Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc

      30
Việc đồ vật tính, điện thoại thông minh bị hết pin, có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng từng bắt buộc trải qua. Đặc biệt, sau một thời gian dài áp dụng thì dù có sạc pin sạc đầy chăng nữa, nhưng thời gian sử dụng không hề được lâu như ban đầu. Tuy vậy vẫn có tin đáng mừng, đó là: Nếu chúng ta thực hiện theo hầu hết cách sau đây thì hoàn toàn có thể kéo nhiều năm tuổi lâu của pin.

Bạn đang xem: Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc

I. Nguyên nhân pin yếu

Một giữa những nguyên nhân khiến cho Pin đồ vật tính, điện thoại cảm ứng thông minh kém dần là “giảm hiệu năng sử dụng”. Khi tính năng giảm, Pin đã yếu đi, dẫn mang đến tình trạng dung tích sạc yếu đi so với dung tích ban đầu. Cơ hội này,pin vẫn rất có thể sử dụng được, nhưng việc sạc đi sạc lại sẽ khiến cho pin yếu ớt dần. Nếu tình trạng này kéo dài, pin có khả năng sẽ bị “kiệt sức”, không thể thực hiện được nữa.

Việc pin sạc bị yếu hèn đi nhanh chóng có lẽ rằng cũng vì chủ thiết bị thực hiện chưa xuất sắc hoặc không đúng cách. Ở bài viết này, sau khi lý giải những đặc trưng của pin sạc , người sáng tác sẽ xem xét đầy đủ đối sách ví dụ để ngăn chặn hiện tượng sạc pin bị yếu ớt đi. Pin không sử dụng cũng bị yếu dần dần đi.

Hiện tại, đa số các sản phẩm công nghệ tính máy tính đều được lắp thêm Pin Ion Lithium. So với các loại pin Niken tất cả dùng nước có tác dụng điện phân, thì các loại pin này có điểm mạnh là vơi và đến output ( mối cung cấp điện) sạc pin ra cao, đồng thời, loại pin Ion Lithium này không nhiều bị rò pin sạc tự nhiên.

Pin Ion Lithium

Có hai nguyên nhân chính để cho pin Ion Lithium bị yếu dần dần đi. Đó là “Pin yếu ớt do chu kỳ luân hồi và “Pin yếu vày bảo quản”.

Sơ đồ dưới đây sẽ giải thích về hiện tượng kỳ lạ pin yếu ớt đi này.

*

Pin yếu hèn do chu kỳ là hiện tượng kỳ lạ pin yếu dần dần đi theo thời gian, do những phản ứng hóa học phía bên trong pin bớt hiệu suất, khi câu hỏi sạc và áp dụng pin ra mắt nhiều lần. Trung bình, sau thời điểm sạc từ 300 đến 500 lần, dung tích của pin sẽ giảm xuống, chỉ với một nửa.Tùy theo phong cách sử dụng của người dùng mà thời gian pin yếu đi cấp tốc hay chậm. Mặc dù nhiên, theo đo lường và tính toán thông thường, nếu mỗi ngày sạc 1 lần thì sau khoảng một năm rưỡi, dung tích pin sẽ giảm sút một nửa.

Một lý do khác đó là: pin sạc yếu do bảo vệ là hiện tượng pin yếu dần đi lúc đặt 1 chỗ, ko sử dụng. Hiện tượng kỳ lạ pin yếu hèn này sẽ ra mắt nhanh hơn nếu bọn chúng ta bảo vệ pin trong môi trường thiên nhiên có ánh nắng mặt trời cao. Ngoại trừ ra, triệu chứng sạc sạc đầy cho 100% hay dùng kiệt không còn pin (0%) cũng dẫn tới việc pin hỏng nhanh hơn.

Xem thêm: Gia Đình Btv Hoài Anh Bên Chồng Doanh Nhân, Chồng Mc Hoài Anh Là Ai

Hệ trái của vấn đề “Pin yếu vì chu kỳ” là khôn xiết lớn, nhưng chúng ta cũng cần yếu không sử dụng Pin (hehe2). Bởi vì thế, bài viết này sẽ đi kiếm các đối sách để ngăn chặn tình trạng sạc pin yếu bởi bảo quản.

II. Phương pháp kéo dài tuổi lâu PIN1. Chỉ sạc pin mang lại 80% sẽ giúp đỡ pin kéo dãn tuổi thọ tới 1,5 lầnĐiều đặc biệt đầu tiên là : ko được đặt máy vi tính trong đk nhiệt độ cao. Ví dụ: để máy tính xách tay trong xe pháo oto vào trong ngày nắng gắt; để!laptop trong cốp xe máy, để máy vi tính trong túi nhưng vẫn cắm sạc..v.v. Bên cạnh ra, bài toán để giấy tờ, tài liệu lên trên máy vi tính sẽ làm cho máy tính cạnh tranh tản nhiệt, rét máy.

*

Về bài toán phòng đề phòng “Pin yếu bởi vì sạc đầy pin”, thì lúc sạc đến 80%, các bạn nên ngừng sạc lại. “Qua thực nghiệm cửa hàng chúng tôi đã phát chỉ ra rằng: giả dụ chỉ pin sạc pin mang đến mốc 80%,thì tuổi thọ pin sạc sẽ kéo dãn dài thêm gấp 1,5 lần so với việc sạc đầy 100%”- ông TakedaYoshio- chống Personal Business – doanh nghiệp FUJITSU gửi ra tóm lại . Do vậy, nếu như từ bây giờ, các bạn tiếp tục sạc pin pin mang đến 80%, thì tuổi thọ của pin chắc chắn sẽ được tăng lên.

Tuy nhiên, vào trường hợp chúng ta phải đi công tác, phải dùng máy tính xách tay trong thời hạn dài, thì câu hỏi sạc đầy pin sẽ thuận tiện hơn, với được ưu tiên hơn. Do đó, cách rất tốt đó là : khi dùng laptop ở điều kiện thông thường, các bạn nên sạc 80%; còn khi phải dùng laptop trong thời gian dài, bọn họ nên sạc pin đầy pin.

*

Sử dụng pin sạc đúng cách, sạc sạc pin 80% góp tuổi thọ pin kéo dài 1.5 lần.Khi dùng biện pháp sạc pin 80%, chúng ta nên dùng ứng dụng tiện ích chuyên được dùng để đạt được tác dụng cao nhất. Các ứng dụng dạng này, gần đây đều được các hãng sản xuất máy tính lớn cách tân và phát triển và bộ quà tặng kèm theo kèm. Ví dụ: phiên bản mới nhất của dòng máy vi tính Fujitsu bao gồm sử dụng ứng dụng : “ Batterty Utility”. Lúc khởi động phần mềm này, bạn chỉ việc đơn giản chọn chế độ “ dung lượng điện sạc” cùng chọn chính sách “Mode sạc 80%”( hình 5, hình 6).

*

2. ánh sáng lý tưởng mang đến pinTheo nghiên cứu ở trong nhà Sản phẩm IT-công ty Panasonic, ánh nắng mặt trời lý tưởng mang đến pin là từ 10 ~30 độ C.3. Dỡ PIN ra lúc không sử dụngTrong ngôi trường hợp các bạn chủ yếu hèn sử dụng máy tính xách tay tại công ty riêng thì thỉnh thoảng các bạn nên cởi phần pin thoát khỏi máy tính. Việc này có lợi cho việc kéo dãn dài tuổi thọ phần sạc pin khởi động AC) - Hình 7. Mặc dù nhiên, khi tháo dỡ pin thoát khỏi máy tính, cần lưu ý rút dây sạc thoát khỏi nguồn điện, tránh sự cố nguồn năng lượng điện bị ngắt đột ngột. ( Sơ đồ vật hình 8)

*

4. để ý khi xả sạc pin (dùng mang lại 0%)

Khi ko sử dụng máy tính trong một thời gian dài, bọn họ nên chú ý xả kiệt pin. Sạc trong tình trạng không được khởi động mà lại vẫn bị rò rỉ cùng dần yếu ớt đi. Trong trường thích hợp hơn một tháng không cần sử dụng máy tính, thiết bị, chúng ta nên để pin ở khoảng chừng 50~70%, sau đó tháo thanh pin ra và bảo quản ở ánh sáng thích hợp.

Ngoài ra, nhằm biết dung tích pin khi sạc đầy của chiếc máy tính mà nhiều người đang dùng, chúng ta nên dùng một phần mềm miễn phí. Thông qua phần mềm này, chúng ta cũng có thể biết được dung lượng pin khi sạc đầy tại thời điểm này so với dung lượng pin bự nhất rất có thể sạc được lúc new mua.

*

Các chúng ta có thể download phần mềm này tại link : http://www.vector.co.jp/soft/winnt/util/se236396.html (nhưng khôn xiết tiếc new chỉ có bản tiếng Nhật, không có phiên bản tiếng Anh (khoc2).

người dịch: Thanh ThảoTham khảo bản gốc tại :http://www.nikkei.com/article/DGXMZO90353050Q5A810C1000000/

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet