Sách khải huyền ngày tận thế

      24
*

29 mon 4, 2010

vừa mới đây trên các diễn bầy truyền thông điện tử cùng báo chí họ đọc được tin về một cuốn phim về Ngày Tận Thế ở trong nhà đạo diễn Roland Emmerich, công ty Sản xuất và tạo phim Columbia Pictures phát hành. Ngày Tận vắt sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Những tín đồ vật Ki đánh Giáo, trong đó có 7 triệu tín đồ đạo gia tô Việt Nam, mừng rỡ vì chúng ta đã, từ cố hệ này qua nắm hệ khác, mong chờ ngày này đặt trên thiên đường hưởng nhan thánh Chúa đã được gần 2000 trong năm này rồi, mặc dù rằng trong Sách Khải Huyền ngơi nghỉ cuối Tân ước, Chúa đã khẳng định là Chúa chỉ cho bao gồm 144000 (một trăm tư mươi tư ngàn) fan Do Thái nằm trong 12 cỗ lạc vì Thái lên cùng với Chúa:

*
Khải Huyền 7: kế tiếp tôi thấy tư thiên sứ đứng ở tư góc địa cầu gắng giữ gió bốn phương bên trên đất, để cho khắp đất, biển lớn và cây trồng đều bất động. Tôi lại thấy một thiên sứ khác tới từ phương Đông, cầm bé dấu (seal) của Thượng đế hằng sống. Thiên sứ này bự tiếng kêu gọi bốn thiên sứ đã được Thượng đế ban quyền cho làm hại khu đất và biển (who had been given power lớn harm the land và the sea): Đừng làm hại đất, đại dương và cây xanh cho cho khi chúng ta đóng dấu ấn lên trán của các tôi tớ Chúa. Rồi tôi nghe thấy số fan được đóng lốt ấn trên trán, toàn bộ là 144000 (một trăm tứ mươi tứ ngàn) ở trong 12 bộ lạc của Israel, mỗi cỗ lạc là 12000 người.

Những bạn được đóng lốt ấn của Thượng đế bên trên trán là những người dân được Chúa chọn làm cho lên thiên con đường của Chúa, vày Kinh Thánh viết rõ “Nhiều người được kêu gọi nhưng chỉ bao gồm ít tín đồ được chọn” với Chúa cũng đã phán, Matthew 7: 21-23: “Không phải người nào call Ta là Chúa cũng được vào nước trời... Trong thời gian ngày phán xét sẽ có không ít người kêu nài: “Thưa Chúa, cửa hàng chúng tôi đã giới thiệu Chúa cho các người, đã sử dụng danh Chúa nhằm đuổi quỷ cùng làm nhiều phép kỳ lạ . Nhưng ta vẫn đáp: “Ta không thể biết những ngươi! Hãy chim cút đi cho tắt thở mắt ta, vì các ngươi chỉ thao tác gian ác”

Bịp bợm, dối trá, lợi dụng lòng mê tín của tín đồ để vơ vét của cải, chi phí bạc, loạn dâm, đạo đức nghề nghiệp giả v..v.. Liệu có phải là việc độc ác hay không? Ngụy sản xuất phép lạ, tín lý, túng thiếu tích để tạo quyền lực thế tục mang đến giới giáo sĩ v..v.. Liệu có phải là việc gian ác hay không? hiếp dâm cải đạo, giết tín đồ ngoại đạo, tra tấn, thiêu sống người lạc đạo v..v.. Có phải là việc tàn ác không? Ai vấn đáp không, xin lên tiếng. Các “hội thánh” Ki-tô, vào 2000 trong năm này đã làm mọi gì? tất cả làm điều gì gian ác không? cùng ai lên thiên đường? Ai xuống hỏa ngục?

Đọc về ngày Tận Thế, bạn Phật tử chẳng đem gì làm không thể tinh được vì hiểu được trước sau gì rồi thế giới này cũng trở nên biến mất, nhưng chưa hẳn là vào thời điểm năm 2012. Các khoa học gia đã và đang khẳng định, dựa trên đời sống của những ngôi sao, trong những số ấy mặt trời là một ngôi sao 5 cánh nhỏ, rằng trái khu đất chỉ có thể tồn tại các nhất là 5 tỷ năm nữa. Tín đồ Phật tử cũng hiểu được trong vượt khứ đã bao gồm biết bao “tiên đoán” về Ngày Tận tuy nhiên chẳng có tiên đoán nào đúng cả.. Vả lại, với việc hiểu biết về các chân lý Vô té và Vô Thường, vì sao người Phật tử phải bận lòng về một ý thức thuộc một số loại hoang mặt đường của Ki đánh Giáo?

một trong những sự ngớ ngẩn đần của đám tín đồ cả tin là tin vào ngày tận thế, hay được rao giảng trong các nhà thờ, hứa hẹn một sự “cứu rỗi” của Giê-su. Tinh thần vào “Ngày Tận Thế” của Ki-tô Giáo nằm rải rác rến trong Cựu Ước, trong nửa cuốn sau của sách Daniel (nửa cuốn trước chỉ tương thích với trẻ con trong phần đông lớp học sáng công ty nhật ở trong nhà thờ) với trong sách Khải Huyền (Revelation) sống cuối Tân ước. Sách “Khải Huyền” gửi ra hầu hết mô tả, tiên tri về Ngày Tận cố sắp phải xảy ra ngay trong thời của Giê-su, câu chữ thuộc loại rất là mê tín hoang đường, và sách này đã từng khiến cho bao khổ nạn mang lại nhân loại, kéo dài cho đến tận ngày nay..

Sách Khải Huyền đã được Tổng Thống Hoa Kỳ Thomas Jefferson phê bình một cách rất đúng chuẩn như sau:Sách Khải Huyền là những tiếng nói dốt nát của một kẻ điên khùng .

Kẻ điên khùng dốt nát này là ai? tởm Thánh viết rõ tên sách Khải Huyền: The Revelation of Jesus Christ”, tức là “Lời khải thị của Giê-su Ki Tô”, và câu đầu vào sách Khải Huyền viết rõ: Khải Huyền 1: 1: Lời khải thị của Giê-su Ki Tô mà lại Gót đã ban mang đến ông ta nhằm tỏ cho những tôi tớ của ông ta thấy phần đông điều sắp cần xảy ra. Để thanh minh điều này, ông ta (Giê-su) không nên thiên sứ của ông ta mang đến với tên tôi tớ John, ghi chép tương đối đầy đủ tất cả đa số điều thấy – nghĩa là, lời của Gót với ghi chép vì chưng Giê-su Ki Tô. Phúc đến ai hiểu được và nghe được mọi lời tiên tri này cùng tin số đông gì viết trong đó, vì thời điểm (Chúa trở lại) đã gần kề

Chúng ta thấy, trong đạo Giê-su không tồn tại tín đồ mà lại chỉ toàn là tôi tớ vô cùng hãnh diện được làm tôi tớ. Vậy theo tổng thống Jefferson cùng theo xác minh ở đầu sách Khải Huyền thì Giê-su chính là kẻ dốt nát, điên khùng. Giả dụ Giê-su dốt nát điên khùng, thì chuyện hồ hết tôi tớ của ông ta, phần nhiều tín đồ giữa những ốc đảo ngu dốt còn dốt nát điên khùng rộng ông ta không phải là chuyện lạ. Bởi vì Kinh Thánh viết rõ, Matthew 10:24, Giê-su phán: Tôi tớ không rộng được chủ (a servant is not above his master). Bọn họ nên hiểu, dốt nát điên khùng ở đây là nói về phương diện gọi biết trí thức chứ không phải về vấn đề tín ngưỡng, một quyền căn bạn dạng của bé người.

Khổ nàn của Ki-tô giáo là hầu như tín đồ những tin phần đông điều John nhắc lại vào sách Khải Huyền đó là những lời khải thị của Giê-su, cho nên không thể không đúng lầm. Nhưng lại họ lại không xem sách Khải Huyền bởi một đầu óc phân tích giúp thấy rằng cuốn sách này chỉ thích hợp với những đầu óc thuộc thời chào bán khai, thời mà chất xám của xuất xắc đại phần nhiều quần chúng chưa được mở mang, đầy mê tín dị đoan, sợ hãi thần sợ hãi thánh, cho nên vì thế họ chỉ tin vào vài nét hứa hứa viển vông trong sách này mà những giới chăn rán bịp bợm đã lựa chọn lọc lấy ra để giảng mang đến họ. Chúng ta chỉ cần phải có vậy, còn sự dốt nát điên khùng của Giê-su, tuyệt của chủ yếu họ, thì họ chẳng lúc nào quan vai trung phong đến hoặc ko đủ tài năng để nhấn ra.

Nhận định của Tổng Thống Thomas Jefferson như trên đúng giỏi sai? mong mỏi trả lời câu hỏi này, ko gì bằng đi vào chính câu chữ của sách Khải Huyền.

Trước hết, họ cần hiểu rõ thế như thế nào là “khải thị” tuyệt “mạc khải” (revelation). Trong Ki- đánh Giáo, khải thị có nghĩa là “tiết lộ túng mật” (disclosure), rất nhiều lời nhưng Gót của Ki sơn Giáo trực tiếp bật mí với nhỏ người. Điều kiện cần và đủ để tin vào phần đông lời “khải thị” này là trước hết bọn họ phải tin là đích thực gồm một Gót. Phiền một nỗi, trong mấy nghìn năm nay, không một đơn vị thần học nào hoàn toàn có thể đưa ra một luận cứ có thể thuyết phục fan đời là đích thực có một ông Gót, lẽ dĩ nhiên là Gót của Ki tô Giáo. Nhưng chúng ta hãy bỏ lỡ việc luận bàn về sự hiện tại hữu hay là không hiện hữu của Gót của Ki tô Giáo, và tạm đồng ý sách Khải Huyền chính là những lời mạc khải của Giê-su Ki-tô cho người tôi tớ John. Vấn đề chính là sự “mạc khải” này, nếu có, chỉ nên cho cá nhân John, có thực tuyệt không bọn họ không thể biết. Và chúng ta có quyền tin hay không tin. Ngày nay có nhiều nhà truyền đạo trên TV đang tuyên bố rằng chủ yếu Gót đang mạc khải đến họ vấn đề đó điều nọ, thí dụ như các tên lừa bịp như Jim Bakker, Jimmy Swaggart, Oral Roberts v…v….

Một trường hợp điển hình nổi bật là tên Oral Roberts vẫn nói trước chỗ đông người tín đồ dại dốt là: “hắn đã được Gót mạc khải mang lại để tạo ra một thị trấn của đức tin cùng phải kiếm được đủ 8 triệu đô-la để triển khai việc này, nếu như không Gót sẽ hotline hắn về trời, nghĩa là làm thịt hắn. Cố kỉnh mà tín thiết bị cũng tin với đóng tiền cho hắn. Tuy vậy chỉ ít lâu sau thời điểm xây dựng city of Faith thì thành phố of Faith tuyên cha phá sản và ngừng hoạt động vô thời hạn. Những vụ lường gạt tương tự vừa đủ gì trong Ki đánh Giáo, đặc biệt là với Jim Bakker cùng Jimmy Swaggart, nhằm sống một cuộc sống cực kỳ xa hoa, đồi bại..

Bạn đang xem: Sách khải huyền ngày tận thế

*
Về sự việc “mạc khải”, trong cuốn Thời Đại Lý Trí, Thomas Paine gồm cho họ biết thế nào là chân thành và ý nghĩa đích thực của tự “mạc khải”, đại khái như sau. Mạc khải là lời “tiết lộ điều chưa biết” trực tiếp của Gót (giả test là gồm Gót) cho tất cả những người nào đó. Mà lại đó chỉ là phần đa lời “mạc khải” đối với cá thể đó. Khi cá thể đó tuyên bố đó là số đông lời “mạc khải” của Gót thì đối với chúng ta không còn là “mạc khải” nữa, vì cá nhân đó có thể mắc căn bệnh hoang tưởng, hay cố tình lừa dối, hay nói láo. Mang đến nên họ không cần phải tin đó là đều lời mạc khải của Gót, mang thử là gồm Gót. Vào cuốn Những sai lầm Của Môi-Se (The Mistakes of Moses), Robert G. Ingersoll, nhà tư tưởng tự do vĩ đại tốt nhất của Mỹ vào vào cuối thế kỷ 19 đã viết:

“Người ta bảo tôi rằng cuốn sách đó (cuốn kinh Thánh) là hầu hết lời mạc khải của Gót.Tôi cóc cần phải biết là nó có phải là được mạc khải hay không. Vấn đề là trong số đó viết gồm đúng tốt không. Nếu như đúng thì không cần thiết phải được mạc khải. Không có gì cần đến việc mạc khải trừ phi đó một sự trả tạo hay như là 1 sự không nên lầm.” <1>

thiệt vậy, vị là giả chế tạo ra hoặc không nên lầm, nên bạn ta vẫn lôi Gót ra làm nhỏ ngoáo ộp để dọa các kẻ chất xám yếu hèn với trọng tâm cảnh luôn luôn sống trong tình trạng sốt ruột Gót, phải tin kia là rất nhiều lời của Gót. Đã là của Gót thì cần yếu sai lầm, và không tin tưởng thì không được lên thiên đường. Đây là xảo thuật của giới giáo sĩ lừa dối đám tín đồ gia dụng thấp kém, bởi vì ngày nay nhiều phần nghiên cứu của các học giả chuyên viên về tôn giáo, cộng với thực tế, đã chứng tỏ rằng sách Khải Huyền, nói tới “Ngày Tận Thế”, là làm cho những lao động trí óc thuộc các loại “có đầu mà không tồn tại óc” tin, với cũng bởi vì vậy mà lại trên trần gian này đã xẩy ra từng nào thảm trạng bắt mối cung cấp từ tinh thần nhảm nhí này, như tôi sẽ chứng minh qua vài tư liệu trong 1 phần sau.

Ngày Tận Thế” là tinh thần đặc thù của truyền thống Do-Thái – Ki-tô (Judea-Christian tradition). Vào khi truyền thống cuội nguồn Hi Lạp, Phật Giáo, Ấn Độ Giáo đều ý niệm sự quản lý và vận hành của vạn pháp vào vũ trụ, kể cả vũ trụ, có tính bí quyết tuần hoàn theo từng chu kỳ, thí dụ bốn mùa, không còn năm cũ sang năm mới; sinh, tử, rồi lại tái sinh v..v.. Thì tởm Thánh Do-Thái – Ki-tô ý niệm vũ trụ theo mặt đường thẳng: bắt đầu bằng một sự “sáng tạo” của Thiên Chúa với tận cùng bằng “Ngày Tận Thế”, quan trọng đặc biệt chỉ vận dụng cho loài bạn trên trái đất. Dẫu vậy ngày nay, trước những tìm hiểu của công nghệ về ngoài hành tinh và nhỏ người, thuyết “sáng tạo” như được viết trong cuốn ghê Thánh đã chứng tỏ đó chỉ nên một sản phẩm đặc thù của dân tộc Do Thái, dẫn xuất từ đông đảo sự mê tín dị đoan trong thời phân phối khai (a hàng hóa derived from primitive superstitions), vì vậy “ngày tận thế” đổi thay sự hoang tưởng dốt nát của một kẻ điên khùng, quả như Tổng thống Thomas Jefferson đã nhận được định. Thiệt vậy, từ chính Giê-su, với sau Giê-su, đã tất cả biết bao những nhà tiên tri thuộc truyền thống lâu đời Do-Thái – Ki- đánh (kể cả Hồi Giáo), tin vào kinh Thánh, tiên đoán là ngày tận ráng đã ngay gần kề, nhưng tất cả đều lẻ tẻ lất. Chủ yếu Chúa đã lẻ tẻ thì tôi tớ của Chúa làm thế nào mà trúng mang đến được. Đọc rất nhiều sách tiên đoán về ngày tận thế, chúng ta thấy tất cả cả trăm vụ khác nhau. Tất cả các vụ này đều có một công dụng chung: đó là tiên đoán bậy, chưa có người yêu lất. Trên sao? Vì tất cả đều dựa vào một lòng tin nhảm nhí, mù lòa tin bướng tin càn.

Trong bài xích này, minh bạch tôi cần yếu liệt kê ra hết gần như vụ tiên đoán này, mà lại chỉ có thể đưa ra vài trường thích hợp điển hình, bước đầu bằng “Chúa” Giê-su, “vua của các vua”, “ánh sáng sủa của ánh sáng” (sic).

