Staking Là Gì? Staking Coin Là Gì? Cách Staking Trên Binance

      9

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thế giới tiền điện tử ngày càng phát triển. Có rất nhiều phương thức đầu tư tiền điện tử khác nhau và không thể không kể đến Staking.

 

Vậy Đặt cược là gì? hãy cùng NDASignal và các vấn đề liên quan đến Staking sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây của Phân tích tài chính

I. Staking – Những khái niệm Nhà đầu tư cần biết

1. Staking là gì?

Đặt cược là mua và giữ chúng trong ví điện tử trong một khoảng thời gian nhất định. Đây sẽ giống như một số tiền cố định trong ngân hàng và bạn sẽ được hưởng lãi suất cố định khi kết thúc thời gian ở trong hợp đồng.

Xem thêm: airdrop coin là gì

Đối với Đặt cược, bạn có thể khai thác hoặc thực hiện xác thực giao dịch mới cho các loại tiền điện tử tương đương với lượng tiền điện tử bạn đã thực hiện.

Bạn đặt càng nhiều tiền, cơ hội thực hiện giao dịch của bạn càng cao. Bạn giữ tiền điện tử trong ví của mình càng lâu thì số tiền bạn nhận được càng cao.

2. Đặt cược cố định là gì?

Đặt cược cố định là khái niệm khóa tài sản kỹ thuật số trên chuỗi khối Proof of Stake trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này không chỉ đóng góp cho mạng mà còn mang lại cho bạn phần thưởng đặt cược.

Chi tiết hơn, Proof of Stake (PoS) là một cơ chế đồng thuận chọn trình xác thực khối dựa trên số lượng tiền được đặt. Bạn càng đặt cược nhiều tiền, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng

Xem thêm: cách đào bitcoin

3. Staking Coin là gì?

Staking coin là hình thức được nhiều trader lựa chọn hiện nay bởi nó mang lại lợi nhuận nhất định với lượng coin nhàn rỗi trong ví của bạn. Bạn có thể khai thác hoặc xác thực các giao dịch mới cho tiền điện tử với cùng tỷ giá hối đoái tiền điện tử với số lượng tiền điện tử bạn đã thực hiện.

Bạn càng đặt nhiều tiền điện tử, bạn càng có nhiều khả năng xác thực các giao dịch. Tương tự, bạn giữ tiền điện tử trong ví của mình càng lâu thì số tiền bạn nhận được càng lớn.

II. Cách thức hoạt động và phân loại

Staking 1. Cách thức hoạt động của Staking

 

– Với Staking, mỗi nút khai thác sẽ giúp duy trì mạng trong mạng chuỗi khối PoS và phải đóng góp cũng như xác minh quyền sở hữu. Số tiền đặt cược trong Staking sẽ chỉ ra rằng chủ sở hữu của các nút là nhà đầu tư.

Nó sẽ cho phép bạn có thể tham gia vào việc tạo các khối mới. Cuối cùng, họ sẽ được thưởng bằng phần thưởng tích lũy bao gồm tiền điện tử mới được tạo cùng những thứ khác.

Stake sẽ cung cấp các ưu đãi tài chính để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng mạng chuỗi khối và giữ cho các nút trung thực. Nếu một nút cố gắng có nhiều thỏa thuận gian lận hơn trong một khối, thì tất cả các nút khác trong cùng một mạng sẽ bị từ chối chấp nhận khối.

– Lúc này nút cheat sẽ không còn tác dụng để có thể xác nhận khối mới cũng như nhận phần thưởng tích lũy cho bạn.

2. Phân loại

- trong cơ chế đồng thuận PoS: Một đồng xu nhất định sẽ được đặt cược để đảm bảo một nhiệm vụ nhất định.

Cơ chế PoS, stake coin cơ sở để đảm bảo, chứng minh năng lực xử lý giao dịch và tạo khối, ngoài ra còn nhận được phần thưởng xứng đáng với công sức của bạn. Việc đặt cược này có tác động trực tiếp đến mạng Blockchain.

Đặt cược để nhận Phần thưởng: Người dùng sẽ sử dụng tất cả các mã thông báo của họ để đặt cọc trở lại hệ sinh thái của dự án. Việc đặt cược này không trực tiếp tham gia thực hiện các giao dịch hoặc bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến hoạt động của mạng.

Tuy nhiên, dự án vẫn được gọi là cổ phần, thực tế nó có nghĩa giống như một cái khóa hơn. Người dùng khóa càng lâu, họ sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng.

III. Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư đặt cược

1. Ưu điểm của đặt cược

– Có thể loại bỏ nhu cầu đầu tư vào thiết bị khai thác đắt tiền.

– Tiền điện tử có thể được mua và khóa trong ví.

– Proof of Stake thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn.

Đặt cược mang lại cho bạn nguồn thu nhập có thể dự đoán được khi giá trị của tiền điện tử tăng lên.

