Những Tướng Khắc Chế Master Yi

      477

Tiền mùa giải 2021, Master Yi đang thích ứng rất mạnh mẽ với những thay đổi trong rừng. Hãy cùng xem qua cách khắc chế vị tướng này nhé!

*


Tổng quan về Master Yi

Điểm mạnh của Master Yi

Đi rừng không quá tốn máu.Linh hoạt trong lối xây dựng trang bị và ngọc bổ trợ ở tiền mùa giải 2021.Khả năng dọn dẹp giao tranh cực đáng sợ.Khả năng truy đuổi, áp sát và tham gia giao tranh cực nhanh chóng.Rất dễ gánh đội nếu xanh.

Bạn đang xem: Những tướng khắc chế master yi

Điểm yếu của Master Yi

Không có kỹ năng khống chế.Luôn là mục tiêu hàng đầu bị nhắm tới trong giao tranh.Khó gank trước cấp 6 nếu đồng đội không có khống chế.Rất phụ thuộc trang bị.Thọt rất khó để gượng lại.

KHẮC CHẾ MASTER YI ĐI RỪNG MÙA 11


Khắc chế Master Yi bằng tướng

*
Chém Rammus khác nào tự chém bản thân

Thông thường, Master Yi khi xanh sẽ không ngại một vị tướng chống chịu nào cả. Tuy nhiên, cái tên Rammus sẽ phải khiến hắn dè chừng rất nhiều mỗi khi tham gia giao tranh.

Q – Quả Cầu Tốc Độ cho phép Rammus “chạy đua” và đuổi bắt vì Kiếm Sư này một cách dễ dàng và linh hoạt.Trong giao tranh tổng, Tê Tê Gai sẽ luôn dễ dàng có thể sử dụng E – Khiêu Khích Điên Cuồng để thu hút sự chú ý của đối phương.Khả năng tăng giáp và phản sát thương từ W – Vỏ Gai sẽ khiến kẻ địch “ngã ngửa” nếu liên tục đánh tay vào Rammus.Khả năng đi gank đầu trận của Rammus vượt trội hơn so với Master Yi.Giá thành trang bị chống chịu rẻ hơn trang bị gây sát thương.
*
Jax có thể chặn sát thương và làm choáng ngược Master Yi

Nếu bạn là một người chơi đi rừng yêu thích các vị tướng gây sát thương vật lý, Jax sẽ là một lựa chọn cực tốt để cạnh tranh với Master Yi trong khu rừng của LMHT đấy!

Ngưỡng sức mạnh trang bị của Jax đến sớm hơn.Q – Nhảy Và Nện cho phép Bậc Thầy Vũ Khí truy đuổi hoặc vượt địa hình để cắt đuôi đối phương.Trong khoảng solo, với E – Phản Công, Jax có thể chặn sát thương từ Master Yi và làm choáng ngược hắn, từ đó trả ngược sát thương.Chiêu cuối R – Sức Mạnh Bậc Thầy giúp Jax cứng cáp hơn đối thủ của mình trong giao tranh gấp nhiều lần.Khả năng phối hợp đi gank của Jax ở giai đoạn đầu trận tốt hơn.
*
Amumu khắc chế Master Yi hoàn toàn trong giao tranh tổng

Nếu bạn muốn đánh thiên về giao tranh tổng khi đối thủ có Master Yi, hãy cân nhắc chọn ngay Amumu nhé!

Khả năng dọn rừng của Amumu nhanh hơn so với đối phương nhờ vào W – Tuyệt Vọng và E – Giận Dữ.Q – Quăng Dải Băng là công cụ khống chế mạnh mẽ để đi gank ở mọi giai đoạn.Nếu đội hình có nhiều tướng sát thương phép, Xác Ướp U Sầu sẽ như hổ mọc thêm cánh.R – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu sẽ giữ chân Master Yi trong giao tranh tổng một cách dễ dàng.Nếu bạn dùng chiêu cuối trúng nhiều mục tiêu, dù có Khăn Giải Thuật, Kiếm Sư Wuju vẫn sẽ bị đồng đội của bạn tập trung hạ gục trước ngay.
*
Fiddlesticks sẽ khiến Master Yi phải “khiếp sợ”

Tìm kiếm một vị tướng gây sát thương phép ư? Fiddlesticks không thể nào phù hợp hơn nữa nhé!