Trước hết, gọi Kinh Thánh chúng ta thấy rõ là Giê-su tin rằng mình sẽ quay trở về trần trong một tương lai khôn xiết gần để “bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống cùng kẻ chết” theo như khiếp Tin Kính của những Tông Đồ mà những tín thiết bị Ki-tô Giáo đều bắt buộc tin. Ngày Giê-su quay trở lại trần báo cáo ngày tận thế sau này theo quan niệm của Ki-tô Giáo với được viết rõ trong sách Khải Huyền mà bọn họ sẽ bàn về sau. Phần nhiều đoạn dưới đây trích dẫn từ khiếp Thánh: Cựu Ước và Tân ước, Hội thế giới Xuất Bản, 1994; Holy Bible: The New King James Version, American Bible Society, New York, 1982; Holy Bible: New International Version, International Bible Society, Colorado Springs, 1984; gồm thể chứng tỏ cho điều thừa nhận xét trên:

1. Matthew 16: 27-28: “Vì Ta (Con của người: Giê-su) sẽ quay lại với các thiên sứ vào vinh quang quẻ của cha Ta để thưởng phạt mọi người tùy theo bài toán họ làm. Chắc chắn rằng là, Ta cho các con biết: một vài fan đang đứng đây đang còn sống cho đến khi thấy Ta vào trong quốc gia của Ta.”

2. Matthew 24: 34: “Chắc chắn là, Ta cho các con biết, nạm hệ này chưa hề qua những biến cố gắng ấy đã xẩy ra rồi.”

3. Mark 9: 1: Chúa bảo các môn đệ: “Chắc chắn là, Ta cho những con biết, một vài người đang đứng đây đã còn sống khi nhìn thấy Nước Trời với uy quyền”

4. Mark 13: 30: “Chắc chắn là, núm hệ này không hề qua các biến cố kỉnh ấy đã xảy ra rồi.”.

5. Luke 21: 27, 32: “Rồi thế giới sẽ thấy ta giáng xuống vào mây trời cùng với vinh quang và uy quyền khổng lồ lớn.. Chắc hẳn rằng là, Ta cho các con biết, cầm hệ này chưa hề qua những biến rứa ấy đã xảy ra rồi.”

6. John 14: 3: “Và giả dụ Ta đi sẵn sàng chỗ ở cho các con, Ta sẽ quay trở về đón các con về cùng với ta; ta ở đâu những con cũng trở thành ở đấy”

bọn họ thấy, vào cả 4 Phúc Âm: Matthew, Mark, Luke với John, Giê-su phần nhiều nói chắc chắn là ông ta sẽ quay lại trong một ngày siêu gần, lúc mà gắng hệ của ông chưa qua, với vài môn sinh của ông còn sống. Cơ mà điều chắc hẳn rằng của Giê-su thì lại chẳng cứng cáp chút nào, vì điều này đã không còn xảy ra, chứng minh rằng Giê-su bệnh tật tâm thần, mắc căn bệnh chứng hoang tưởng (paranoia), vì bản thân có một lý lịch không mấy xuất sắc đẹp (là người con hoang), và một vai trung phong cảnh cuồng tín tôn giáo khi đọc và tuyệt vời tin phần nhiều điều vào Cựu Ước, cho nên vì vậy sinh ra những ảo giác và tự mang lại mình đó là “con duy nhất của Gót”, “có trách nhiệm chuộc tội mang đến nhân loại”, “là đấng cứu thế”, “sẽ quay trở về trần phán xét kẻ sống tương tự như kẻ chết” v..v.. Như các nhà phân trung ương học, điển hình là những Bác sĩ phân tâm Albert Schweitzer, George de Loosten, William Hirsch, với Binet-Sanglé, và tiến sỹ Emil Rasmussen đã triệu chứng minh.

Nói tóm lại, những lời hứa hẹn của Giê-su về ngày quay trở lại của ông ta chỉ là hứa hão, không nên lầm. Nếu Giê-su sai lầm về điều này cũng như nhiều điều khác rải rác rưởi trong Tân Ước, thì gồm gì bảo đảm an toàn là những lời hứa hẹn hẹn không giống của ông ta về vai trò cứu vớt thế, về quyền phán xét bạn sống cũng tương tự người chết v..v.. Là đúng. Nếu bao gồm những lời của Giê-su không tồn tại gì để bảo đảm là đúng, thì các gì mà những giáo hội Ki đánh Giáo đào tạo và huấn luyện về Giê-su chẳng qua chỉ là rất nhiều luận điệu thần học nhằm dụ dỗ con tín đồ vào vòng mê tín, một vũ khí nhằm giới giáo sĩ ngự trị trên đám tín thiết bị thấp kém. Giáo điều thiên chúa giáo và Tin Lành đã minh chứng như vậy. Một số không nhỏ dại các Giáo hoàng, Hồng Y, Tổng Giám mục, Giám mục, Linh Mục Ca-tô, Mục sư Tin Lành phạm đủ lắp thêm tội ác, kể cả giết người, loạn luân, loạn luân v..v.. Nhưng vẫn tự thừa nhận là “đức thánh cha”, là đại diện của Giê-su, là “cha tương tự như Chúa”, là “người có nhiệm vụ đi rao giảng Tin Lành (sic) của Chúa”, tất cả quyền cho hay không cho tín vật dụng hiệp thông với Chúa, gồm quyền tha tội cho con chiên v..v.. Sau thời điểm xưng thú 7 núi phạm tội trước nạm giới, Giáo hội đạo gia tô vẫn tự nhận là lý lẽ duy nhất để mang “cả gắng giới” mang đến “cứu rỗi”. Chỉ tội nghiệp mang đến đám tín thứ thấp kém, dịu dạ cả tin, ngờ nghệch, thường xuyên tin vào gia thế tự tạo nên của Giáo hội cùng vào một cái bánh vẽ trên trời.

trước lúc đi vào việc phân tích vài đoạn trong sách Khải Huyền, tôi xin cầm lược ngôn từ sách này với vài lời bàn ngắn. Sau khi đọc xong phần cầm lược này, giả dụ quý độc giả còn có kiêu dũng và còn tồn tại hứng thú thì xin đọc tiếp, còn trường hợp sợ lãng phí thì giờ vô ích thì thôi. Riêng đối với tôi, đọc cùng phân tích kinh Thánh là 1 trong những điều thú vị, vì đó là hầu như dịp nhằm tôi cười cợt thoải mái, cho nên vì vậy sức khỏe tăng cường để liên tiếp làm các bước mà tôi vẫn làm.

ngoại trừ cuốn King James Version, tôi còn có vài cuốn khiếp Thánh khác, vào số này có cuốn Holy Bible , New International Version, trong số ấy Tân Ước được in ấn hai màu chữ: đen và đỏ. Phần nhiều hàng chữ đỏ là thực thụ của Giê-su nói. Còn phần lớn hàng chữ đen thì của người khác. Ở cuối cuốn Holy Bible này còn có những đoạn bắt tắt nội dung những sách trong Holy Bible cùng sau đó là tóm tắt Sách Khải Huyền, nguyên văn như sau:

“Sách Khải Huyền là các loại sách tuyệt nhất trong Tân ước. Đó là cuốn sách nói về ngày tận cùng của rứa giới hiện giờ và sự bắt đầu của “một thiên đường new và một trái khu đất mới.” Sách Khải Huyền được viết vì tông trang bị John trong những khi đang bị đi đày ở hòn đảo Patmos. Khi John vẫn ở kia thì Giê-su <đã bị tiêu diệt và táng xác trước đó ít ra là 30 năm> ban mang đến ông ta một viễn con kiến về đầy đủ gì chuẩn bị sửa xẩy ra trong tương lai. John viết cuốn sách này làm cho những tín trang bị Ki Tô hiện giờ đang bị bạo hành tin tưởng rằng Thiên Chúa kiểm soát tất cả các sự xẩy ra trên trái đất này. Viễn loài kiến của John chứng minh Giê-su là bạn nắm quyền ngự trị trên mọi bạn và trên hầu như thứ bên trên trái đất - ngay cả những cơ quan chỉ đạo của chính phủ mạnh của con fan - với ông ta vẫn phán xét và trừng phạt tất cả những gì xấu ác. Nó cũng cho những tín đồ dùng Ki đánh một hình ảnh của thiên đường, vị trí mà bọn họ sẽ ở cùng Giê-su.” <2>

Ai gọi đoạn trên nhưng mà không phì cười cợt tôi cho rằng giỏi. Nhưng đoạn tóm tắt trên quá ngắn cho nên tôi xin tóm tắt sách Khải Huyền dài hơn để cho chúng ta đọc có những trận mỉm cười thỏa thích mang lại khỏe người:

Mở đầu, ông John (full of gramatical errors, poor word choice, và general “barbarisms”), nhưng đấy là vấn đề của những học giả, không hẳn của chúng ta> xác định đây đó là những lời Khải Thị của Giê-su ban mang lại ông ta cùng truyền cho ông ta ghi chép hầu như điều “khải thị” của Giê-su cùng gửi mang đến 7 “hội thánh” sinh sống vùng đái Á (Minor Asia). Chúng ta hãy nghe “thánh John” nói lại, Khải Thị 1 : 10-16, và đề xuất nhớ rằng thánh John lúc ấy đang...bị đi đày ở hòn đảo Patmos:

