Quy Trình Sản Xuất Kẹo Dừa

      144

Kẹo dừa là một trong những loại kẹo được sản xuất từ bỏ nguyên liệu chính là cơm dừa và đường mạch nha. Đây là một số loại kẹo đặc sản và là 1 nghề bằng tay thủ công truyền thống lịch sử sở hữu đậm văn hóa xđọng ssinh hoạt. toàn nước có tương đối nhiều vùng tdragon dừa nhưng mà Bến Tre chính là địa điểm ra đời và cải tiến và phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ bào chế kẹo dừa.

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất kẹo dừa

Hãy thuộc thực phđộ ẩm FOSI điểm qua các bước cấp dưỡng các loại kẹo dừa đặc sản này.


Sơ đồ gia dụng quy trình thêm vào kẹo dừa

*

Tmáu minch các bước công nghệ

1. Xử lý ngulặng liệu:

Chọn dừa khô một số loại dừa đa số còn nước dừa phía bên trong rất ít và phần nhiều không hề, cơm dừa phải dầy, tất cả độ bự cao và màu trắng, không lên mọng dừa xuất xắc bị “trăng ăn” – là hiện tượng tăn năn trường đoản cú phía bên trong của trái dừa vị nước mưa hoặc vi trùng xân nhập lệ bên trong trái dừa, tiếp đến dừa thô được đập quăng quật nước. Lột bỏ vỏ, xới cơm dừa, xay nhuyễn, chuẩn bị đến quy trình nghiền mang nước cốt dừa

2. Ép:

Cho cơm trắng dừa xay nhuyễn vào một cái bao rồi bỏ vô lắp thêm nghiền rước nước dừa.

3. Păn năn trộn:

Phần nước cốt dừa sau khoản thời gian ép ra hoàn toàn có thể nêm thêm nguyên liệu phụ vào như: sầu riêng biệt, lá dứa, sôcôla, dâu và độc nhất thiết yêu cầu cho mạch nha vào.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Từ Hạt Óc Chó Với 5 Bước Đơn Giản, Siêu Dễ Làm, Sữa Hạt Óc Chó

Mục đích của quy trình thêm những phú liệu không giống nhau là tạo nên những hương vị đa dạng chủng loại cho sản phẩm

4. Sên kẹo:

Ngày xưa, Khi làm cho kẹo dừa, tín đồ dân Nam Bộ bắt buộc dùng tay khuấy tiếp tục bên nhà bếp lửa, nếu như không khuấy, phần nước dừa tươi khi sên vẫn sánh lại cùng tạo ra hiện tượng chết cứng kẹo lúc không được trnghỉ ngơi mọi tay. Ngày nay, máy móc đã hỗ trợ trong khâu này đề nghị đỡ mất mức độ hơn, nhưng phần duy trì lửa cho phần sên kẹo cũng khá công sức, bởi vì lửa lớn: sên kẹo vẫn khó khăn, lửa nhỏ: kẹo sẽ tương đối lỏng. Thời gian sên kẹo khoảng chừng 1/2 tiếng.

5. Đổ khuôn, làm khô:

khi phần nước cốt cô đặc và thay đổi màu sắc, tín đồ ta đang đến lên giàn khuôn mà lại khuôn đã có chất bôi trơn một tờ dầu dừa nhằm chống dính.

6. Tạo hình:

Dùng sản phẩm cắt ra làm phần nhiều theo size định sẵn. Tại khâu này, fan ta có thể phối hận trộn hoặc bỏ thêm vật liệu lần cuối vào nhằm kẹo có khá nhiều mùi vị khác biệt nhỏng : lạc giã nhuyễn, pân hận greed color là kẹo dừa lá dứa rồi hòa vào kẹo sầu riêng biệt. Hay đến thanh hao kẹo nửa màu trắng, nửa màu sắc Black là kẹo dừa sầu riêng biệt sôcôla…

7. Gói kẹo bởi bánh tráng:

Phần sau cuối là gói kẹo vào một lớp bánh trứa mỏng tanh phía bên ngoài. Bánh tráng này nạp năng lượng được cùng có tác dụng rút ít độ ẩm mang lại kẹo.

8. Bao gói thành phẩm:

Gói bao bì bằng giấy cùng bỏ vào vỏ hộp là hoàn tất công đoạn làm kẹo dừa. Trong thời điểm này những đại lý thêm vào kẹo dừa sẽ đầu tư chi tiêu trang bị bao gói tự động hóa, không còn sử dụng bao gói tay bởi giấy như trước đó nữa, điều này giúp tiết kiệm chi phí thời gian, tác động quá trình cung ứng ra mắt nkhô giòn rộng.


CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI