thực sự khắt khe với hà khắc, nhưng lại có rất nhiều điều tôi chẳng thể hiểu được. Theo như tôi biết, những điều ấy đã được thay thế rất nhiều kể từ sau nhì thảm kịch bùng nổ của binh hai Yoon và trung sĩ Lim. Vào thời gian giao hàng trong quân đội, tôi có thể biết được rằng có những điều vô lý đang xảy ra trong thôn hội Hàn Quốc. Những người thiếu niềm tin dẻo dẻo chắc nặng nề vượt qua được điều này".

Trả lời phỏng vấn báo bbc Hàn Quốc, nam giới diễn viên kiêm người mẫu Kang Un, người từng ship hàng trong quân đội từ thời điểm năm 2012 mang lại 2014, nên nói : “Khi tôi tận mắt chứng kiến kẻ thủ ác đấm vào cổ fan lính, tôi đang phải tạm ngưng xem phim, bởi đó chính xác là những gì tôi đã trải qua. Tôi cũng đã bị các tiền bối của chính bản thân mình đánh cực kỳ nhiều. Khi ai đó tấn công vào cổ bạn trăng tròn lần như vậy, nước mắt các bạn sẽ rơi”.

Còn đạo diễn của bộ phim truyện D.P, ông Han Jun-hee, khi vấn đáp phỏng vấn truyền thông, dìm xét: “Tôi biết là đã có một số cải tiến trong quân đội, cơ mà tôi nghĩ loạt phim này vẫn đóng một vai trò trong bài toán giữ cho họ cảnh giác, không bất cẩn trước đấm đá bạo lực trong quân đội”.

567live XoiLac TV | Kubet