“...Tôi được xiêu bạt và nghe tất cả tiếng gọi sau sườn lưng vang dội như giờ đồng hồ kèn đồng (trumpet): Hãy ghi chép đều điều con thấy và gửi mang lại 7 hội thánh tại….

trở lại xem ai vừa nói, tôi thấy 7 giá đèn bởi vàng. Giữa các giá đèn tất cả ai giống hệt như Chúa Giê-su , mang áo dài, ngực thắt đai vàng. Tóc ngài white như lông chiên, như tuyết, mắt sáng như ngọn lửa, chân như đồng sáng nháng trong lò, tiếng nói vang ầm như thác đổ. Tay cần ngài rứa “7 ngôi sao”, “miệng gồm thanh gươm nhị lưỡi sắc bén”, khía cạnh sáng rực như phương diện trời chói lọi thân trưa...” <Đây liệu có phải là hình ảnh của một Chúa nhân từ hay không hay chính xác là hình ảnh của một Hung Thần? Và họ nên nhớ:mặt trời chỉ là một ngôi sao sáng nhỏ, đường kính chỉ vào mức “1 triệu 3 trăm 90 nghìn cây số” và ánh nắng mặt trời ngoài biên khoảng tầm 6000 độ, và Chúa Giê-su của Ki đánh Giáo đã thay trong tay một dịp 7 ngôi sao (chắc là bằng giấy của những em chủng loại giáo trong các lớp học ghê Thánh ở trong nhà thờ sáng chủ nhật vẽ)> cùng rồi Chúa đọc mang lại John chép 7 bức thư viết đến 7 hội thánh...

Chép xong, thánh John nhìn lên với thấy tất cả một cánh cửa xuất hiện thêm ở bên trên trời. Rồi thánh John nghe giờ Giê-su gọi: “Lên đây, ta đã chỉ mang đến ngươi thấy phần nhiều gì sắp phải xảy ra trên núm gian.” Lập tức, xuyên thẳng qua cánh cửa ngõ trên trời, thánh John thấy Gót ngồi trên ngai, xung quanh tất cả 24 trưởng lão khoác áo trắng ngồi trên 24 ngai vàng khác. Gần địa điểm ngai giữa, nơi Gót ngồi, gồm 4 sinh vật, bao gồm mắt phủ rộng trước với sau. 4 sinh đồ dùng này, một giống như con sư tử, một giống nhỏ bò đực, một y như mặt người, cùng một giống như con chim ưng đã bay. Mỗi sinh đồ vật này đều sở hữu 6 cái cánh, và khắp thân gồm mắt phủ, trong cả dưới cánh. (each of the 4 living creatures had six wings and was covered with eyes all around, even under his wings). 4 sinh vật dụng này ngày đêm mệnh danh không ngớt: “Thánh thay, thánh thay, thánh thay, Là Gót toàn năng, là đấng vẫn có, hiện tại có, cùng sẽ có.” (Day and night they never stop saying: Holy, holy, holy is the God Almighty, who was, & is, & is to lớn come)...

Rồi thánh John thấy bên trên tay Gót bao gồm một cuộn giấy trên cả nhị mặt đều phải sở hữu chữ viết, gồm 7 nơi được đính xi niêm phong. Ai là tín đồ hay vật xứng đáng để mở rất nhiều chỗ niêm phong gắn xi này. Một trưởng lão nói cùng với John: “Chỉ gồm Chúa Giê-su: nhỏ sư tử của đại tộc Judah, chồi của David, đã chiến thắng (the lion of the tribe Judah, the Root of David, has triumphed) mới hoàn toàn có thể mở được những niêm phong này.” Rồi thánh John thấy chỗ ngai chủ yếu giữa, Chúa Giê-su hiện tại thân ra như một bé chiên trông như đã biết thành giết, có 7 sừng và 7 mắt, là 7 thần linh của Gót phái xuống trần. (Then I saw a Lamb, looking as if it had been slain, standing in the center of the throne... He had seven horns & seven eyes, which are the seven spirits of God sent out into all the earth). Rồi bé chiên, tức Chúa Giê-su, bắt đầu mở từng nơi niêm phong gắn thêm xi một cho thánh John thấy đều gì sẽ xảy ra trong “Ngày lịch sử hào hùng con người dẹp tiệm” alias “Ngày Tận Thế”, alias “Ngày Chúa quay trở lại Trần Lần máy Hai” (Second Coming), alias “Ngày một số trong những nhỏ, khôn cùng nhỏ, những tín đồ gia dụng của 12 cỗ lạc vày Thái (tuyệt đối không tồn tại người việt nam trong số này) được lên thiên mặt đường ở cùng Chúa, như được viết rõ trong sách Khải Huyền 7: 4-8.

Đó là cầm tắt phần đầu của sách Khải Huyền. Nếu như khách hàng nào không phát phì cười khước từ khi gọi đoạn tóm tắt trên thì chắc là trình độ chuyên môn thiền định của bạn đó đã không hề nhỏ rồi. Nếu khách hàng nào tin toàn bộ những điều trong đoạn nắm tắt trên thì trình độ chuyên môn làm tôi tớ Chúa của người tiêu dùng đó đề xuất cao tới cả tột đỉnh, cao cho độ không thể oxy trong óc, tức là đầu óc thuộc nhiều loại oxymoron.

chỉ việc đọc đoạn đầu như trên trong Sách Khải Huyền chúng ta đã rất có thể biết là sách kia thuộc một số loại nào. Vị vậy tôi sẽ không trích dẫn thêm từ bỏ sách Khải Huyền nữa. Độc giả nào tò mò muốn biết đều chuyện cực kỳ hoang mặt đường trong sách Khải Huyền xin tra cứu đọc bài “Ngày Tận nắm Của Ki đánh Giáo” trênhttp://www.yome.vn/TCN/TCNtg/TCN45.php

Niềm tin vào ngày Tận nắm của Ki đánh Giáo, đáng ra là của tín đồ Do Thái, lẽ ra, như lời Chúa Giê-su khẳng định, đã phải xảy ra từ thời điểm cách đó gần 2000 năm rồi. Ki sơn Giáo vạc triển, với niềm tin vào trong ngày Tận ráng của vày Thái đang trở thành niềm tin của những tín thứ Ki đánh Giáo

Người Ki-tô đã chờ đợi cái ““Ngày Chúa quay trở lại Trần Lần đồ vật Hai”” sẽ được Chúa bốc lên phía trên Thiên Đường vẫn hai ngay gần ngàn năm nay rồi, nhưng Giê-su vẫn biệt tăm, cho dù theo ý thức của Ki đánh Giáo, đã sống lại và cất cánh lên trời, ngồi trêntay đề nghị của Chúa Cha. Mặc dù nhiên, những tín đồ dùng Ki Tô siêu kiên nhẫn. Bọn họ vẫn tiếp tục chờ đón ngày quay lại của Giê-su, năm này qua năm khác, đời này quý phái đời khác. Theo cầu tính của những khoa học gia thì trái khu đất chỉ có thể tồn tại những nhất là 5 tỷ năm nữa, khi đó mặt trời đã tiêu thụ hết nhiên liệu. Rất bao gồm thể, các tín vật dụng Ki tô sẽ chuyển sang một toàn cầu khác và tiếp tục chờ đợi ngày trở về của một xác chết đã mục nát và không biết hiện nay ở đâu. Có một trong những công cuộc khảo cứu cho rằng Giê-su đã lấy Mary Magdalene, sinh nhỏ đẻ cái, và xác chết của Giê-su hiện tại đang ở khu vực miền nam nước Pháp Nhưng có lẽ xác Giê-su cùng Mary Magdalene vẫn tồn tại ở Jerusalem vì tín đồ ta vẫn tìm thấy đầy đủ tiểu quách ghi tên Giê-su, Mary và cả bé của Giê-su là Juda.

