Nhà ma ở kim mã

      27

*

Những mẩu chuyện và bí mật xoay quanh căn nhà ma số 300 kim mã

Ngôi công ty số 300 Kim Mã đã hơn hai mươi năm bị bỏ trống, với địa điểm được coi là nằm sống “khu đất kim cương” nhưng những kín đáo về nó vẫn khiến người ta khó cảm thấy rùng rợn. Có fan đồn rằng nhìn thấy những nhẵn ma ngồi ráng vẻo bên trên cửa, tín đồ bảo nghe thấy tiếng con nít khóc, nói, cười… khiến cho ngôi nhà này thêm phần ma mị, huyền bí. Những nhà khoa học, phong thủy, trung tâm linh đang l‎ý giải về các vấn đề xoay quanh căn nhà này nhưng mang lại nay, những câu chuyện ly kỳ vẫn còn đó là một điều túng bấn ẩn.

Bạn đang xem: Nhà ma ở kim mã

Đã bao gồm rất nhiều mẩu truyện xoay quanh nơi ở 300 Kim Mã với các "nhân triệu chứng sống" khiến không thể thiếu tín nhiệm về sự thật đó.

Theo lời những bậc cao siêu ở xóm Vạn Phúc, khu đất của nơi ở này nằm trên quần thể Miếu Ông và nghĩa trang con trẻ em. Sau này, quần thể nghĩa trang sinh hoạt quanh miếu Ông được gửi lên trên im Kỳ (Bất Bạt, Hà Tây cũ) để tạo ra ngoại giao đoàn.

Đầu tiên là mẩu truyện về Miếu Ông với chuyện phá mái bịt cứu trai đinh

Ông Nguyễn Đắc Liên hiện là hội trưởng Thập tam trại (13 trại), trong các số ấy có Vạn Phúc. Ông được biết đến là trong số những pho sử sống sinh hoạt Vạn Phúc. Thay nên, khi được hỏi về nơi bắt đầu tích của khu đơn vị 300 Kim Mã thuộc khu đất làng vạn phúc hà đông trước đây, ông rất rành rẽ và kể một bí quyết rõ ràng.

Theo ông Liên, cụ công cụ bà kể lại rằng, xưa kia, Đức thánh Linh Lang sẽ thu hấp thụ 121 tín đồ theo để đánh quân Tống. Khi nghĩa quân về qua Vạn Phúc, một trong số 121 người ấy đang “hóa” ở đất này. Dân xã bèn lập miếu cúng trên hàng núi trườn (chính là khu đơn vị số 300 Kim Mã hiện tại nay). Mặt hàng năm, các giáp (xóm) được phân công lo bài toán cúng lễ sống Miếu. Tuy nhiên, càng về sau việc bái lễ càng ít, ngôi Miếu bị "bỏ bê", vắng ngắt lạnh.

Ngôi Miếu Ông nhằm trần, không có mái che. Nạm nên, vào trong ngày mưa gió mà lại làm lễ thì ướt không còn đồ. Cụ già bèn họp bàn, ra quyết định xây mái bịt cho Miếu, dù theo phong tục, những người chết xung quanh trời thì phải kê miếu trần. Tuy nhiên, khi xây xong, nhiều chuyện không may xảy ra: Trai đinh trong làng chết “bất đắc kỳ tử”, bao gồm cả trâu bò cũng sải ra chết. Dân làng sợ hãi đành nên phá mái che. Tự đó, làng vạn phúc hà đông lại bình an vô sự.

Cũng theo ông Liên thì “ngôi miếu thiêng lắm!”. Dòng sự thiêng của miếu vẫn được những người làng dự án vạn phúc hà đông truyền tai nhau. Đã bao gồm vài lần đổi khác hướng Miếu Ông nhưng không hẳn hướng nào thì cũng hợp. Một dạo, hướng Miếu Ông trông thanh lịch phía phái nam là buôn bản Giảng Võ thì nàn cướp tách bóc hoành hành. Về sau, trở qua phía Tây, quay về xóm trên (Vạn Phúc Thượng) thì những người thiếu nữ ở đó bị lông quặm. Sau cùng, đổi hướng Miếu về phía Đông thì không xẩy ra gì dân làng lặng ổn.