– Không cần phải có quá nhiều kiến ​​thức kỹ thuật khi tham gia

đặt cược 2. Nhược điểm của Đặt cược Nhược điểm của Đặt cược

là họ sẽ giữ tiền điện tử của bạn trong một khoảng thời gian. Bạn không thể bán tiền điện tử cho đến khi hết thời gian nắm giữ.

3. Đặt cược có an toàn không? Rủi ro khi đặt cược

Một trong những rủi ro đáng lo ngại nhất khi đặt cược là rủi ro bảo mật.

Hầu hết các đồng tiền thu được từ Staking, những người Staking sẽ phải giữ cho máy của họ luôn trực tuyến. Điều đó thực sự gây ra vấn đề cho người dùng. Bởi vì việc đặt tiền vào ví nóng sẽ công khai địa chỉ IP của chúng. Ngay sau khi máy bị xâm nhập, hacker sẽ xâm nhập vào các khóa riêng đã được cài đặt. Người dùng giờ đây sẽ dễ dàng bị tấn công bởi các nhóm tin tặc và trong một số trường hợp, họ còn không biết tài khoản của mình đã bị tấn công.

Một rủi ro khác là Staking Coin chỉ có thể nhận được một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận bằng tiền xu. Trong trường hợp đồng xu đó giảm xuống, điều đó có nghĩa là bạn cũng thua. Nếu đồng xu đó tăng giá mạnh thì bạn sẽ được tăng lãi suất.

IV. Các Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Staking Coin

Lãi suất: đây sẽ là yếu tố mà các nhà đầu tư quan tâm nhất trước khi quyết định Staking. Lãi suất càng cao, phần thưởng bạn nhận được càng lớn. Tuy nhiên, hãy kết hợp lãi suất với các yếu tố khác để lựa chọn dự án hợp lý.

Tỷ lệ lạm phát: Tỷ lệ lạm phát được hiểu là tỷ lệ giữa số Coin mới ra đời so với số Coin đang lưu hành. Tỷ lệ này có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng lưu thông cũng như giá trị của Coin mà bạn đang lưu trữ.

Thời gian khóa: là khoảng thời gian bạn không thể sử dụng tài sản của mình để làm bất cứ điều gì khác ngay cả khi hàng bán mất giá. Khoảng thời gian này có thể là 1 tháng, 3 tháng hoặc 1 năm,… do nhà đầu tư lựa chọn ngay từ đầu.

Vì vậy bạn cần cân nhắc và dự đoán tình hình trong tương lai để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn

Thời gian mở khóa: Hầu hết các dự án đều cho bạn quyền Un-Stake để kết thúc quá trình Staking nhưng chắc chắn sẽ không thể nhận được phần thưởng.

Số lượng xu tối thiểu: Thông thường, mỗi nhà đầu tư tham gia Stake phải có một lượng xu tối thiểu. Mỗi que sẽ có số khác nhau.

Coin age: Coin khi tham gia Stake thì phải vài ngày sau mới được Staking chính thức. Khoảng thời gian này còn được gọi là thời đại tiền xu. Điều quan trọng là phải chú ý đến ngày bạn chính thức Staking để tính lãi suất chính xác nhất.

V. Hướng dẫn đặt cược trên Binance

Bước 1: Truy cập ứng dụng Binance sau đó đăng nhập vào ứng dụng. Tại trang chủ, chọn biểu tượng có chữ Staking.

Bước 2: Chọn loại Staking muốn tham gia

Bước 3: Chọn loại coin muốn Staking sau đó chọn thời gian khóa và nhấn nút Stake now.

Bước 4: Nhập số Xu muốn khóa, sau đó click vào ô có dòng chữ "Tôi đã đọc...". Kiểm tra lại một lần nữa rồi nhấn nút Xác nhận mua hàng là hoàn tất.

Tezos (XTZ) là một mạng chuỗi khối được liên kết với một mã thông báo kỹ thuật số có tên là tez hoặc tezzie. Nó không dựa vào khai thác tez mà thay vào đó, chủ sở hữu mã thông báo nhận được phần thưởng khi tham gia vào cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Tùy thuộc vào nền tảng đặt cược bạn sử dụng, bạn có thể mong đợi lợi nhuận hàng năm từ 5% đến 6%.

Ethereum 2.0 (ETH): Bản cập nhật ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ tăng giới hạn giao dịch từ 15 lên 100.000 giao dịch mỗi giây. Đây là lý do tại sao ethereum và ethereum 2.0 được coi là những đồng tiền có giá trị để đặt cược. Bạn cần sở hữu tối thiểu 32 ETH để đặt cược vào ETH 2.0 cũng như ứng dụng khách mạng chính Eth1.

Bài viết trên là những thông tin liên quan đến Staking, Staking coin và cách Staking trên Binance. Hy vọng những chia sẻ của Phân tích tài chính trong bài viết hữu ích với các nhà đầu tư.


 
https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ |567liveXoiLac TVIbet888