Ổ đĩa c tự tăng dung lượng

      34

Cách tăng, mở rộng dung tích ổ C bên trên Windows 10, 8, 7…, Ổ C bị đầy khiến máy tính chạy chậm, thiết bị nóng và nhiều khi sập nguồn? nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn cách

Khi các bạn cài đặt ngẫu nhiên chương trình, ứng dụng nào, nó sẽ chỉ chiếm mất một không gian gian trong ổ C. Sau một thời gian, ổ đĩa này bị đầy với bạn nhận biết máy tính đang chạy chậm dần. Về cơ bản, hệ điều hành cần có một không gian trống trong ổ C để chạy mượt, cơ mà khi không có đủ dung lượng, nó sẽ vận động không bình thường.

Bạn đang xem: ổ đĩa c tự tăng dung lượng

Sau đấy là một số cách để người dùng mở rộng lớn ổ C bên trên Windows 7,8,10. Cách đầu tiên là sử dụng tính năng cai quản đĩa có sẵn của Windows và bí quyết thứ nhị là sử dụng ứng dụng của bên thứ 3.

 

Sử dụng tính năng làm chủ ổ đĩa của Windows

Lưu ý quan trọng: Nếu không sử dụng khả năng này đúng cách, chúng ta có thể làm mất tài liệu của mình. Với tính năng làm chủ ổ đĩa của Windows có công dụng giới hạn.


Mở file Explorer bằng cách nhấn Windows + E.Nhấp chuột nên vào This PC hoặc My Computer (tùy thuộc vào phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý của bạn).Chọn Manage.

*

4. Chọn Disk Management trong cửa ngõ sổ Computer Management.

*

Nhìn hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên trên, họ thấy các ổ CEF theo trang bị tự. Nếu bạn có nhu cầu tăng không gian ổ đĩa C, chúng ta phải có không gian trống để phân bổ cho ổ C. Vì thế, các bạn phải xóa một ổ đĩa làm sao đó và phần không gian sẽ được gửi sang ổ C. Trước lúc xóa ổ đĩa thì hãy bảo vệ rằng các bạn đã chuyển toàn bộ dữ liệu ở kia sang ổ đĩa khác hoặc ổ cứng ngoài.

5. Nhấn vào vào ổ E hoặc ổ đĩa ngẫu nhiên nào khác mong xóa (trừ ổ C).

6. Chọn Delete Volume. Nếu ổ đĩa lớn, hãy sử dụng tùy chọn Shrink Volume để thu nhỏ dại ổ đĩa. Ví dụ, ổ E của khách hàng là 150 GB cùng bạn chỉ việc thêm 50 GB vào ổ C. Nếu như chọn Delete Volume thì toàn thể 150 GB sẽ được chuyển tất sang ổ C. Còn nếu chọn Shrink Volume, ổ E sẽ được thu bé dại còn 50 GB, còn 100 GB không được phân bổ ở ổ E bạn chỉ cần đổi thương hiệu thành một chữ cái khác để tạo thành ổ đĩa mới. Hiện thời hãy xóa ổ E 50 GB để dung lượng đó được gửi sang ổ C.

7. Bấm chuột phải vào ổ C.

8. Chọn phần Extend Volume. Chọn Next và Finish.

Khi thực hiện tùy chọn Disk Management, người dùng phải xóa không gian của các ổ đĩa không giống (ngoại trừ ổ C), bởi bạn không thể tạo không khí chưa phân chia còn lại cho ngẫu nhiên ổ đĩa nào bằng phương pháp sử dụng Shrink Volume. Các bạn chỉ hoàn toàn có thể tạo không khí chưa phân bổ ở ngay sinh sống ổ đĩa đó. Để không ngừng mở rộng ổ đĩa C nhưng mà không xóa ngẫu nhiên ổ đĩa nào, bạn phải sử dụng pháp luật phân vùng ổ cứng của mặt thứ 3.

Sử dụng ứng dụng Macrorit Partition Expert

Phần mềm này rất dễ dàng sử dụng, miễn phí tổn (hoặc nếu như mua phiên bản pro thì cũng tốt hơn các so cùng với các phần mềm cùng các loại khác) và chuyển động nhanh. Kề bên đó, Macrorit Partition Expert cung ứng nhiều tuấn kiệt khác ngoài tính năng chia vùng ổ cứng.

Macrorit Partition Expert

Bước 1. Chọn ổ E.

Bước 2.

Xem thêm: Đọc Giới Thiệu Dàn Nhân Vật Chính Trong Date A Live Ren Dystopia

 Nhấp vào Resize/Move Volume ở thực đơn trái.

*

Bước 3. Chỉ yêu cầu kéo từ bên trái để tạo không gian chưa phần bổ còn lại sang ổ E và ấn OK.

*

Bước 4. Một lần tiếp nữa bạn trở về màn hình chính. Chọn ổ C. Bạn sẽ thấy một cửa sổ khác và kéo về bên cạnh phải. Nhấp OK.

Bước 5. Nhấp vào Commit phía bên trên cùng. Nó đang khởi đụng lại máy tính và trong vòng 10 phút, không khí ổ C của bạn đã được mở rộng.

Sử dụng phần mềm EaseUS Partition Master

Trước hết chúng ta cần tải phần mềm EaseUS Partition Master – phần mềm chuyên sử dụng cho các thao tác làm việc ổ cứng.

Tải EaseUS Partition Master

Sau khi thiết lập phần mềm vào máy, ta sẽ thực hiện tăng dung lượng cho ổ C bằng phương pháp chuyển dung tích còn dư trường đoản cú ổ bên cạnh. Lưu ý là chỉ hoàn toàn có thể chuyển dung tích từ ổ ngay giáp ổ C nhé những bạn.


Trong hành lang cửa số phần mềm, lựa chọn ổ nằm giáp ổ C (ở đấy là ổ D) kế tiếp nhấn nút Rezize/Move trên thanh công cụ.

*

Ở vỏ hộp thoại hiện tại ra, hãy kéo thanh dung lượng của ổ D để tạo thành một vùng ổ đĩa trống (Unallowcated Space), tiếp nối nhấn OK. Đây cũng đó là khoảng dung lượng các bạn sẽ thêm vào cho ổ C.

*

Tiếp theo, lựa chọn ổ C và thường xuyên nhấn vào nút Resize/Move một lần nữa.

*

Hộp thoại resze lại hiện nay ra, lần nà các bạn kéo thanh dung tích hết cỡ (đầy thanh) để đưa hết số lưu lượng mà các bạn đã cắt từ ổ D trước đó. Nhận OK nhằm lưu lại.

*

Cuối cùng, hãy dìm nút Apply trên thanh qui định để ứng dụng tiến hành gộp dung lượng và xong xuôi việc tăng sức cất cho ổ C.