Những câu đố cho trẻ mầm non

      47

Cách học tuyệt đối hoàn hảo nhất mang đến các bé nhỏ ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học là vừa học vừa chơi. Phần nhiều câu đố để giúp các bạn bé dại phát triển trí não và trí tưởng tượng khôn cùng tốt. Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học để chúng ta tham khảo. 

Mục lục

300 câu đố xuất xắc cho bé xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay mang đến bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho bé nhỏ lứa tuổi thiếu nhi đến tiểu học, trung học

Với phần đông câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, cha mẹ vừa học tập vừa đùa với những bé. Nó để giúp các bé bỏng phát triển kĩ năng tư duy với vốn hiểu biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật trong khi còn rất có thể một số đố cho nhỏ bé 3 tuổi dễ dàng và vui nhộn nữa. Với phần đông câu đố này các nhỏ nhắn sẽ hiểu rằng các điểm lưu ý và nhớ được tên thường gọi của những con thiết bị xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhì mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại thích trèo cau.Bạn đã xem: 300 câu đố cho trẻ mầm non

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Bạn đang xem: Những câu đố cho trẻ mầm non

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé chó


*

Câu đố cho trẻ thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: con Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)


*

Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh ma nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố tốt cho bé mầm non về vật dụng vật

Trong phần này shop chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ con từ 3 đến 5 tuổi để bố mẹ có thể thuộc vui đố các bé, dạy các bé về trái đất xung quanh.


*

Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ gia dụng vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp mang đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là chiếc gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi tín đồ lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu yêu quý mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén


*

Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như chiếc vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la đậy lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: dòng gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối


*

Câu đố về trái chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng gồm tai

Thịt vào thì trắng, da ngoại trừ thì xanh

Khi con trẻ ngủ sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả đó ngon.

Xem thêm: 36 Câu Nói Hay Của Bill Gates Giúp Bạn Sáng Tỏ Những Đạo Lý Trong Kinh Doanh Lẫn Thực Tiễn Đời Sống

Là quả gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi nạp năng lượng bạn nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm tín đồ xa

Được nam giới hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay cho bé, độ tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ nhắn 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước hải dương không vào

Làm sao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa


Câu đố về trái chuối mang đến trẻ đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là chiếc gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là cái gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vớt nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, dịp chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cầm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng


Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một người mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có câu hỏi thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là mẫu gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì


Câu đố về cây cây bút chì cho nhỏ bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt khôn xiết mau, khôn xiết đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn phần lớn chiều bao gồm em

Là vật gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè đảng trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: ngôi trường học


Câu đố cho nhỏ bé về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: mẫu compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé bỏng thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân


Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé nhỏ 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một gốc rễ kiến thức nhất thiết về nhân loại xung quanh. Rất nhiều câu đố cân xứng với độ tuổi vẫn kích yêu thích não cỗ của bé nhỏ phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính hay ngâm hồ lam thủy

Con công ty tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết lông


Câu đố về cây bút lông đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc rã danh quăng quật , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trằn Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc rước ấn vàng

Trao cho cách mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước hòa bình này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , non sông khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ con trẻ chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp hầu như câu đố hay mang lại bé mần nin thiếu nhi và tiểu học mà chúng tôi muốn share tới những bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố cân xứng với các bé xíu theo từng độ tuổi nhằm giúp bé học xuất sắc hơn. Theo dõi và quan sát https://yome.vn/ để update những câu đố new nhất, thú vui nhất nhé.