Soạn văn lớp 10 bài chiến thắng mtao mxây

      69

Đoạn trích Mtao Mxây ca tụng trận chiến đấu của bạn hero Đăm Săn. Đó là trận đánh đấu bởi danh dự cá nhân, bởi hạnh phúc gia đình cùng vị sự thận trọng, cải tiến và phát triển của bộ tộc. yome.vn đã cầm tắt đầy đủ kiến thức và kỹ năng trung tâm với chỉ dẫn biên soạn vnạp năng lượng chi tiết những câu hỏi. Mời các bạn thuộc tìm hiểu thêm

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

Sử thi là thuật ngữ văn học dùng để làm chỉ đầy đủ tác phẩm theo thể từ bỏ sự, gồm ngôn từ hàm cất mọi bức tranh rộng lớn và hoàn chỉnh về đời sống dân chúng với nhân vật trung tâm là số đông anh hùng, superman đại diện thay mặt cho 1 thế giới như thế nào kia.

Bạn đang xem: Soạn văn lớp 10 bài chiến thắng mtao mxây

Sử thi anh hùng là số đông câu chuyện đề cập về cuộc đời với hầu hết chiến công hiển hách của bạn hero – tín đồ thay mặt cao nhất cho việc giàu có, quyền lực, sức khỏe cùng khát vọng của cộng đồng người thời cổ điển. Trong số phần đông tác phẩm này thì tác phẩm được nghe biết thoáng rộng cùng nổi tiếng hơn cả là sử thi Đăm Snạp năng lượng.

Đoạn trích Chiến chiến hạ Mtao MxâyĐoạn trích Chiến chiến hạ Mtao Mxây trực thuộc phần giữa của tác phđộ ẩm.Tóm tắt nội dung: Sau lúc về làm cho ông chồng hai chị em tầy trưởng Hơ Nhị cùng Hơ Bhị, Đam Săn trlàm việc yêu cầu một tội nhân trưởng phong lưu cùng uy danh lừng lẫy. Các tù hãm trưởng Kên Kên(Mtao Grứ) và tù túng trưởng Sắt (Mtao Mxây) lừa thời gian Đăm Săn cùng những nô lệ lên rẫy, ra sông lao rượu cồn cấp dưỡng đã nâng bạn cho tới chiếm phá buôn làng mạc của chàng với bắt Hơ Nhị về có tác dụng vợ. Cả nhị lần ấy Đăm Săn uống những tổ chức tấn công trả và chiến thắng, vừa cứu được vợ lại vừa sáp nhập được khu đất đai, của nả của địch thủ để cho oai phong danh của con trai càng lừng lẫy, bộ tộc càng phong lưu với đông đảo hơn.Đoạn trích mệnh danh trận đánh đấu của fan hero Đăm Săn uống. Đó là trận đánh đấu vị danh dự cá nhân, vày hạnh phúc gia đình và vì chưng sự không nguy hiểm, cải cách và phát triển của bộ tộc.

Câu 1 (Trang 36 – SGK) Hãy tóm tắt tình tiết cuộc đấu nhằm đối chiếu năng lực và phẩm hóa học của nhì tù túng trưởng.

Xem thêm: Cách Tạo Hình Nền Cho Powerpoint 2010, 2013, Làm Sao Đặt Hình Ảnh Làm Nền Powerpoint


Câu 2 (Trang 36 – SGK) Phân tích đông đảo câu nói cùng hành động của đông đảo quân lính đối với Việc chiến hạ thua của nhị tù trưởng nhằm chỉ ra rằng thể hiện thái độ và cảm tình của xã hội Ê-đê so với mục tiêu của cuộc chiến nói tầm thường, so với fan anh hùng sử thi thích hợp.


Câu 3 (Trang 36 – SGK) Phần cuối đoạn trích để ý đến sự việc mô tả chình ảnh chết chóc xuất xắc chình ảnh nạp năng lượng mừng chiến thắng? Hãy so với chân thành và ý nghĩa của sự sàng lọc ấy để gia công rõ cách biểu hiện cùng quan điểm nhấn của người sáng tác sử thi về chân thành và ý nghĩa thời đại của trận chiến ttinh quái cỗ tộc với về dáng vẻ lịch sử dân tộc của fan hero trong sự cách tân và phát triển của xã hội.


Câu 4 (Trang 36 – SGK) Hãy so sánh quý hiếm mô tả cùng biểu cảm của các câu vnạp năng lượng gồm sử dụng lối so sánh phóng đại Lúc mô tả nhân vật, khung chình họa lúc ra mắt vấn đề.


Phần Luyện tập (Trang 36 – SGK) Trong đoạn trích tất cả nhắc tới bài toán Đăm Săn chạm mặt ông Trời, được ông bày phương pháp tấn công thắng Mtao Mxây. Theo anh/chị, sứ mệnh của thần linc với phương châm của nhỏ bạn so với cuộc chiến đấu với chiến thắng của Đăm Săn uống được diễn tả như thế nào?


Câu 5: Hãy nêu ngắn gọn gàng các ngôn từ chính và cụ thể kiến thức và kỹ năng trọng tâm bài học "Chiến chiến hạ Mtao Mxây"