SỰ THẬT TÁCH VÀNG TỪ RÁC ĐIỆN TỬ DỄ ĂN KHÔNG?

      32

Chắc hẳn hết sức ít fan biết rằng giữa những linh kiện năng lượng điện tử mà bạn đang hoặc đã áp dụng có vàng. Nếu bạn muốn lấy vàng thì hãy ghé ngay đến bài viết Hướng dẫn phương pháp lấy kim cương từ linh phụ kiện điện tử tiên tiến nhất 2020 bên dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Sự thật tách vàng từ rác điện tử dễ ăn không?

Hướng dẫn phương pháp lấy rubi từ linh phụ kiện điện tử mới nhất 2020

Bộ phận nào trong máy vi tính có vàng?

Các phần tử máy tính giống như CPU, RAM, bo mạch chủ, ổ cứn, đĩa CD, DVD đều có vàng và những kim loại quý không giống giống như bạc palladium… Những kim loại cơ bản như đồng, hợp kim đồng, thiếc, nhôm, chì,… Cũng xuất hiện ở đó.

Bộ cấp cho điện, bàn phím, quạt CPU thì không có quà nhưng gồm một ít bội bạc trong bàn phím.

CPU gồm vàng và mạ quà ở những chân cắm, gần như sợi vàng bé dại bên trong nữa. Đó một phần nguyên nhân khiến mang lại CPU có mức giá khá đắt.

*
Các chân cắn CPU được mạ vàng

RAM có mạ tiến thưởng trên chân cắn và dây vàng phía bên trong các cpu (QFP cùng PLCC) được thêm trên RAM, loại chip này có một ít bạc bẽo nữa. Palladium bao gồm trong tụ điện gắn trên RAM.

Trên bo mạch chủ, các chân cắm được mạ vàng, cpu BGA, QFP, PLCC đính thêm trên bo mạch đều có vàng và bạc.

Làm ráng nào để trích xuất rubi từ các thành phần của trang bị tính?

công cuộc nitrat hoặc xyanua đủ nội lực được dùng để sa thải vàng từ những chân gặm và những phần gắn kết. Từ CPU đủ sức lấy vàng thông qua nước cường toan. Sức nóng phân và thủy phân được dùng để phục sinh vàng từ những chip đồ vật tính.

Xem thêm: Chơi Game Ốc Sên Bob Tìm Đường Về Nhà ? Game Ốc Sên Tìm Đường Về Nhà 4

Kỹ thuật bóc tách vàng từ linh kiện điện tử

Các công đoạn tách và tinh chế kim cương trải qua không ít bước, được mô tả bằng quá trình sau đây:

*

Các bước dùng dung môi tách vàng từ rác thải năng lượng điện tử khá phức tạp

– bước 1: Đào thải hết gần như tạp chất bám trên vàng để tránh cho vàng giận dữ với các kiểu hóa học khác.

– cách 2: Tiến hành cho kim loại vàng vào dung môi tách vàng

– cách 3: Kế tiếp chúng ta làm sạch và tăng mật độ Au trong dung dịch để loại bỏ đi các lớp tạp hóa học còn lại

– cách 4: Đây bao gồm là bước quan trọng nhất, bây giờ vàng được chuyển ngược lại từ dung dịch sang lại kim loại. Sau đấy vàng vào các sản phẩm thu hồi được tách bóc khỏi bạc và những tạp chất khác để thu được vàng lim một số loại dạng tinh khiết.

=> giữ ý: Trong lúc sử dụng cần chú ý chọn technology và cách giải quyết chất thải hợp lý theo từng bước, chế tao quặng tinh một khi chế trở thành thô để giảm bớt khối lượng bã hòa tách, tái sử dụng các dung dịch và chất hấp thu. Quăng quật đi các độc tố theo quy định không tạo hại hóa hóa học và môi trường.

Dung môi tách bóc vàng cực nhanh từ rác thải năng lượng điện tử

Cách mà group bào chế của Foley tìm ra là phối kết hợp axit acetic với cùng một lượng bé dại axit khác cùng một hóa học oxy hóa. Nhờ dung dịch này, quá trình tách vàng có thể xảy ra trong hầu hết điều kiện an toàn cho môi trường. Nó cũng hòa tan tiến thưởng trong rác năng lượng điện tử rất nhanh chóng, giúp tăng hiệu quả quá trình tái chế.

Việc bóc tách vàng trường đoản cú mạch điện tử chỉ duy trì khoảng 10 giây, tốc độ một cách nhanh chóng từ trước cho tới nay. Để bóc một kilogram vàng từ bảng mạch năng lượng điện tử, giải pháp truyền thống tiêu tốn 5.000 lít aqua regia, các thành phần hỗn hợp giữa axit nitric cùng axit clohydric. Với giải pháp mới, các nhà chiết suất chỉ phải sử dụng 100 lít dung môi vị họ tạo ra. Lượng dung môi thiết yếu để bóc tách một kilogram xoàn chỉ có mức giá 50 USD và có khả năng tái dùng liên tục.

Nhờ thấp hơn, nhanh hơn và an toàn hơn, dung môi vì Foley và đồng nghiệp tăng trưởng có khả năng cách mạng hóa các bước tách vàng. Ở bước kế tiếp, những nhà bào chế sẽ tìm cách đưa dung môi vào áp dụng trên quy mô béo để tái chế vàng.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888