Đọc cho tới đây, rất có thể có người nghĩ: phần nhiều chuyện nhảm nhí vào sách Khải Huyền như bên trên thì làm thế nào mà tất cả ai cơ mà tin cho được. Không phải vậy. Tự xưa cho tới nay, có tương đối nhiều người tin vào các chuyện trong sách Khải Huyền. Ở Mỹ, Tim LaHaye đã viết hàng loạt sách thuộc một số loại “Left Behind” nhằm dọa gần như người không tin tưởng Chúa sẽ bị bỏ lại trong ngày Tận núm và bị đày xuống hỏa ngục. Loạt sách này phân phối rất chạy, minh chứng về vấn đề tin nhảm tin nhí vào Ki tô Giáo, Mỹ đứng hạng nhất trên nuốm giới. Ko kể đều tín thiết bị Ki-tô rẻ kém mà lại còn có khá nhiều người thông thái trong Ki–tô giáo cũng tin và đã nhiều lần tính toán, phụ thuộc vào Kinh Thánh, tiên tri về ngày tận cố của Ki-tô giáo. Tức thì trước năm 2000, vn ta cũng có thể có ông Trương Tiến Đạt, cựu nghị sĩ VNCH, tiên lượng ngày tận vắt sẽ tới vào năm 2000 trong giờ Loa Cảnh Báo. Từ xưa đến nay đã có hàng ngàn vụ tiên đoán về ngày tận thế bởi tính toán. Tính đi, tính lại, tính tái, tính hồi, trơ thổ địa vẫn hoàn trật. Lý do vậy? tất cả vài nguyên nhân chính.

Thứ nhất, toàn bộ những tính toán đều nhờ vào Kinh Thánh, vào niềm tin rằng Thượng đế đã tạo thành vạn vật từ thời điểm cách đó khoảng 6000 năm. Dưới nhỏ mắt của chúng ta, 6000 năm là 1 khoảng thời hạn dài. Dẫu vậy dưới bé mắt của một đơn vị địa hóa học học (geologist) thì 6000 năm không bằng một cái chớp mắt so cùng với tuổi của vũ trụ. Trường hợp ta màn biểu diễn tuổi của vũ trụ, khoảng 15 tỷ năm, thu gọn gàng lại thành 1 năm, có khoảng 365 ngày (con số sát đúng độc nhất vô nhị là 365 ngày, 5 giờ, 48 phút và 45.96768...giây), mỗi ngày có 24 giờ, mỗi giờ bao gồm 60 phút, với mỗi phút 60 giây, thì Thượng đế của Ki-tô giáo mới chỉ “sáng tạo ra trái khu đất phẳng với dẹt, bao gồm 4 góc” dịp 23 giờ 59 phút 48.3866 giây đêm ngày 31 mon 12, và Giê-su sinh ra lúc 23 tiếng 59 phút 56.7466... Giây tối ngày 31 tháng 12. bởi vì vậy cơ mà mọi thống kê giám sát dựa theo kinh Thánh đều cần phải sai. Khoan nói là trang đơn vị SAB (SkepticsAnnotatedBible) đang liệt kê khoảng chừng gần 200 điều tiên tri láo lếu trong kinh Thánh.

Thứ nhì, một số giám sát và đo lường của Ki-tô giáo về ngày tận nạm sẽ xẩy ra khoảng năm 2000 Tây kế hoạch đều dựa trên 4 khái niệm; 1) Thượng đế “sáng tạo” ra trái đất trong 6 ngày (Sáng ráng 1-2) cùng nghỉ ngày thứ bảy; 2) hàng ngày trong thời kỳ “sáng tạo” không phải là một trong ngày như chúng ta thường hiểu, nhưng mà tượng trưng đến 1000 năm bởi vì cả Cựu Ước lẫn Tân Ước phần đa viết vì thế (Thi Thiên 90:4; 2 Peter 3:9); 3) . Chuyện “sáng tạo” nói lên thời hạn tồn trên của gắng giới, nghĩa là 6000 năm, kế tiếp là 1000 năm thuộc về Chúa; và 4) thế giới được “sáng tạo” ra năm –4004 (4004 năm ngoái thời đại của Ki-tô bắt đầu.) mà lại ngày nay, trước những tò mò của khoa học về vũ trụ và trước những vật chứng về tuổi của các sinh vật hóa thạch nhưng mà không ai hoàn toàn có thể phủ nhận, thuyết sáng tạo đã mất giá trị phải mọi thống kê giám sát dựa trên tinh thần vào kinh Thánh cần cũng đề nghị sai.

*
Thứ ba, mọi đo lường đều dựa theo lịch của một công ty toán học Ki-tô, Christopher Clavius, vì giáo hoàng Gregory XIII chỉ định để sửa lại lịch Julian (một năm có 365.25 ngày), đưa ra một khối hệ thống lịch bắt đầu cho gần kề với những hiện tượng lạ thiên văn như Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí v..v.. Lịch này chỉ được sử dụng từ thời điểm năm 1582, và trong những năm này, vì chưng phải giám sát lại, đề nghị Clavius đã loại bỏ đi 10 ngày, trường đoản cú 5 cho 14 tháng 10, nghĩa là trong thời hạn 1582, bữa sau ngày 4 tháng 10 là ngày 15 tháng 10. Vậy về bản chất, kế hoạch này đâu có gì sệt biệt, chẳng qua chỉ là dựa trên sự hoạt động của trái đất. Chưa kể là sinh hoạt Á Đông, ngày này người ta sử dụng lịch Tây mang đến thuận tiện, nhưng mà vẫn ăn uống Tết Ta, đón Giao Thừa. Cho nên vì thế những tính toán theo lịch Tây chẳng bao gồm gì là đặc biệt, vày lịch này chẳng qua chỉ là 1 trong áp đặt độc đoán của Ki tô giáo, dựa trên một ngày sinh độc đoán của Giê-su. Nếu không có gì quan trọng đặc biệt và không có tính phổ quát, thì mọi đo lường và thống kê về ngày tận gắng dựa theo kế hoạch này tất nhiên phải sai.

Tưởng bọn họ cũng cần phải biết là trước Clavius, trong vậy kỷ 6, còn có một giáo sĩ thương hiệu là Dionysius Exiguus, hay ghi các biến cố lịch sử hào hùng theo ngày thành lập La Mã (AUC = Ab Urbe Condita). Ông ta ấn định ngày sinh của Giê-su là ngày 25 tháng 12, 753 AUC, với thời đại của Ki-tô (Christian Era) bước đầu 1 tuần lễ sau đó, ngày một tháng 1, 754 AUC – ngày Giê-su làm cho lễ cắt bì, theo phong tục bởi vì Thái, lúc Giê-su sinh ra được một tuần lễ. Chỉ phiền gồm một điều là ngày nay, xuất xắc đại phần lớn các học tập giả phân tích Kinh Thánh đều không thể xác định được ngày sinh của Giê-su là ngày nào. Tân cầu viết Giê-su xuất hiện trong triều đại của Herod, ko rõ năm nào. Nhưng fan ta lại biết rõ, theo sử liệu, năm Herod chết: 750 AUC tốt 4 năm trước thời đại Ki tô ban đầu (4 BC). Kết luận: đầy đủ chuyện viết về việc sinh ra của Giê-su vào triều đại Herod đều là gồm tính độc đoán, áp đặt, đoán mò, bịa đặt, không tương xứng với các sự kiện định kỳ sử.

Xem thêm: Trang Chủ Âm Dương Sư Garena, Garena Âm Dương Sư: Trang Chủ

Niềm tin vào trong ngày tận cụ qua hồ hết tiên đoán láo của các nhà “tiên tri” đã gây nên nhiều ảnh hưởng tai sợ trong xã hội. Thật vậy, nếu tin rằng chỉ với có vài ngày, giỏi vài tuần lễ, vài tháng là cho ngày tận thế, thì con tín đồ đâu cần còn cần tuân theo khí cụ lệ quốc gia, đâu cần làm việc v..v... Số đông chuyện này đã xảy ra trên các nơi trên vắt giới. Như trên sẽ nói, trong 2000 năm nay, tất cả cả trăm sự tiên lượng về ngày tận thế, nhưng tất cả đều lẻ tẻ lất. Lại có những giáo sĩ Ki-tô, tận dụng lòng mê tín của tín đồ, loan báo ngày tận thế tiếp đây và khuyến dụ tín đồ vật trao hết của cải cho nhà thờ để được đảm bảo an toàn một khu vực trên thiên đường. Trong bài xích này tôi tất yêu kể ra hết đầy đủ vụ tiên đoán về ngày tận thế, nhưng mà chỉ hoàn toàn có thể nêu ra vài trường thích hợp điển hình.

Trước hết là Giám mục James Ussher (1581-1656) ngơi nghỉ Ái Nhĩ Lan. Để cân xứng với sự có mặt của Giê-su dưới triều đại Herod (chết năm –4 (4 năm ngoái Tây Lịch)), James Usher tính trái lại theo gia phả của Giê-su và xác định Thượng đế “sáng tạo” ra nhân loại lúc 9 giờ sáng, ngày 23 tháng 10, năm –4004, đền Solomon được xây 3000 năm sau ngày sáng tạo, và Giê-su có mặt 4000 năm tiếp theo ngày sáng sủa tạo, và từ thời điểm ngày Giê-su sinh thành lập và hoạt động đến ngày tận cố là đúng 2000 năm, tức thị ngày tận rứa sẽ xảy ra vào trong ngày 23 mon 10, năm 1997. Tiếp đến là 1000 năm mà quả đât là “vương quốc hòa bình” trực thuộc quyền giai cấp của Chúa Giê-su.. Tất cả ai ghi nhớ rằng họ đang ở những năm 2010 không?

*
Trường hợp sản phẩm công nghệ hai là William Miller (1782-1849), Giáo nhà Adventist (Hệ phái Cơ Đốc có niềm tin rằng ngày quay trở lại lần thứ hai của Giê-su đã gần tới, có người dịch là Cơ Đốc Phục Lâm) đã tính toán rất kỹ, dựa theo Kinh Thánh, để mang ra ngày Giê-su trở lại. Tin rằng một ngày tiên tri (Ezek. 4:6) là một năm, ông ta đã dựa vào các lời tiên tri vào sách Daniel 9:24-27 nói là sau 70 tuần lễ, Giê-su sẽ trở lại trần để cứu dân vày Thái, với Daniel 8:14 nói đến một thời kỳ là 2300 ngày thì trái đất đang thuộc về Chúa. 70 tuần lễ, tuyệt 490 ngày, biểu thị một thời kỳ 490 năm ban đầu từ năm 457 Trước Tây Lịch, năm Vua Artaxerxes ký kết nghị định tái thiết Jerusalem. 490 năm sau là năm 33/34, năm Giê-su bị đóng góp đinh bên trên thập giá. Vậy Giê-su “giáng sinh” đúng vào thời điểm cuối thời kỳ 70 tuần lễ. Sau đó Miller cộng con số 2300 năm vào khoảng thời gian 457 Trước Tây Lịch, với tiên đoán là Giê-su sẽ quay trở lại trần lần đồ vật hai (Second Coming) vào khoảng thời gian 1843 (1843+457 = 2300). Ngày một tháng 1, 1843, William Miller tuyên bố xác định ngày Chúa tái lâm vẫn xảy ra trong tầm từ 21 mon 3 năm 1843 mang lại 21 mon 3, 1844. Thông điệp của Miller là: “Giờ Chúa phán xét vẫn tới – Hãy sẵn sàng chuẩn bị để hội diện cùng với Chúa.” Ngày 21 tháng 3, 1843 qua. Chẳng tất cả gì xảy ra nhưng rất nhiều tín đồ dùng cơ đốc theo Miller, khoảng vài trăm ngàn, vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Trong những lúc đó, họ lượn mọi chỗ để rình rập đe dọa những người không tin tưởng vào ngày tận cố kỉnh của Miller là sẽ lãnh phần đa điều kinh khủng như được viết trong kinh Thánh. Đến ngày 21 tháng 3, 1844,tờ thủ đô new york Herald loan tin có tương đối nhiều tín đồ dùng cơ đốc theo Miller sẽ nhảy từ trên nóc nhà hoặc ngọn cây xuống, tin rằng sẽ tiến hành Chúa đón lên thiên đường. Giê-su ko thấy đâu, chỉ thấy những người dân tin nhảm tin nhí này hoặc bị thương nặng, hoặc chết. .

Ngày hôm sau, một tờ báo sinh sống Boston gửi lên trang độc nhất vô nhị hàng chữ lớn: Sao vậy! – không lên thiên đường hay sao? – chúng tôi nghĩ các người vẫn lên thiên mặt đường rồi! sắp lên rồi bao gồm phải không? Vợ các người đang lên thiên con đường để bỏ lại những người bị thiêu đốt trong hỏa ngục, bao gồm phải không?”

Từ tiên đoán lếu láo này đến tiên đoán láo khác, hệ phái Adventist vẫn ko nản chí. Samuel S. Snow, một bạn theo Miller sẽ tuyên tía là đưa ra sự không đúng trong đo lường và thống kê của Miller. Theo sự giám sát của Snow thì Giê-su đang trở lại vào ngày 22 tháng 10, 1844 chứ chưa phải là ngày 21 tháng 3, 1844.

Đến ngày Chúa trở lại, 22 tháng 10, 1844, sự hồ nước hởi náo nhiệt tỏa cùng trong đám tín đồ theo hệ phái Aventist. Một bạn đeo đôi cánh của một con gà tây (turkey wings), trèo lên ngọn cây và cầu nguyện Chúa đang bốc mình lên phía trên trời. Anh ta nhảy xuống và tin tưởng rằng mình vẫn bay lên trời cùng Chúa, tuy vậy rơi xuống đất cùng gẫy tay. Các địa chủ giầu bao gồm trở nên bần cùng vì đã cung cấp hết tài sản đất đai nhằm cúng cho Miller xây một thánh mặt đường tại Boston. Ở New Hampshire, những nông dân lắc đầu không lượm lặt hoa mùa bắp với khoai cùng không có thể chấp nhận được ai được gặt hái.

Ngày 22 mon 10, 1844 tới tuy nhiên Chúa vẫn biệt tăm. Ngày 22 mon 10, 1844 đã từng đi vào lịch sử Hoa Kỳ như là Ngày Đại Thất Vọng, Tín trang bị khóc sướt mướt xuyên đêm (Abanes, Ibid., p. 226: October 22, 1844 went down in history as the “Great Disappointment” ...We wept, và wept, till the day down)

Trước ngày 21 mon 3, 1843, Noah Webster sẽ lên tiếng khuyến cáo Miller như sau tuy vậy vô hiệu:

Sự rao giảng của ông không tác dụng gì đến xã hội nhưng chỉ làm cho người ta rất khó chịu và bực mình. Nếu ông mong muốn rằng làm cho những người ta khiếp sợ để kéo người ta vào vòng tôn giáo thì ông vẫn lầm.

... Ví như sự rao giảng của ông tạo nên con người thất vọng hay trở yêu cầu điên loạn, ông phải chịu trách nhiệm về rất nhiều hậu quả. Tôi khuyên ông hãy từ quăng quật sự rao giảng ; ông chẳng có tác dụng điều gì tốt ho, tốt đẹp, nhưng rất có thể ông đã gây ra phương hại lớn tưởng cho con người. <3>

Những người bị tác động bởi hệ phái Adventist về sau vẫn liên tục tin vào ngày tận vắt đã sát kề, với lập ra những hệ phái Adventist khác như Second Adventist tốt Seventh-day Adventist (Ellen G. White), tiên lượng ngày Chúa trở lại :1873/1874, rồi đến hệ phái Nhân bệnh Jehovah (Jehovah’s Witnesses = JW) “sáng lập” vày Charles Taze Russell (1856-1916). Hệ phái Cơ Đốc Jehovah Witness này đã gây nên nhiều mối đe dọa trong buôn bản hội, trong các số đó có nạn nhân người Việt, vày những giáo lý cùng cấm điều bắt buộc quái lạ của bọn họ như: Cấm tín đồ dùng không được tôn trọng những đợt nghỉ lễ như Giáng Sinh, Tạ Ơn, Phục Sinh; không được tổ chức Ngày của Mẹ, cha (Mother’s day, Father’s day), không được đi bỏ thăm trong kỳ thai cử, không được chào quốc kỳ, hát quốc ca, cùng nhất là ko được truyền máu tạo nên nhiều trẻ em và bạn lớn theo đạo JW chết, trong các số ấy có một thiếu phụ Việt Nam sẽ chết bởi cái luật lạ lùng này. Hệ phái Cơ Đốc này sẽ tiên đoán ngày tận thế vào khoảng thời gian 1874, rồi sửa lại thành 1914, rồi 1925, 1940, 1941, 1975. Trước đa số sự tiên đoán lếu láo như trên, vẫn có rất nhiều người liên tục tin vào dòng đạo Cơ Đốc quái lạ này. Nghe nói hệ phái JW thời nay đã lan thanh lịch Việt Nam, giả dụ thật vậy thì là một trong những điều bất hạnh cho những người dân đần ngơ tin theo. Hi vọng Nhà Nước có biện pháp ngăn chận. Đây chưa phải là sự việc vi phạm thoải mái tín ngưỡng mà là sự việc giữ đến xã hội được lành mạnh.