W – Bội Thu giúp Ác Quỷ Thượng Cổ dọn quái rừng cực nhanh và không tốn nhiều máu.Nhờ có khống chế cứng, Fiddlesticks đi gank đầu trận dễ dàng hơn Master Yi.Những pha E – Gặt sẽ khiến Kiếm Sư Wuju Câm Lặng mà không thế biến ảo trong giao tranh.Sử dụng Q – Khiếp Hãi khi Yi sử dụng chiêu cuối sẽ buộc hắn “tháo chạy” cực nhanh.Khả năng mở giao tranh bất ngờ và cực mạnh bằng R – Bão Quạ ăn đứt Kiếm Sư Wuju.Có thể linh hoạt xây dựng trang bị theo lối chống chịu hoặc sát thương phép.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Ngành Tâm Lý Học Năm 2021, Điểm Chuẩn Ngành Tâm Lý Học Hdt 2020


Khắc chế Master Yi bằng trang bị

*
Giảm tốc độ đánh của Master Yi là một cách khắc chế

Sức mạnh của Master Yi xuất phát từ sát thương và tốc độ đánh, do đó, để bảo vệ các đồng đội không thể mua thêm trang bị cộng giáp, cách tốt nhất chính dành cho lớp tướng Chống Chịu và Đấu Sĩ là lựa chọn 2 trang bị sau:

Tim Băng (2700 vàng) – Giảm tốc độ đánh đi 15% với mọi kẻ địch trong tầm hào quang.Khiên Băng Randuin (2700 vàng) – Kích hoạt làm chậm kẻ địch đi 99% trong 0.25 giây, giảm 10% sát thương và 20% sát thương chí mạng trong 4 giây.

Đối với lớp tướng Pháp Sư, bạn có thể ưu tiên 2 món trang bị sau:

Băng Trượng Vĩnh Cữu (3400 vàng) – Có thể trói chân Master Yi nếu bạn căng chuẩn xác.Đồng Hồ Cát (2500 vàng) – Bảo vệ chính mình khi hắn ta lao vào bạn.

Đối với lớp tướng Xạ Thủ, hãy ưu tiên các món trang bị sau:

Cung Phong Linh (3400 vàng) – Kéo giãn khoảng cách với Kiếm Sư Wuju.Nỏ Tử Thủ (3400 vàng) – Chống sốc sát thương và cho khả năng hút máu mạnh mẽ.Giáp Thiên Thần (2800 vàng) – Cho bạn cơ hội làm lại “cuộc đời” lần thứ 2.

Khắc chế Master Yi bằng lối chơi

*

Master Yi rất yếu ở giai đoạn đầu trận, kêu gọi đồng đội hỗ trợ cướp rừng của hẳn là một lựa chọn sáng suốt.Vì không có khống chế cứng, hắn ta sẽ ưu tiên farm rừng, hãy phối hợp với đồng đội và tạo lợi thế các khu vực đường nhiều nhất có thể.Lựa chọn các vị tướng có nhiều khống chế cứng (đặc biệt là Hất Tung) để khắc chế hắn ta.Hạn chế đi lẻ vào giai đoạn giữa và cuối trận, Kiếm Sư Wuju rất thích nhũng tình huống như thế.Thường xuyên kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và Baron Nashor, Master Yi ăn lén rất nhánh đấy!Hãy đứng gần đồng đội có khống chế khi bị hắn ta lao vào, càng bỏ chạy ra xa đồng đội, bạn sẽ càng tạo lợi thế cho Yi.

Tóm lại, Kiếm Sư Wuju là một vị tướng có lối chơi và bộ kỹ năng vô cùng đơn giản, nhưng không vì thế mà sức mạnh của hắn bị đánh giá sơ sài và yếu kém. Một phút lơ đảng, hắn ta có thể “dũa” nát đội hình của bạn đấy!

Hi vọng sau bài viết tham khảo này, các bạn sẽ có thêm nhiều tự tin khi đối đầu với vị tướng Master Yi trong khu rừng Summoner’s Rift ở mùa giải 2021 này.


567live