NGƯỜI GIỎI VÕ NHẤT THẾ GIỚI

      36

Masahiko Kimura là một trong những võ sĩ xuất xắc vời, ông được thăng cung cấp lên yondan ở tuổi 15 chỉ sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông trở thành godan trẻ con nhất mọi thời đại sau khi đánh bại 8 đối phương tại Kodokan Dojo. Ở tuổi 20, ông trở thành nhà vô địch toàn Nhật Bản, thương hiệu mà ông giữ liên tiếp trong 13 năm.

Bạn đang xem: Người giỏi võ nhất thế giới

Nhưng so với giới võ thuật, Masahiko Kimura được lưu giữ đến các nhất là sau thắng lợi trước Helio Gracie bằng đòn khóa trong 1 trận đấu judo/jiujitsu ngơi nghỉ Brazil. Kimura sẽ bẻ gãy tay của địch thủ bằng đòn khóa vai ude-garami, động tác mà sau này thường được gọi với cái tên “Kimura”.

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là một võ sư khét tiếng ở Trung Quốc, tất cả công khủng trong việc phát triển và tiếp thị Vịnh Xuân Quyền với Wushu. Nhiều học trò của ông tiếp tục phát huy và mở rộng tác động tại china lẫn ráng giới. 2 học tập trò nổi tiếng của ông là William Cheung và Bruce Lee (Lý đái Long) các có ảnh hưởng lớn trong thế giới võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn nhờ những đoạn phim điện ảnh Hoa ngữ về ông mà Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Nhật bạn dạng là người sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bởi sự phối kết hợp của võ thuật Nhật phiên bản và Trung Quốc. The Karate Kid là tập phim nổi giờ đồng hồ nhất mà yếu tố võ thuật chủ đạo dựa trên nền tảng Miyagi.

4. Chuck Norris (1940)

*

Người thứ nhất được liệt kê trong list này tạo ấn tượng trên phim ảnh, nhưng trình độ võ thuật của Chuck Norris cũng không phải bàn cãi. Phối kết hợp nhiều môn võ từng học hành như Tang Soo Do, tae kwon do, jiujitsu và judo, ông đã tạo ra 1 phong thái chiến đấu của riêng bản thân được hotline với cái brand name Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuck Norris là 183-10-2 cùng với 30 thương hiệu trong sự nghiệp karate. Tuy nhiên võ sư bạn Mỹ còn được biết thêm đến nhiều hơn nữa qua các tập phim như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (hay nói một cách khác là Choi Bae-dal, 1923-1994)

*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, người sáng lập ra phe phái Kyokushin có tác động lớn ngơi nghỉ phương Tây. Võ sư cội Triều Tiên này cũng là người phát minh sáng tạo ra bài xích kiểm tra thể lực điên rồ 100-man kumite. Ông cũng nổi tiếng khi đào tạo và huấn luyện nhiều võ sĩ judo với quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là 1 trong những bậc thầy về jujitsu, ông cũng là tín đồ đặt nền móng mang đến judo. Phong thái Kodokan judo của ông cho đến bây giờ vẫn hết sức được ưa chuộng.

Jigoro Kano bao gồm công gửi Judo vào trường học tập Nhật bản khi vứt bỏ 1 số cồn tác nguy hiểm. Nhờ cố gắng của ông mà lại judo vẫn được đưa vào đào tạo trong hệ thống giáo dục Nhật phiên bản năm 1911 và đổi thay môn thể dục thể thao Olympic năm 1964.

Xem thêm: Thông Tin Tiểu Sử Cristiano Ronaldo Là Ai? Tiểu Sử Đời Tư Quả Bóng Vàng Thế Giới

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)

*

Người sáng lập hệ phái Shotokan Karate-Do, thịnh hành nhất rứa giới, với thường được xem là thân phụ đẻ của karate hiện nay đại. Ảnh hưởng của Funakoshi rất có thể được nhận thấy trong “20 lý lẽ hướng dẫn Karate”, cuốn sách tế bào tả những triết lý về Karate và đào tạo. Cuốn sách vẫn còn giá trị to lớn cho tới thời điểm hiện nay tại. Những môn đồ lừng danh của ông gồm nam nhi Gigo; Hironori Otsuka, bạn sáng lập Wado-ryu và Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)

*

Người bọn ông nặng nề 170 pound đã chuyển đổi làng võ thuật các thành phần hỗn hợp (MMA). Cùng với 3 vào 4 danh hiệu ở Ultimate Fighting Championship (UFC) thứ nhất bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống gia đình.

Những thành công xuất sắc của ông đã nâng khoảng MMA cũng giống như đưa môn võ truyền thống của tín đồ Brazil ra toàn nạm giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)

*

Để cải thiện thể trạng nhỏ yếu của mình, Helio Gracie tìm đến võ thuật. Sau rất nhiều năm tập luyện cùng nghiên cứu, người bọn ông Brazil đã kết hợp nhiều tinh hoa của nhu thuật Nhật bạn dạng vào võ thuật truyền thống lâu đời và tạo ra nền móng của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã thành công rất nhiều trận đấu không tồn tại luật lệ trong suốt cuộc đời. Ông là người có tầm tác động lớn trong câu hỏi đào tạo con trai Royce Gracie, người kế tiếp thống trị xã UFC ở thời hạn đầu.

10. Bruce Lee (Lý tè Long, 1940-1973)

*

Lý tiểu Long có lẽ rằng là diễn viên phim võ thuật khét tiếng nhất số đông thời đại. Những bộ phim truyền hình như The Green Hornet, The long of the Dragon, Enter the Dragon,… tạo thành nên ảnh hưởng trên toàn cầm giới.

Về võ thuật nói chung, Lý tè Long cũng tạo ra tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Ông góp công béo trong việc đưa võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc ra quả đât cũng như cải tiến nó theo phía thiên về thực chiến và tạo nên thuật ngữ Kung fu.

Với tư giải pháp là võ sinh, người mũi nhọn tiên phong và nghệ sĩ, Bruce Lee luôn luôn được xem là 1 trong số những võ sĩ có tác động nhất rất nhiều thời đại.