Rồi gần đây. đều thảm họa gây nên bởi mục sư Jim Jones sống Jonestown, Guyana, 1978 (hơn 900 người vừa tự ngay cạnh vừa bị ép buộc uống dung dịch độc chết); hoặc vì chưng Chúa nhỏ (Son of God), lời David Koresh tự nhấn ở Waco, Texas, 1993 (75 người, lũ ông, đàn bà, con nít chết thiêu lúc hệ phái Branch Davidian của David Koresh tử thủ trong một trang trại); hoặc hệ phái Heaven’s Gate nghỉ ngơi California, 1997 (39 bạn tự sát, có niềm tin rằng Chúa đã phái một chiến thuyền (spaceship) xuống bốc lên thiên đường).. Tất cả đều chỉ bởi tin vào sự cứu vãn rỗi của Chúa sinh sống trong tởm Thánh, nói về ngày tận nắm và được lên thiên mặt đường ở thuộc Chúa. Ki-tô giáo vẫn tự thừa nhận là tôn giáo văn minh, tiến bộ nhất cầm cố giới.

Khi Tin Lành lan thanh lịch Á Châu, nhất là ở nam Hàn, ý niệm về ngày tận thế của Ki-tô-giáo đã gây ra những mối đe dọa trong thôn hội như thế nào? Bắt chước những nhà tiên tri dỏm ngơi nghỉ Âu Mỹ, Tin Lành (hay Tin Dữ) nam giới Hàn cũng gửi ra phần lớn lời tiên tri bịp về ngày tận thế, tức ngày Giê-su quay trở lại trần lần trang bị hai. Sau đó là một vụ mà báo chí truyền thông Mỹ sẽ loan tin rộng lớn rãi.

Tối ngày 28 tháng 10, 1992, tín vật Tin Dữ phái nam Hàn giao hội trong nhà thời thánh Maranatha Mission ở vị trí chính giữa Los Angeles. Họ chờ đợi Chúa quay trở về vào lúc 12 tiếng đêm với bốc chúng ta lên thiên đường. Xung quanh cửa có người gác, không cho người không bắt buộc là thành viên ở trong nhà thờ vào trong nhà thờ. Bọn họ giữ chọn lọc được Chúa bốc lên thiên con đường (Rapture). Tuy vậy Chúa không thể trở lại. 12 giờ đồng hồ đêm sẽ qua. Một số thân nhân của các thành viên mang đến nhà thờ, chờ đợi ở ngoài, hi vọng rất có thể an ủi những người thân của chính bản thân mình đang sinh sống trong tình trạng tuyệt vọng vì Chúa đang không trở lại. Tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ cuồng tín như vậy? bởi những quảng bá khắp khu vực về ngày Chúa trở lại, mà nguyên một trang lăng xê trên tờ USA Today ngày 20 tháng 10, 1991, như sau:

Chúa Bốc Lên Trời

28 tháng 10, 1992

Giê-su Sẽ đến từ Trên ko

Rapture

October 28, 1992

Jesus Is Coming In The Air

Đây chỉ là 1 trong những trong tương đối nhiều quảng cáo về ngày tận thế của phong trào Tin Dữ phái mạnh Hàn Hyoo-go (tiếng Hàn tức là Rapture), bao gồm cả trăm nghìn tín đồ ở trong nước tương tự như ở ngoại quốc. Một tổ Hyoo-go tiên lượng là ban đầu từ ngày 28 mon 10, 1992, sẽ có 50 triệu người chết vì chưng động đất, 50 triệu chết do nhà cửa ngõ sụp đổ, 1 tỷ 4 bạn chết vì Đệ Tam núm Chiến, và 1 tỷ 4 người chết do những cuộc chiến giữa Chúa Giê-su và Satan (Armageddon).

Những tiên đoán như trên được đề xướng vì chưng mục sư Tin Dữ phái nam Hàn Lee Jang Rim trong cuốn sách ở trong loại hút khách nhất (bestseller): Đã Đến ngay sát Ngày Tận Thế(Getting Close lớn the End) trong những số ấy ông ta có tương lai ngày 28 tháng 10, 1992 là ngày toàn bộ (All) tín vật dụng Ki-tô hồ hết được bốc lên trời. .

Ngoài ra, gần như “mạc khải” của Thượng đế cho một đứa bé xíu 12 tuổi tên là Bang-Ik Ha cũng khá được dùng để xác minh ngày tận thế vào tháng 10, 1992. Theo điều tin nhảm nhí này thì Gót đang mạc khải phần đông lời sau đây cho Bang-Ik Ha vào thời điểm tháng 7, 1987: “Cũng như Ta sẽ sửa soạn khiến cho John The Baptist xuất hiện trước lúc Giê-su giáng sinh xuống trần, ngày nay ta sửa soạn cho Bang-Ik Ha (12 tuổi)”. Một cuốn sách mỏng dính của Tin Dữ Taberah World Mission loan báo làGiê-su đã đích thân nói cùng với đứa trẻ: “Ta sẽ tới vào tháng 10, 1992. Hãy sửa soạn! (Để nghênh đón Ta) Theo hệ phái Tin Dữ Hyoo-go thì chỉ những người dân nào theo hệ phái này new được bốc lên trời, còn những người khác sẽ bắt buộc chịu sự lớn bố khủng khiếp của Satan vào 7 năm (7 years of tribulation). Người nào không được bốc lên chầu trời phải chịu đựng làm “thánh tử đạo” thì tiếp nối mới được lên thiên đường. Nếu như không sẽ ảnh hưởng đầy đọa xuống hỏa ngục tù vĩnh viễn. (eternal damnation).

Tại thánh địa Maranatha Mission sinh hoạt Los Angeles, các thành viên của Hyoo-go chứng minh là họ xứng danh bốc lên trời bằng cách lớn tiếng nguyện cầu mỗi đêm trước tối tận thế. Họ nguyện cầu đến độ cổ khô, khạc ra máu cùng cho sẽ là để tẩy uế tội lỗi cùng là dấu hiệu để được “cứu rỗi” (a way of purging oneself of sin & a sign of salvation). Mang đến nên, bạn nào càng khạc ra máu nhiều từng nào thì càng có nhiều may mắn và để được bốc lên thiên đường.

Trong khi đó, làm việc Nam Hàn đã xẩy ra những sự lếu láo loạn trong buôn bản hội. Ở thị trấn Wonju, một đội Hyoo-go cuồng tín đốt thiết bị đạc ở ngoài đường phố và ngóng để được Chúa bốc lên trời. Ở Hán Thành (Seoul), 5000 bạn theo Hyoo-go vứt việc. Không ít người bán nhà, từ vứt gia đình. Khôn xiết nhiều người trẻ tuổi bỏ học, tự Đại học tập xuống tới tè học. Nhiều thanh nữ mang bầu đi phá thai khiến cho thân thể được nhẹ nhàng để Chúa dễ bốc lên thiên đường (Several pregnant women reportedly had abortions “so they would not be too heavy khổng lồ be lifted to lớn Heaven”), và ít nhất là gồm 4 người tự sát trước ngày 28 mon 10.

Đến ngày tiên đoán tận thế, hàng chục ngàn tín đồ gia dụng Hyoo-go tụ họp trong các nhà cúng Tin Dữ nam giới Hàn trên thế giới để đợi sự vinh quang đãng được Chúa bốc lên thiên đường. Cơ quan ban ngành Nam Hàn phải thực hiện 1500 cảnh sát, các xe cứu giúp hỏa cùng xe cứu vớt thương túc trực xung quanh những nhà thờ phệ của Hyoo-go làm việc Hán Thành để phòng chận tái diễn cảnh làm việc Jonestown.

15 phút sau giờ đồng hồ tận thế, Mục sư Chang Man-Ho lên bục giảng với nói: ”Chẳng gồm gì xảy ra. Thật xứng đáng tiếc. Bọn họ hãy về nhà”. Tín trang bị không đầy đủ nồi giận hơn nữa vô thuộc đau khổ. Không ít người dân khóc nức nở (Many began weeping uncontrollably). Một vài hành hung những mục sư đã nói lếu láo với họ. Mtv than: “Chúa đã nói lếu với chúng tôi” (God lied khổng lồ us).

Đối với mục sư Tin Dữ 46 tuổi Lee Jang Rim, fan đã đề xướng chuyện Chúa trở lại, gây ra nhiều tai hại trong làng mạc hội, thì ông ta bị tand Nam Hàn phạt hai năm tù vì tội lừa dối tín đồ nhằm vơ vét 4 triệu 4 đô-la với tàng trữ đô-la bất hợp pháp. Bạn ta còn mày mò ra rằng Lee Jang Rim đang đầu tư một phần lớn số tiền lừa được của tín đồ để mua công khố phiếu nhưng mà thời hạn được lãnh ra toàn phần (bond mature) là vào tháng 5, 1993, nghĩa là rộng 6 tháng sau ngày tận thế.

vài ba Lời Kết.

