Những bức ảnh nổi tiếng nhất thế giới

      23

Phía sau đều bức ảnh ấn tượng ấy lại là hồ hết câu chuyện lịch sử hào hùng đầy ý nghĩa, đậm tính nhân văn mà không nhiều người biết đến.


*

Tòa nhà sụp đổ trong vụ khủng bố 11/9: Đó là khoảnh khắc tòa công ty sụp đổ trong vụ khủng bố đẫm máu ngày 11/9 đượcBill Biggart ghi lại. Mặc dù nhiên, chỉ vài ba giây sau khoản thời gian chụp bức ảnh này, nhiếp ảnh gia 54 đã qua đời khi chiến thắng thứ 2 sụp đổ và những mảnh vỡ đè lên người ông. Thi thể cùng thiết bị chụp ảnh của ông đã được kiếm tìm thấy trong những mảnh vỡ của trung vai trung phong thương mại 4 bữa sau đó.

Bạn đang xem: Những bức ảnh nổi tiếng nhất thế giới


*

*

Lao động trẻ em ở Bangladesh: Bộ ảnh củanhiếp ảnh gia người Bangladesh Shehzad Noorani, ghi lại hình ảnh ở vùng ngoại ô Dhaka, nơi bao gồm hàng trăm xí nghiệp và xưởng sản xuất pin tái chế. Nguồn lao động chính ở khu vực này là phụ nữ với trẻ em. Môi trường làm việc tiềm ẩn mặt hàng loạt nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
*

Cuộc gặp gỡ của Jane Goodall và chú tinh tinh thương hiệu Flint:Jane Goodall làmột nhà động vật linh trưởng nổi tiếng thế giới. Trong bức ảnh, cô chỉ kéo cánh tay gần chú tinh tinhFlint để kiêng sự nghi ngờ của tinh tinh mẹ rằng cô tất cả thể gây hại. Jane Goodall cũng đã vạc hiện ra rằng tinh tinh sử dụng những chi như nhỏ người. Điều thú vị của công ty nghiên cứu linh trưởng này là cô không tồn tại bằng đại học nhưng được học luôn luôn tiến sĩ nhờ nghiên cứu đột phá và những thành tựu nhưng mà cô đạt được.
*

“Bước nhảy vào tự do”: Bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Peter Leibing, ghi lại khoảnh khắc người bộ đội Đông Đức 19 tuổi Conrad Schumann vượt qua sản phẩm rào thép tua tại phố Bernauer nhảy thanh lịch phía Tây Đức. Nơi có hàng rào thép gai sau này được xây thành Bức tường Berlin lịch sử.

Xem thêm: Huyện Bình Đại Bến Tre - * Giới Thiệu Về Huyện Bình Đại


Ca cấy ghép tim đầu tiên bên trên thế giới: Ca phẫu thuật tim thành công xuất sắc đầu tiên trên thế giới được thực hiện tại tía Lan, các bác sĩ phải có tác dụng việc vất vả vào suốt 23 giờ. Đây là một bước tiến lớn trong ngành y học thế giới, do đó vào năm 1987, bức ảnh này đã được giải là "bức ảnh đẹp nhất” của tạp chí National Geographic với trở phải vô thuộc nổi tiếng.
Yoina:Yoina là một đứa trẻ mồ côi 11 tuổi sống cùng cô của mình trong cộng đồng Machiguenga ở công viên quốc gia Manu, Peru. Charlie Hamilton James, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này nhớ rằng cô gái "không thân thiết nhiều đến việc chụp ảnh cô ấy". Một bài bác báo đăng bên trên tạp chí National Geographic cho biết, cuộc đời của Yoina đã xảy ra nhiều biến cố sau đó: mẹ cô qua đời sau khoản thời gian sinh đứa con thứ 9 và bé khỉ đáng thương của cô cũng bị tử nạn.
"Chiến tranh là địa ngục" là một vào những bức ảnh nổi tiếng nhất của nhiếp ảnh gia người Đức Horst Fass, được ghi lại năm 1965 trong chiến tranh ở Việt Nam. Trong một thời gian dài, tính danh của người vào bức ảnh không được tiết lộ, đến năm 2012 bà Morrison, vợ của người lính, tình cờ nhìn thấy bức ảnh trong cuốn sách tại một cửa sản phẩm ở trung tâm download sắm cùng tuyên bố người trong ảnh là người chồng quá cố của bà, Larry Wayne Chaffin. Ông phục vụ vào lữ đoàn 173 ở Việt Nam, từ mon 5/1965. Tấm ảnh được chụp lúc Chaffin 19 tuổi. Ông qua đời năm 1985, khi mới 39 tuổi, vị biến chứng bệnh tiểu đường.
https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888