Như lai thần chưởng là gì

      76

Trong những đái thuyết Klặng Dung luôn luôn ẩn chứa kho báu võ học vô giá chỉ. Có mọi cỗ võ công chứa đựng sức mạnh khó lường cơ mà phía kế tiếp là vô rubi các câu chuyện được giới giang hồ nước thứ đại.

Bạn đang xem: Như lai thần chưởng là gì

Giản: Vũ khí đáng sợ thời cổ đạiNhững nỗi cay đắng của 7 ngôi sao 5 cánh bậc nhất phyên võ thuật.

ĐẢ CẨU BỔNG PHÁPhường. – GIÁNG LONG THẬPhường. BÁT CHƯỞNG

Đả cẩu bổng pháp có nghĩa là sử dụng gậy trúc để tiến công ác cẩu, vì vậy thời điểm đi hành khất những nhân đồ dùng trong Cái Bang hay với theo một cây đả cẩu bổng để phòng lúc chó dữ tiến công. Đả cẩu bổng pháp thường xuyên cực kỳ nkhô giòn nhứa hẹn, năng động, tùy cơ ứng đổi mới. Bổng pháp này là vì tay nghề thực tế tiến công ác cẩu mà lại đúc kết thành túng kiếp.

Đả cẩu bổng pháp là 1 trong những loại Côn pháp chí cao, bao gồm 36 con đường tấn công. Đả cẩu bổng pháp là do sư tổ của Cái Bang sáng khiến cho, được những người dân bang chủ nhiệm kỳ trước đó truyền cho bang công ty đời sau, quyết ko truyền cho người lắp thêm nhị. Đến bang công ty đời thứ ba của Cái Bang võ thuật so với sư tổ còn cao tay hơn, ông ta vẫn cấp dưỡng đa số đường tiến công của Đả cẩu bổng vô số chiêu pháp tuyệt diệu chuyển đổi. Trong vòng mấy trăm năm, Cái Bang chạm chán họa gian nguy, bang chủ phải thường xuyên ra mắt dùng Đả cẩu bổng pháp khử tà trừ ác khiến cho quần tà nên lo lắng.


Còn được nghe biết với cái tên “Giáng long thấp chén bát chưởng”, “Hàng long thập chén chưởng” là môn võ công chí dương chí cưng cửng trong thiên hạ, mạnh mẽ tuyệt luân. Có tài năng mặt hàng long phục hổ, vì thế chỉ phù hợp với nam giới, cơ mà bắt buộc là tín đồ dũng cảm, bản lĩnh, như thiết yếu phiên bản thân môn võ công này.

Nhắc đến Hàng long thập bát chưởng trọn, chắc hẳn rằng không có ai là ko nghe biết tía đại cao thủ võ lâm: Kiều Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh. Hai trong bố tín đồ là bang chủ Cái bang, bạn còn sót lại thì lại là nhằm tử chân truyền.

NHẤT DƯƠNG CHỈ – LỤC MẠCH THẦN KIẾM

Nhất Dương Chỉ vị Thái Tổ Thần Thánh Văn Vũ Hoàng Đế Đoàn Tư Bình, Vua đầu tiên của vương quốc Đại Lý trí tuệ sáng tạo ra cùng rất Lục Mạch Thần kiếm. Đây được xem như như thể 2 võ công giỏi kỹ của Đại Lý Đoàn Gia. Nhất Dương Chỉ là cỗ chỉ pháp được truyền dạy dỗ vào tôn thất Đại Lý, còn Lục Mạch thần kiếm thì chỉ bao gồm đồ đệ của Thiên Long trường đoản cú mới được truyền dạy (nhiều vị vua cùng tôn thất Đại Lý lúc trở về già tu hành trên ca dua này).

