Nuôi Gà Ta Thả Vườn Lấy Trứng

      71

Như bạn bà nhỏ đã biết, hiện ni xung quanh nhu cầu về thịt con gà thả vườn thì nhu cầu về trứng con kê thả vườn cũng tăng cao. Chính bởi vì vậy, bao gồm rất nhiều bà bé chăn nuôi con gà đã chọn hình thức chăn nuôi kê lấy trứng nỗ lực bởi lấy thịt. Thế nhưng đối với bà bé mới nuôi thì vẫn chưa nắm rỏ được kỹ thuật nuôi, cũng như chọn kê giống đẻ trứng như thế nào mang lại việc chăn nuôi con kê lấy trứng đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Nuôi gà ta thả vườn lấy trứng

Vậy thì bà nhỏ đừng bỏ qua những lên tiếng sau đây:

Chọn mái đẻ

Đây là khâu cực kỳ quan lại trọng bà con cần lưu ý bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc chăn nuôi. Lúc chọn gà mái đẻ bà con cần lưu ý:

Chọn mái con của những bé kê mẹ đẻ tốt mà bà còn quan tiền liền kề được qua quá trình nuôi.Chọn những con mái bao gồm chân cao vừa phải, đầu thanh hao, mắt sáng, mọc lông sớm, khoảng cách giữa xương lườn với xương chậu để lọt bàn tay, bụng mềm mại, lỗ huyệt mọng, khoảng bí quyết giữa nhì xương chậu rộng.Chọn giống con gà thuẩn chủng rời chọn kê lai.Tỷ lệ trống mái vào đàn con gà phù hợp cùng tùy thuộc vào từng chủng loại.Với kê ri, kê tàu đá quý, con kê ta kim cương thì tỷ lệ là 1 trong những trống 10 – 13 máiVới con kê Mía , kê Hồ 1 trống 7 – 8 mái.

Chuồng nuôi:

Sau lúc đã nắm rỏ kỹ thuật về chọn con gà giống để đẻ trứng, tiếp đến bà bé cần để ý về chuống nuôi:

Chuồng cần được có tác dụng ở nơi cao ráo, thoáng mát ngày hè với ấm áp về mùa đông.Nhiệt độ ưng ý hợp đến con kê mái đẻ là trăng tròn – 25 độ C. Độ ẩm trong chuồng khoảng 70 – 75 %.Diện tích chuồng đảm bảo mật độ 4 -6 con / mét vuông.Chuồng phải được lót ổ đẻ. Ổ đẻ lót cao giải pháp mặt sàn khoảng 1m.Ổ đẻ tất cả thẻ lót lớp đệm bằng rơm hoặc lá thô. Lớp đệm lót này phải núm định kỳ sau mỗi lứa đẻ.
*
Làm thế làm sao để con kê mang đến năng suất tốt nhất?

Ánh sáng đến chuồng gà

Ánh sáng sủa đến con kê quyết định khả năng đẻ của con kê hơi nhiều, ánh sáng vừa đủ sẽ giúp con gà vạc triển tốt với giúp năng suất mang đến trứng của con kê được tốt hơn. Để đơn giản, bà nhỏ thực hiện chiếu sáng chuồng con gà theo độ tuổi của con gà. Cụ thể như sau:

Gà mái 19 tuần tuổi cần 13 giờ.Gà mái đôi mươi tuần tuổi cần 14 giờ.Gà mái 21 tuần tuổi cần 15 giờ.Trên 22 tuần tuổi cần 16 giờ chiếu sáng sủa.

Đây chỉ là thông tin ttê mê khảo còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nhưng bà bé có thể tăng hoặc giảm giờ chiều sáng sủa mang lại đàn gà phù hợp.

Chế độ mang đến ăn

Ăn như thế như thế nào để gà phát triển tốt nhất cùng mang đến năng suất tốt nhất thì ko phải bà con nào cũng nắm được. Theo một số Chuyên Viên khuim rằng trong thức ăn đến gà đẻ trứng bà bé cần bổ sung lượng tinc bột, chất đạm, các vitmin vào khẩu phần ăn của con kê.

Xem thêm: Nghị Luận Về Sự Sẻ Chia Trong Cuộc Sống, Đề Bài : Nghị Luận Xã Hội Về Sự Sẻ Chia

Cai ấp cho gà:

Sau quy trình đẻ con gà thả vườn sẽ chuyển sang trọng giai đoạn ấp trứng từ bây giờ con kê sẽ ngừng đẻ vì thế bà con cần chú ý với tiến hành cai ấp đến gà. Bà nhỏ gồm thể thực hiện như sau, đến con gà vào chuồng nháng, không tồn tại ổ đẻ, mang lại đầy đủ thức ăn giàu protein với rau sạch. Đồng thời thả phổ biến một nhỏ con kê trống khỏe mạnh để mỗi Khi gà ấp láng bị kê trống đòi đạp xua dậy dần dần gà sẽ quên ấp.

Một bí quyết khác được bà bé áp dụng tương đối nhiều đó là tắm mang đến gà. Vì thông thường lông ước con gà sẽ không muốn nằm với sẽ quên dần việc ấp.

Sau một thời gian bà nhỏ lưu ý nếu gà không còn dấu hiệu nằm ấp trơn nữa bà con thả con kê lại về chuồng cùng chăm sóc bình thường trở lại kê sẽ đẻ.

*
Nuôi con kê thả vườn đẻ trứng đem lại hiểu qua cao mang đến bà con

Một số điều cần lưu ý Lúc nuôi kê thả vườn đẻ trứng

Kích yêu thích hoctháng để giúp gà đẻ nhiều hơn, bà nhỏ tất cả thể đến phơi nắng từ 12- 14 giờ và liên tục trong 3 tuần sẽ giúp cho kê đẻ nhiều hơn.Bà nhỏ cũng cần lưu ý về dinc dưỡng thức ăn mang đến con gà. Nếu kê thừa ốm con gà sẽ không tồn tại sức để để, con kê thừa mập thì lớp mỡ sẽ lất át buồng trứng con kê cũng không thể đẻ nhiều.Quan tiếp giáp nếu trứng mỏng, đẻ non thì bổ sung thêm can xi đến con gà. Nếu trứng nhỏ thì bổ sung thêm chất dinc dưỡng.

Trên đây là kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng thả vườn hiệu quả nhất được khá nhiều bà con áp dụng và đem lại hiệu quả tương đối cao. Bà con lưu ý và thực hiện theo để đạt năng suất tốt nhất.

Nếu bà bé tất cả nhu cầu mua con gà giống, vịt xiêm giống hay tất cả thắc mắc vui tươi liên hệ với trại giống Phước Đa để được tư vấn cùng hổ trợ tốt nhất.