Tuy nhiên, địa phận đất nhà 300 Kim Mã không chỉ gắn với câu chuyện về Miếu Ông linh thiêng mà còn là nghĩa trang hết sức đặc biệt: nghĩa trang trẻ con

Ông Nguyễn Đắc Liên cung cấp thêm tin tức mà “không yêu cầu ai ngơi nghỉ làng cũng nhớ”. Theo đó, trước đây, ông Phúc Long mua mảnh đất ở cổng làng vạn phúc hà đông (đoạn đường Giang tiến bộ bây giờ). Khu đất nền ấy vốn là nghĩa trang trẻ con. Ông Phúc Long đã xin chuyển toàn cục hài cốt ở đó về gần nơi Miếu Ông, vì ko kể là khu đất trống và đã có một số mộ phần fan Vạn Phúc được để tại đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Game Về Máy Tính Đơn Giản, Uy Tín Nhất, Hướng Dẫn Tải Game Về Cho Máy Tính

Sau này, khu vực nghĩa trang sinh hoạt quanh Miếu Ông được chuyển lên trên lặng Kỳ (Bất Bạt, Hà Tây cũ) để kiến tạo ngoại giao đoàn, trong những số đó có phần chiêu tập của ông ngoại, ông bà nội ông Liên. “Có thể, khi dịch chuyển mộ thì bao gồm bộ hài cốt của trẻ em em đã hết do dấu vết thời gian. Gắng nên, những vong hồn vẫn vương vất ở kia chăng?”, ông Liên tỏ ý nghi ngại.

Những bí hiểm về nơi ở 300 Kim Mã không những bởi mẩu truyện về Miếu Ông với nghĩa trang trẻ nhỏ theo trung ương linh mà còn có những lời lí giải mang ý nghĩa khoa học, biện chứng.

*

Theo GS.TS Ngô Đức Thịnh, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam, một chuyên gia về phong thủy - địa lý tất cả nhận xét: "Căn công ty "vô cùng đắc địa", tuy nhiên ông cũng đến rằng, rất có thể do lối kiến trúc không đẹp, cổ điển nên sẽ cản trở nhu cầu con người văn minh muốn đưa về sử dụng". Theo lời phân tích và lý giải của ông, trái đất cũng như một khung hình sống có điểm mạnh (khí dương vượng) và điểm yếu kém (khí âm vượng).

*

Những vị trí tụ khí dương (đất lành) trường hợp cho kiến tạo nhà cửa, to hơn làm thôn mạc, buôn bản xóm. Còn nếu siêu vượng và thoáng rộng thì thậm chí rất có thể được chọn làm gớm đô.

Ngược lại, phần đông nơi vượng khí âm (đất dữ) thường xuyên được lựa chọn làm kho bãi tha ma, nghĩa địa và quan trọng không thuận nhằm con người sinh sống cùng cũng chẳng ai muốn sống bên trên đó.

Đồng quan điểm, TS Vũ bằng (Phó Viện trưởng Viện Nước và công nghệ môi trường) cũng để giả thiết, tòa nhà trên nằm tại đoạn đất xấu, hay nói theo công nghệ là có tia đất xấu.

Hơn nữa theo các chuyên gia về phong cách xây dựng cho rằng ngôi nhà này thiết kế loài kiến trúc xấu, hình chữ U khiến "tụ khí" quan trọng đặc biệt trên nền đất khí âm vượng cho nên việc tụ khí càng thêm nặng. Điều này đã không đem về sự an khang cho bất cứ cơ quan lại hay doanh nghiệp nào, dẫn cho phá sản, dịu thì cũng có thể có những tín hiệu khó phát âm như lời đồn thổi bàn ghế bị lật ngược, sách vở bị hòn đảo lộn... Bản vẽ xây dựng ngôi đơn vị với các cột trụ vô cùng lớn, size dày hệt như ngục tù, nhìn vô đồng âm u. Đặc biệt căn nhà được sơn color ghi xám - màu sắc rất không nhiều được thực hiện làm màu sắc tường, từng buổi tối, màu ghi xám quyện với bóng tối trông khôn cùng "lạnh", không không giống gì đa số ngôi bên ma.

Với các giả thiết mà cửa hàng chúng tôi đặt ra cũng như những câu chuyện từ gần như nhân chứng đã câu trả lời phần nào hiếu kỳ về căn nhà số 300 Kim Mã. Mặc dù nhiên, sự thật còn chưa vấp ngã ngũ, toàn bộ đều là túng bấn ẩn.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888