Xem thêm: Cameraman Của Khoa Pug Là Ai ? Tìm Hiểu Tiểu Sử Chi Tiết Về Khoa Pug

*

Nhất Dương Chỉ xuất hiện vào truyện Thiên Long Bát Sở, Võ Lâm Ngũ Bá, Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Trong Thiên Long Bát Bộ, gồm vài người tiêu dùng thành thạo cỗ chỉ pháp này là Trấn Nam Vương Đoàn Chính Thuần, Bảo Định Đế Đoàn Chính Minh, Thiên Hạ Đệ Nhất Ác Nhân cũng là cầm cố tử nước Đại Lý(anh bọn họ Đoàn Chính Minh) Đoàn Diên Khánh với những cao tăng của Thiên Long Tự. Trong Võ Lâm Ngũ Bá, Vương Trùng Dương đang hiệp thương Tiên Thiên Công của ông rước Nhất Dương Chỉ với Nam Đế Đoàn Trí Hưng. Với nội lực thâm nám hậu, Vương Trùng Dương sẽ sử dụng Nhất Dương Chỉ nhằm phá Cáp Mô Công của Âu Dương Phong cùng làm cho y trọng thương thơm. Trong Anh hùng xạ điêu, Đoàn Trí Hưng là fan vẫn thực hiện Nhất Dương Chỉ để cứu giúp sống Hoàng Dung sau khi phụ nữ bị bang nhà Bang Thiết Ctận hưởng là Cừu Thiên Nhận đánh trúng. Quách Tĩnh cũng có thể áp dụng phương pháp này, tuy không nhuần nhuyễn.

Nhất Dương Chỉ là yếu đuối chỉ điểm huyệt cần sử dụng ngón tay xuất chỉ khí gây sát thương thơm. Người áp dụng Nhất Dương Chỉ dồn nội lực vào ngón tay trỏ rồi bắn chỉ lực, Tuy phạm vi tấn công bé dại tuy nhiên lực gần kề tmùi hương khôn cùng cao. Nếu bị điểm huyệt bằng Nhất Dương Chỉ thì bắt buộc dùng chính Nhất Dương Chỉ để giải huyệt. Dường như, Nhất Dương Chỉ còn hoàn toàn có thể tương khắc được Cáp Mô Công của Tây Độc Âu Dương Phong.

NHƯ LAI THẦN CHƯỞNG

Trong tiểu thuyết Kyên Dung, Nlỗi Lai Thần Chưởng có vẻ ko được nói tới nhiều. Thực tế, đó là bộ võ thuật khôn xiết mạnh của Thiếu Lâm Tự.

*

Như Lai Thần Chưởng trọn dựa vào nội lực tín đồ luyện có tác dụng cội, gồm tổng cộng 12 chiêu thức biến đổi không thể đoán trước. Các bậc cao tăng Thiếu Lâm qua các thời kỳ buộc phải cần sử dụng cả đời để nghiên cứu về cỗ xuất xắc kỹ này, chiến thắng tối đa cũng chỉ ngộ cho chiêu thức trang bị 10. Tương truyền ví như người nào lĩnh hội không còn 12 phương pháp thì vẫn hoàn toàn có thể phạt dương quang quẻ đại võ công Thiếu Lâm cho ndại dột đời sau.

CÀN KHÔN ĐẠI NA DI

Càn Khôn Đại Na Di là cỗ võ công vai trung phong pháp thất truyền của Minch giáo chỗ Tây Vực, áp dụng nhằm dịch rời nội lực vào khung hình bên cạnh đó giảm ngay cạnh thương của các chiêu bài vị địch thủ tạo ra hoặc ném trả chiêu bài lại cho kẻ thù hoặc qua kẻ khác. Tất cả tất cả 7 cấp độ, theo Kim Dung viết thì người có tư hóa học cao thì đang mất 7 năm để luyện tầng 1, còn người dân có tư chất phải chăng cho nên 14 năm.

*

Giáo nhà Minh Giáo đời sản phẩm 33 là Dương Đỉnh Thiên đã luyện Càn khôn đại mãng cầu di đến tầng thiết bị 4 thì bị tẩu hỏa nhập ma vì chưng Thành Côn thuộc phu nhân của ông ta tạo ra, dẫn mang đến cái chết. Dương Tả Sứ (Dương Tiêu) là sứ đọng trả của Minc Giáo, cũng chỉ luyện đến tầng thứ 2.

Giáo nhà Minh Giáo đời lắp thêm 34 Trương Vô Kị trong một lượt vô tình sẽ đuổi theo Thành Côn đang tìm thấy bí mật võ học này. Nhờ có cửu dương thần công thâm nám hậu cần sẽ tu lulặng tới tầng lắp thêm 6 chỉ trong 1 tối (tín đồ thường nên mất mang lại gần trăng tròn năm mới tu luyện thành công). Ngay từ đầu đến chân gây dựng ra Minc Giáo cũng chỉ luyện đến tầng máy 6 vào 5 năm. Sau này nhờ vào đoạt được Thánh hỏa lệnh đề nghị nam nhi học được tầng máy 7 của Càn khôn đại mãng cầu di chổ chính giữa pháp uy trấn giang hồ.