Những cô gái có bàn tay lạnh

      19

tín đồ ta bảo tay lạnh là dấu hiệu của người chung thủy. Người khác lại bảo tay lạnh thực chất là vày thiếu máu chứ chẳng liên quan. Còn công nghệ bảo rằng, tại sao thực sự nằm ở vị trí khác.


Mỗi lần tiết trời trở lạnh là dịp để hội con gái bắt đầu "quăng thính" bên trên MXH: tay lạnh quá, cần người sưởi ấm qua mùa đông năm nay...

Bạn đang xem: Những cô gái có bàn tay lạnh

Vấn đề tay lạnh cũng gồm lắm vấn đề phải bàn. Hội mộng mơ thì luôn tin rằng con gái tay lạnh là xấu hiệu của người chung thủy. Hội thực tế hơn cùng thích... "ném đá vào hội nghị" thì nghĩ tay lạnh là dấu hiệu bệnh tật chứ chẳng tương quan đến phổ biến thủy, giống nhưbình luận cực gắt trên fanpage facebook Top phản hồi mới đây.Nhưng nếu tay lạnh là dấu hiệu của bệnh, thì có vẻ như thế giới này hơi bị thiếu người khỏe đấy. Hãy thử để ý xem, bao phủ bạn có bao nhiêu người sở hữu bàn tay lạnh ngắt vào mùa đông? Tôi đồ rằng tỉ lệ là rất cao, với đa số là hội nhỏ gái.

Vậy lý do là gì? Nếu ko phải là bệnh, thì tại sao bọn họ thấy bộ hạ mình lạnh ngắt vào mùa đông? cùng tại sao chỉ hội con gái là bị nhỉ?Thực ra thì có lẽ ai cũng bao gồm thể thấy lạnh tay chân, với đó là hiện tượng bình thường

Đúng là việc cảm thấy bộ hạ lạnh có thể là dấu hiệu của một số chứng bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả thấp khớp, lupus ban đỏ, viêm khớp, huyết áp... Tuy vậy với đa số trường hợp, tại sao là bởi vì bệnh Raynaud - hội chứng cực kỳ phổ biến, khiến mạch máu co lại thừa mức.

Theo giáo sư Michael Tipton từ ĐH Portsmouth, cần biết rằng nam hay nữ đều gồm thể thấy lạnh, nhờ vào các tế bào cảm thụ nhiệt độ nằm biện pháp bề mặt domain authority vài milimet. Thông thường, thân nhiệt của họ được kiểm rà nhờ ngày tiết chảy dưới mao mạch. Nhưng thời điểm gặp lạnh, tế bào cảm thụ nhiệt độ sẽ siết các mao mạch lại, đẩy ngày tiết về tim, phổi và các cơ quan khác quan trọng hơn để giữ ấm.

Có thể hiểu khu vực mao mạch bị siết sẽ tất cả nhiệt độ thấp hơn - như ngón tay, ngón chân... Cơ thể đã hy sinh các khu vực ấy để bảo toàn nội quan, có tác dụng tăng khả năng sinh tồn của bọn chúng ta. Đó cũng là tại sao vì sao những nạn nhân gặp bão tuyết tất cả thể rơi vào tình trạng mất vài ba ngón bởi bỏng lạnh.Tuy nhiên với những người mắc hội chứng Raynaud (thường là phụ nữ), quá trình co mạch này lại xảy ra quá cực đoan. Mao mạch của họ sẽ bị siết lại rất nhanh dù chỉ mới hơi lạnh một chút thôi.

Xem thêm: Cách Gõ Số 0 Trong Excel - Giữ Số 0 Đứng Đầu Và Số Lớn

"Nghiên cứu mang đến thấy một số người bị hạ nhiệt cấp tốc hơn người khác khi cùng ở vào một điều kiện lạnh, và nó xảy ra chủ yếu ở phụ nữ," - Tipton đến biết.

"Mạch tiết của phụ nữ bị đóng cấp tốc chặt hơn so với nam giới, rồi sau đó cũng mất nhiều thời gian để làm cho ấm lại hơn."

Giáo sư Tipton cũng lưu ý rằng đây là nhiệt độ trên domain authority chứ không phải thân nhiệt. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet vào năm 1998, phụ nữ bao gồm thân nhiệt vừa đủ thậm chí còn đang cao hơn đàn ông, nhưng nhiệt độ tay của họ thì thấp hơn khoảng 1,2 độ C.

Nguyên nhân gây nên Raynaud hiện khoa học vẫn chưa rõ. Chỉ biết rằng nó gồm thể đến từ di truyền, đang tạo ảnh hưởng đến ít nhất 10% phụ nữ tại Anh Quốc, với tỉ lệ mắc phải hội chứng này ở nữ cao hơn phái mạnh giới gấp 5 lần.

Raynaud gồm nguy hiểm không

Câu trả lời là không. Các nhà khoa học đánh giá chỉ Raynaud là một trong những hội chứng tương đối vô hại. Mặc dù nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng nó bao gồm thể là dấu hiệu của một vài ba căn bệnh đáng ngại hơn. Nếu như hiện tượng tuỳ thuộc lạnh cũng tạo ra những vết loét ko kể da rất cạnh tranh lành, thì bạn buộc phải cân nhắc đi khám bác sĩ.

Không chỉ bởi Raynaud

Raynaud thì chiếm một phần vì sao thôi. Phần không giống đến từ sự không giống biệt về nồng độ hooc môn giữa 2 giới.

Phụ nữ nhiều hormone oestrogen hơn. Xung quanh việc là một hooc môn sinh dục, oestrogen còn tồn tại tác dụng điều hòa mạch huyết ngoại biên. Càng nhiều oestrogen, cơ thể càng nhạy cảm với nhiệt độ. Đó cũng là tại sao vì sao thân nhiệt của phụ nữ cũng cố gắng đổi theo chu kỳ kinh nguyệt - vày nồng độ hormone cố kỉnh đổi.Ngoài ra, lý do nhân có thể nguyên nhân là cơ thể nữ thường gồm tỉ lệ mỡ cao hơn phái nam khoảng 10%. Theo giáo sư Tipton, lớp mỡ này tạo ra một lớp bảo vệ nội tạng, nhưng đồng thời lại ngăn không cho nhiệt chạm đến da, đề nghị nhiệt độ bên trên da do thế cũng lạnh hơn.


Tham khảo: Daily Mail, Health Essential
Theo Helino

Copy liên kết
links bài gốc Lấy link
câu chuyện về Jollibee - thủ phạm khiến đế chế McDonald"s mất 40 năm vẫn không thể đứng vị trí thứ 1 tại Philippines

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20222021202020192018 coi

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888