Chúng ta thấy, tác động của khiếp Thánh trên đầu óc đám dân rẻ kém và kéo theo trên làng hội thật là tai hại. Các nhà tuyên giáo Ki-Tô đã khai quật sự cả tin, mê tín dị đoan và sự ngốc dốt của đám tín vật ở dưới để lấy ra mọi thủ đoạn mê hoặc đầu óc con bạn về Giê-su, mà theo hồ hết học giả ở trong cũng giống như ở ngoài các Giáo hội Ki-Tô, nói cả một trong những lãnh đạo Ki-Tô Giáo, chỉ là 1 trong dân thường vì Thái sinh sống với một ảo tưởng, và theo Tân Ước thì chỉ là một trong những đứa nhỏ hoang, không có bất kì ai biết cha ông ta là ai như Giám mục John Shelby đã nhận định. Tôi thấy thất siêu tội nghiệp cho những người mà vào thời buổi thời buổi này vẫn còn tin vào một cái bánh vẽ “cứu rỗi” bên trên trời.

Qua gần như phần trên, chúng ta cũng có thể đặt một câu hỏi: “Tín đồ gia dụng Ki-tô nước ta có được Chúa “cứu rỗi” không?” trả thử là cái lịch sử một thời cứu rỗi là gồm thực. Qua phần trình diễn ở trên, tôi có niềm tin rằng các độc giả đã đưa ra câu trả lời. Riêng đối với tôi, câu trả lời là một giờ đồng hồ quyết định: “Không” (An emphatic “NO”). Tại sao? không phải vì tôi không tin tưởng như những Ki-tô hữu, cũng chưa phải vì tôi là fan ngoại đạo yêu cầu cố ý phủ chưng niềm tin của những Ki-tô hữu. Mà vì sự “cứu rỗi” của Giê-su, tuyệt nhất là cho tất cả những người Việt phái nam không bỏ trên một căn bản nào, thần học cũng tương tự khoa học, có thể thuyết phục được những người có chút xíu hiểu biết. Phát âm biết ở đây là tôi mong muốn nói phát âm biết về thực chất Kinh Thánh, về lịch sử hào hùng Do Thái, về việc bành trướng Ki-tô giáo trên ráng giới, về khoa học chứ chưa hẳn là gọi biết đại cương về những cỗ môn khác. Tôi chẳng thể nào trình bè bạn ở đây mọi luận cứ để bảo đảm sự khẳng định của tôi vì nó quá dài.

Chúng ta nhằm ý, Chúa chỉ lựa chọn 144000 người trong 12 bộ lạc vì Thái, không thấy Chúa kể tới các cỗ lạc Bùi Chu, phát Diệm xuất xắc Hố Nai, Gia Kiệm, hay Bolsa, San Jose. Dân bởi vì Thái là dân được Chúa chọn (chosen people) dẫu vậy Chúa cũng chỉ chọn gồm 144000 tín đồ mà thôi. Đối với số người trên nạm giới, chúng ta hãy làm một con tính nhỏ. Vào thời John viết sách Khải Huyền, dân sinh trên nhân loại được mong tính là khoảng 200 triệu, thời nay là khoảng chừng 6.1 tỷ. Vậy xác suất mà các tín thiết bị Ki-tô mong muốn được Chúa chọn ngày nay đã giảm từ một trên 1387 (thời John) xuống còn 1 trên 42300 (ngày nay). Nước ta có khoảng chừng 7 triệu tín đồ Ca-tô và Tin Lành, vậy vào 165 người việt Ki-tô chỉ có một người được Chúa chọn, nếu Chúa chọn toàn bộ 144000 người được “cứu rỗi” hầu hết là người việt Nam. Hi vọng này có một xác suất gần bằng 0 (con số không) vị Chúa vẫn tỏ ra là khôn xiết ghét các người chưa phải là vì Thái, coi bạn không vị Thái như chó, như được viết vào Tân Ước, cùng như trên đã nói, không có một người mít làm sao được đóng vệt ấn của Thượng đế bên trên trán. Không các thế, vào Khải Huyền 9: 4, Thiên Chúa còn chỉ định cho đông đảo con thú vật châu chấu giống như những nhỏ chiến mã, có chức năng châm chích như bọ cạp, không được phá hại cây trồng mà chỉ nhắm vào đều người không có dấu ấn của Thượng đế đóng góp trên trán. (They were told not lớn harm the grass of the earth or any plant or tree, but only those people who did not have the seal of God on their forefronts)> khách hàng tín đồ gia dụng Ki-tô Việt Nam, độc nhất vô nhị là các tín đồ vật tân tòng Tin Lành, đông đảo người hoàn hảo nhất tin vào tởm Thánh là hầu hết lời mạc khải của Chúa bắt buộc không thể sai lầm, nghĩ về sao về chuyện này. Quý vị bao gồm thấy rằng mình đã biết thành đám mục sư, linh mục lừa bịp khách hàng bằng một chiếc bánh vẽ trên trời mà dù có thật quý vị cũng không bao giờ có thể thừa hưởng theo như những lời không thể sai trái của Chúa vào sách Khải Huyền tuyệt không? mong được lên thiên con đường cùng Chúa, giả thử được Chúa chọn, và điều đó không lúc nào có thể xảy ra so với người việt nam như quý vị, quý khách cũng bắt buộc tranh nhau, rất có thể phải chém giết thịt nhau, để dành một địa điểm trên thiên đường. Quý khách có lúc nào nghĩ đến vấn đề đó hay không? Quý vị bao gồm bao nhiêu hy vọng được Chúa “cứu rỗi”, bốc cái xác chết đã rũa nát của quý khách (chắc chắn là ngày tận thế sẽ không xảy ra trong đời này của quý vị) lên thiên đường? quý vị thử sờ lên trán mình xem gồm thấy vệt ấn của Thượng đế trên kia không? Hãy dùng đến đầu óc một ít đi, cùng hãy cất quăng quật gánh nặng trĩu thiên chúa bên trên vai của khách hàng (đề nghị của mục sư Harry Wilson), đáng ra là nhiệm vụ giáo hoàng công giáo hay nhiệm vụ Kinh Thánh của Tin Lành>

Cuối cùng, tôi xin đặt cho các Ki-tô hữu tuyệt Cơ đốc nhân xuất xắc dân Chúa vài câu hỏi để quý khách suy nghĩ.

Quý vị tất cả biết lòng tin về một đấng cứu núm thật ra chỉ là tinh thần của fan Do Thái về một người hero Do Thái xuất hiện thêm để cứu dân tộc bản địa Do Thái ra khỏi những nghịch cảnh của một quốc gia ở trong vòng nô lệ?

Quý vị có lúc nào suy nghĩ về sự việc kiện dân vày Thái là dân được Thiên Chúa chọn nhưng lại hoài nghi Con Một của Thượng đế, Giê-su, là đấng cứu thế mà chỉ coi Giê-su như 1 tiên tri y hệt như nhiều tiên tri không giống trong Cựu Ước? Cũng vì vậy cơ mà sau này, lúc Ki-tô giáo nâng Giê-su lên hàng cứu giúp thế cho tất cả nhân loại, đã rất là thù ghét tín đồ Do Thái cùng vu cho tất cả những người Do Thái cái tội “giết Chúa” cùng bạo hành bạn Do Thái trong tương đối nhiều thế kỷ với du lịch là Hitler, một tín đồ vật Công giáo, đã tàn sát 6 triệu con người Do Thái vào Đệ Nhị gắng Chiến.

Quý vị gồm biết Cựu Ước chỉ là lòng tin của dân tộc bản địa Do Thái và Tân Ước chỉ là sự tiếp nối của Cựu Ước để chấm dứt những luật của Thượng đế trong Cựu Ước như chính Giê-su đã xác định trong Tân Ước?

Quý vị có biết kinh Thánh gồm Cựu Ước và Tân Ước được viết trong bối cảnh lịch sử dân tộc của dân vị Thái từ thời điểm cách đó ít độc nhất là ngay gần 2000 năm (Tân Ước), khi nhưng sự hiểu biết của con fan về nhân sinh, vũ trụ của không ít người viết tởm Thánh còn ở trong thời kỳ buôn bán khai, cho nên vì vậy đã có quá nhiều sai lầm về thần học cũng giống như về khoa học?

Quý vị bao gồm biết là những người viết kinh Thánh trọn vẹn không tất cả một ý niệm nào về sự cấu trúc của vũ trụ cùng trái đất, cho rằng trái đất phẳng và dẹt, gồm 4 góc, cho nên không thể biết là ngơi nghỉ phía bên đó của trái đất còn có nhiều dân tộc khác, cho nên tên những nhân vật trong gớm Thánh hoàn toàn là ở trong vùng Trung Đông, không còn có một tên như thế nào ở Á Đông như thương hiệu Tàu tốt tên Việt Nam?

<

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet