Tài Liệu Kỹ Thuật Ngành May

      543

(Tech sheet for garment)

Tài liệu chuyên môn, giờ anh là Technical sheet xuất xắc worksheet (phụ thuộc vào từng đơn vị còn được gọi nhau), là một phần không thể thiếu được mang lại tiếp tế. Vì vậy bạn muốn share một số kinh nghiệm trong quá trình có tác dụng tư liệu kỹ thuật đến tiếp tế, hy vọng nó sẽ có lợi cho gần như người. Đặc biệt cùng với chúng ta mới vào nghề thì phía trên hoàn toàn có thể là hầu hết kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản cần có.

Bạn đang xem: Tài liệu kỹ thuật ngành may

1. Mục đích của cục tư liệu kỹ thuật

Một đơn vị cung ứng thường có khá nhiều buyer, mỗi buyer sẽ có được một cỗ tài liệu chuyên môn riêng (tech pack) theo size riêng rẽ. Cách trình diễn thông tin và ngôn từ cũng trở nên khác nhau thân những buyer. Trong khi, có những buyer tổng hợp không hề ít biết tin trong cùng 1 cỗ tư liệu nghệ thuật cùng không hẳn đọc tin nào trong những số đó cũng cần được mang đến bộ phận thêm vào. Vì vậy từng xí nghiệp sẽ xây dựng lên một form bình thường đến bộ tư liệu nghệ thuật trong phòng vật dụng bản thân dựa vào phương thức tiếp tế cùng nhu yếu thông báo của từng phần tử chế tạo của mỗi nhà máy. Sở tư liệu kỹ thuật đó sẽ tiến hành chọn lọc gần như công bố cần thiết cho cung ứng, sau đó các thông tin được tổng đúng theo với phân chia vào phần nhiều mục thích hợp cho từng bộ phận (lên tiếng in, thêu địa chỉ label cùng logo…). bởi thế thêm vào đã thuận tiện mừng đón công bố, và từng thành phần đã chụ trong vào hầu hết ban bố cần thiết, nhằm mục đích đảm bảo thông báo trong sản xuất được nối tiếp và né tránh không nên lỗi. Trong khi một trọng trách quan tiền trong khác của bộ tư liệu nghệ thuật đó là chuyển thể thông báo của người sử dụng thanh lịch giờ đồng hồ một cách ngắn gọn, ngắn gọn xúc tích với dễ nắm bắt độc nhất vô nhị. Sở tư liệu kỹ thuật cũng giống như một bản ghi nhớ trong thêm vào nhằm các thành phần thống nhất tuân theo, tách phần đa tranh cãi xung đột bởi gọi nhầm (black and white) trong phân phối.

Xem thêm: Cách Hack Pass Facebook Của Người Khác Uy Tín An Toàn, Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân

2. Cách mục chính cần có trong bộ tư liệu kỹ thuật mang đến sản xuất

+ Sketch: Mô tả chi tiết về sản phẩm bởi hình hình ảnh với chú giải bí quyết may (instruction, workmanship). Nội dung này đã thể hiện: cấu tạo (construction) của sản phẩm; địa chỉ hình ảnh sản phẩm, graphic; vị trí từng các loại vải (fabrication); địa chỉ phú liệu… Nội dung này đặc biệt quan trọng đặc biệt lúc cải tiến và phát triển chủng loại lần 1 (1st proto), lúc chưa có mẫu (sample) tìm hiểu thêm.

*

+ Graphic instruction: chi tiết về logo sản phẩm in, thêu,… Nội dung bao hàm địa điểm của graphic trên sản phẩm, vẻ bên ngoài in, thêu… vận dụng đến graphic (technical…); kích cỡ graphic….

*

+ Label instruction: địa chỉ của các nhiều loại mác bên trên thành phầm. Thường một garment sẽ sở hữu được rất nhiều các loại mác cơ bản nhỏng mác main, care,VID… Dường như tùy từng buyer sẽ có được hồ hết loại mác đặc trưng riêng rẽ khác. + Measurement chart: Nội dung này cực kỳ đặc trưng trong phát triển và sản xuất. Nếu thiếu thốn văn bản này sẽ không control được garment vào chế tạo đại trà. Một bộ tư liệu của bất kỳ xí nghiệp sản xuất như thế nào cũng đều có trang thông số kỹ thuật, giả dụ cẩn trọng cần kèm theo cả biện pháp đo (measurement guide) nhằm phân phối hoàn toàn có thể theo thuận tiện rộng.

*
+ BOM (bill of material): đó cũng là 1 Một trong những câu chữ quan lại trong của bộ tư liệu kỹ thuật. Phần này vẫn bộc lộ cụ thể đến từng thành quả nguyên phú liệu cấu thành lên sản phẩm: vải vóc, phú liệu may, phụ liệu đóng góp gói… Sẽ diễn tả chi tiết về nhà cung ứng, thông số kỹ thuật kỹ thuật của từng cửa nhà, size, giá chỉ (unit price), định mức bên trên một sản phẩm (usage/garment)… Và các đọc tin khác nữa tùy trực thuộc vào đặc điểm thêm vào của từng xí nghiệp sản xuất sử dụng ngôn từ này mang lại những phần tử liên quan nào…
*
+ Packing method: nội dung này hoàn toàn có thể gồm hoặc ko vào bộ tài liệu nghệ thuật, phụ thuộc vào điểm lưu ý chế tạo của từng xí nghiệp, độ phức hợp của sản phẩm… Dường như tùy vào hệ thống sản xuất , xí nghiệp sản xuất rất có thể có tuy vậy câu chữ không giống trong bộ tài liệu nghệ thuật nhỏng số lượng/màu chi tiết ( size color breakdown), những thông tin mang lại xuất nhập vào (shipping instruction) …

3. Những vấn đề cần chú ý Lúc làm tư liệu kỹ thuật

Nguyên tắc đầu tiên cơ mà một bạn có tác dụng tài liệu nghệ thuật buộc phải nhớ chính là “short & stupid”, dịch ra Tức là “ngắn gọn với đối chọi giản”. Đây là tư liệu sử dụng đến chế tạo, cùng trình độ học tập vấn của rất nhiều người tiêu dùng bộ tư liệu này khác biệt, và sản xuất thì cơ hội nào thì cũng cần nkhô cứng gọn và đúng đắn, phần nhiều câu trường đoản cú văn uống vẻ, lâu năm dòng đôi khi dẫn tới sự khó chịu với khó hiểu cho người hiểu. Vì vậy câu tự trong cỗ tư liệu kỹ thuật bắt buộc nlắp gọn cùng dễ hiểu, nhưng mà cũng cần được đầy đủ ý. Cần trình diễn bộ tư liệu chuyên môn Gọn gàng, công nghệ, bôi đậm hoặc sứt màu (highline) rất nhiều câu chữ đặc trưng. Dịch một bộ tài liệu nghệ thuật chưa hẳn chỉ với dich word by word, dịch đúng đều nội dung trong bộp tư liệu kỹ thuật của người sử dụng là đủ. Hình như phải mày mò thật kỹ sản phẩm, gọi tất cả các cấu trúc, nét may cấu thành lên sản phẩm. Nếu bao gồm áo mẫu mã đề nghị đối chiếu thân áo mẫu mã với tư liệu coi tất cả điểm gì khác nhau, đề nghị make clear trước khi issue cho các thành phần. điều đặc biệt đề nghị so sánh những comment trên tài liệu và sample (thành phầm mẫu), giả dụ phần nhiều bình luận này đã được áp dụng trên sample buộc phải bỏ đi hoặc ghi crúc cụ thể để rời hiểu lầm vào cung cấp. Cuối cùng bắt buộc Reviews sample thật kỹ, thêm vào phần đa bình luận quan trọng đến sản xuất (nếu như tài liệu cội còn thiếu) như: mật độ mũi chỉ, quy cách-tiêu chuẩn quality cho những nét chỉ may, … Tài liệu nghệ thuật là một trong những nguyên tắc thêm vào không thể thiếu, mặc dù nhằm tạo lên một cỗ tài liệu kỹ thuật hoàn chỉnh, cần kinh nghiệm cấp dưỡng cùng sự gọi biết sâu rộng lớn về thành phầm. Chúc chúng ta thành công!