Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng Phần 2

      36

Phần thứ 3 của loạt phim "Fantasric Beast - Sinh đồ dùng Huyền Bí” - bộ phim mới tốt nhất về nhân loại phù thủy chuẩn bị ra mắt người theo dõi toàn cầu với tựa đề “Sinh thứ Huyền Bí: Những bí mật Của Dumbledore”. Thuộc ôn lại những sự kiện nổi bật của loạt phim này để khỏi "lạc trôi" lúc ra rạp tháng bốn tới nhé. 

Phần 1 - Sinh Vật huyền bí và vị trí Tìm Ra Chúng

“Sinh Vật huyền bí và chỗ Tìm Ra Chúng” (tựa gốc Tiếng Anh: Fantastic Beasts and Where khổng lồ Find Them) lấy toàn cảnh khoảng 60 năm ngoái khi những sự kiện của cục truyện Harry Potter diễn ra. Vậy nên, bộ phim truyện không chỉ dành cho các tín đồ ruột của Harry Potter mà còn nhắm tới những khán giả, người hâm mộ chưa từng liếc qua loạt phim/truyện Harry Potter.

Bạn đang xem: Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng phần 2

Loạt phim chuyển phiên quanh những cuộc dò ra của Newton (Newt) Scamander - một phù thủy, cũng là một chuyên viên nghiên cứu giúp sinh vật bí ẩn - đi khắp năm châu tư bể để nghiên cứu nhằm viết ra cuốn sách “Sinh Vật huyền bí và nơi Tìm Ra Chúng” mà trong tương lai Học viện Ma thuật với Pháp thuật Hogwarts đưa vào giáo trình giảng dạy. 


Newt Scamander (Eddie Redmayne) & Tina Goldstein (Katherine Waterston)

Phần phim đầu tiên “Sinh Vật bí ẩn và vị trí Tìm Ra Chúng” diễn ra tại thủ đô new york năm 1926. Ở đây, Newt Scamander (Eddie Redmayne thủ vai) chạm mặt gỡ Mary Lou Barebone (Samantha Morton thủ vai), một bạn không biết phép thuật (còn điện thoại tư vấn là Muggle hay No-Maj), cũng là fan đứng đầu tổ chức Salem Đệ Nhị chuyên truy lùng và tàn phá những ai có tác dụng sử dụng phép thuật trên khắp khu đất Mỹ. Bất ngờ, chiếc vali giữ các sinh vật bí ẩn của Newt bị nhỏ Đào Mỏ (Niffler) rước cắp. Newt truy đuổi thì lại cụ nhầm vali của Jacob Kowalski, một công nhân xí nghiệp sản xuất đóng hộp. Dòng vali vào tay Jacob bị mở ra khiến cho nhiều sinh vật huyền bí thoát ra ngoài.

Porpentina (Tina) Goldstein (Katherine Waterston thủ vai), ở trong Hội đồng Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA) cùng Newt tìm lại mẫu vali. Tuy thế rắc rối bất thần ập tới lúc Thượng nghị viên Henry Shaw Junior bị một Obscurus (linh hồn ký kết sinh bên phía trong những người dân có pháp thuật không kiểm soát được năng lượng của mình) gần kề hại. 


*

Giám đốc an ninh của MACUSA - Percival Graves (Colin Farrell thủ vai) kết tội Newt tất cả quan hệ mật thiết với phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald, cố ý thả người quen biết sinh vật huyền bí kia ra tiến công New York. Sau đó, ông tìm đến Credence (Ezra Miller thủ vai), con nuôi của Mary Lou Barebone, nhằm tìm ra vật chủ của Obscurus đã gần cạnh hại Thượng nghị sĩ Henry Shaw và đang náo loạn thành phố. 

Không ngờ, Credence lại chính là vật nhà của Obscurus kia. Còn Percival Graves thực ra là phù thủy hắc ám Grindelwald trá hình thành. Sau khi kiểm soát điều hành được Credence, Newt thả bé Lôi Điểu (Thunderbird) của chính bản thân mình ra nhằm phân tán thuốc xóa cam kết ức lên trên người dân thành phố new york nhằm bảo đảm bí mật về nhân loại pháp thuật. Từ giã Tina, Newt khởi hành tới Châu Âu. 

Phần 2 - Sinh thiết bị Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Lấy bối cảnh hơn một năm sau sự kiện ra mắt ở phần phim đầu tiên, Gellert Grindelwald trốn thoát ra khỏi nhà giam của Hội đồng Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA). Newt Scamander thì được giao trọng trách tìm tìm Credence Barebone đã từng gây nên ra trắc trở ở New York một năm trước, mà lại anh từ chối.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4, Giải Toán Lớp 4 Chi Tiết, Dễ Hiểu

Credence cũng là phương châm săn xua đuổi của Grindelwald vì hắn cho rằng cậu là fan duy nhất có thể đánh bại gs Albus Dumbledore - phù thủy to con nhất trong kế hoạch sử. 

Dumbledore (Jude Law thủ vai) bí mật triệu tập và thành công thuyết phục Newt đến Paris tìm kiếm Credence. Tại Paris, anh chạm mặt lại Tina, và cùng cô xâm nhập vào cỗ Pháp thuật Pháp nhằm tìm tài liệu chứng thực danh tính của Credence. Cũng trên đây, Grindelwald kêu gọi cộng đồng phù thủy buộc phải trỗi dậy để ách thống trị và minh chứng uy quyền; hoặc theo mình, hoặc là chết. Credence thừa qua vòng tròn lửa với đi theo Grindelwald. Newt bay được cuộc thanh trừng, cùng nhận ra, mình buộc phải tham gia cuộc chiến.

Trở về Hogwarts, Newt đưa mang đến Dumbledore một lọ thuốc rước từ Grindelwald bao gồm chứa lời thề máu, cam kết không giao tranh mà lại Grindelwald và Dumbledore cùng tạo nên thời còn trẻ. Ni Dumbledore hoàn toàn có thể phá hủy hiệp mong này.

Kết phim, Grindelwald tiết lộ Credence thực chất là Aurelius Dumbledore, em trai của Albus, cũng là bạn duy nhất đủ mạnh dạn để vượt mặt anh trai mình.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888