TÂN TIẾU NGẠO GIANG HỒ 2018

      40

coi "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 rồi bắt đầu biết, thì ra, "siêu phẩm" năm ấy do Vu Chính triển khai chưa đề nghị là phiên bạn dạng phim remake kiếm hiệp tệ tuyệt nhất từ trước đến nay.


Vừa qua, website drama Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đã bao gồm thức được trình chiếu trên hai trang mạng Youku cùng Tencent tại Trung Quốc. Thế nhưng, phiên bản remake lần thứ 12 của Tiếu Ngạo Giang Hồ lại chẳng hề "có tâm" như khán giả kỳ vọng. Ko những thế, người chấp cây bút cho kịch bản của website drama cũng ko phải "chính chủ" Kim Dung như tin tức ghi bên trên Baike lúc ban đầu nhưng là biên kịch Mạnh Hoan. Qua 14 tập phim đầu tiên, biên kịch của Tân Tiếu Ngạo 2018 khiến khán giả cảm thấy "cả một bầu trời lừa dối" lúc "sáng tạo" vượt đà chẳng yếu gì Vu Chính.

Bạn đang xem: Tân tiếu ngạo giang hồ 2018Web drama "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 nhận cơn mưa gạch đá từ khán giả


Mới đi được một nửa chặng đường vạc sóng, vậy nhưng mà Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đã nhận cả rổ "gạch đá" từ khán giả. Bên trên trangDouban, web drama này chỉ được cư dân mạng xứ Trung chấm 2,4/10 điểm. Vào đó, bao gồm đến 87,6% số người thâm nhập bình chọn đánh giá bán 1 sao. Thật không ngoa khi nói rằng, Vu thiết yếu cuối thuộc đã tìm được đối thủ xứng tầm về khả năng "phá nát" nguyên tác.

Nội dung "chế" quá đà so với nguyên tác gốc tởm điển

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đánh dấu lần được chuyển thể thành phim thứ 12 của tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ đình đám. Thế nhưng tất cả thể thấy rằng, những phiên bản remake Tiếu Ngạo Giang Hồ sau này ngày càng "mất chất" cũng như xa rời nguyên tác "đỉnh của đỉnh" cơ mà tác giả Kim Dung chấp cây viết nên. So với phiên bản năm 2013, mức độ thảm họa của phiên bản 2018 chỉ gồm tăng chứ ko hề giảm.


Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại kết bạn vì có chung chí hướng "giang hồ không có máu chảy, không phân bao gồm tà"


Về nội dung, Tiếu Ngạo Giang Hồ đưa khán giả đến với bối cảnh cổ xưa, khi giang hồ mặc dù bề ngoại trừ yên ổn nhưng bên trong dậy sóng. Nhật Nguyệt Thần Giáo thường xuyên ám toán danh môn thiết yếu phái. Kiếm phái Ngũ Nhạc kiếm phái dù là danh môn thiết yếu phải, nhưng rất nhiều người vào đó bộc lộ lòng tham trở thành bá chủ giang hồ, tranh đoạt tuyệt thế võ công Tịch Tà kiếm phổ của Lâm Gia. Mọi chuyện bắt đầu khi Lệnh Hồ Xung - đại sư huynh của phái Hoa Sơn - phụng mệnh sư phụ đến tiêu cục Phúc Uy. Tại đây, Lệnh Hồ Xung đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Lâm gia bị Dư Thương Hải diệt môn. Vậy nên, chàng bắt đầu bị hắn truy vấn sát.

Trong thời điểm trốn chạy, Lệnh Hồ Xung trúng độc của Lam Phượng Hoàng, tính mạng rơi vào tình thế nguy kịch. Bên trên đường trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung làm cho quen cùng kết bạn với Nhậm Doanh Doanh cùng Bạch Bộ. Nhưng ko ngờ, Nhậm Doanh Doanh là thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo, Bạch Bộ là kẻ cầm đầu chấn hưng Nhật Nguyệt thần giáo - Đông Phương Bất Bại. Trải qua nhiều sóng gió, Lệnh Hồ Xung cuối thuộc cũng tất cả thể cùng Nhậm Doanh Doanh tiếu ngạo giang hồ."Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ" 2018 trở thành phim thanh xuân, kiếm hiệp


Để tạo ra sự khác biệt với nguyên tác cũng như phiên bản năm 2001 "chất như nước cất", đơn vị sản xuất Tân Tiếu Ngạo 2018 đã quyết trung tâm tìm một hướng vạc triển mới đến phần nội dung. Nếu Vu chủ yếu đã sáng sủa tạo yêu cầu một Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản ngôn tình, vậy thì Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 sẽ là phiên bản thanh xuân, kiếm hiệp, tình cảm! Vừa bắt kịp xu thế vườn trường mà khán giả trẻ yêu thương thích, lại kết hợp luôn với yếu tố kiếm hiệp ko bao giờ lỗi thời!Từ trái sang trọng phải: Lệnh Hồ Xung (Đinh cửa hàng Sâm), Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh), Đông Phương Bất Bại (Đinh Vũ Hề) phiên bản thanh xuân ngôn tình


Chính vì nguyên nhân đó, dàn diễn viên đảm nhận những vai diễn khiếp điển như Lệnh Hồ Xung, Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh tuyệt Đông Phương Bất Bại đều là những gương mặt trẻ còn khá xa lạ với người xem. Kịch bản cũng được xây dựng theo hướng trẻ trung, đậm hơi thở tx thanh xuân vườn trường nhưng chẳng hề ăn nhập gì với yếu tố kiếm hiệp được tạo dựng vào nguyên tác của Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Mốc thời gian trong phim loạn "cào cào"

Những khán giả vốn là người hâm mộ nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ chắc chắn sẽ phải "ngớ người" vì những nạm đổi "trời ơi đất hỡi" về nội dung ở phiên bản mới 2018. Người xem chẳng những "cay mắt" lúc nguyên tác kiếm hiệp bị biến thành chủ đề thanh xuân, bên cạnh đó "xoắn não" bởi các mốc thời gian được xây dựng vào nguyên tác gốc đều bị biên kịch của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đảo lộn đến loạn cào cào.


Lệnh Hồ Xung được Nhậm Doanh Doanh cứu sau thời điểm trúng hàn độc của Lam Phượng Hoàng


Trở về từ Lâm Gia, Lệnh Hồ Xung bởi vi phạm nhiều môn quy nhưng bị sư phụ Nhạc Bất Quần phạt sám hối 1 năm bên trên đỉnh Ngọc Nữ Phong. Tại đây, chàng tình cờ gặp Thái Sư Thúc tổ phong thanh Dương và được ông truyền mang lại Độc Cô Cửu Kiếm. Lúc trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung đã cần sử dụng Độc Cô Cửu Kiếm đánh bại cuộc nội loạn của phe kiếm tông nhưng lại bị Thành Bất Ưu ám hại. Sau đó, Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Lục Tiên sử dụng 6 luồng chân khí trị thương, chẳng may "lợn lành thành lợn què", vết thương của chàng càng ngày càng nặng. Trong khi lưu lạc giang hồ, Lệnh Hồ Xung gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh ở ngõ Lục Trúc.


Theo nguyên tác, lúc bị phạt sám hối trên đỉnh Ngọc Nữ Phong, Lệnh Hồ Xung còn chưa quen thuộc biết Nhậm Doanh Doanh nhưng ở phiên bản remake 2018, vào những ngày bị phạt, Lệnh Hồ Xung luôn luôn nhớ đến Doanh Doanh


Nhưng ở vào phiên bản lần này, Lệnh Hồ Xung lại tình cờ được Nhậm Doanh Doanh "mỹ nhân cứu anh hùng". Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Tứ Tiên (trong nguyên tác là Đào Cốc Lục Tiên) trị thương, nhưng vẫn không thể giải độc cho chàng. Sau khi vạch mặt kẻ ác Dư Thương Hải, Lệnh Hồ Xung trở về Hoa Sơn và gặp được Thái sư thúc tổ phong thanh Dương… có thể nói, bắt đầu từ tập 10 trở đi, những mốc sự kiện của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 mới bắt đầu trở về đúng với trình tự như nguyên tác.

Diễn viên thiếu "thần thái" cần có để xây dựng hình tượng nhân vật tởm điển

Nội dung cải biên đến "trời ơi đất hỡi" vẫn chưa đủ, các nhân vật xuất hiện trong web drama Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng được xây dựng khác xa với nguyên tác. Dưới ngòi bút của Kim Dung, đại sư huynh của phái Hoa Sơn - Lệnh Hồ Xung - là một lãng tử tính cách phóng khoáng, yêu thương rượu hơn cả tính mạng. Vậy mà trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018, thiếu hiệp 25 - 26 tuổi Lệnh Hồ Xung bỗng dưng biến thành đại sư huynh bao gồm vẻ ngoài chẳng những "non choẹt" cơ mà "thần thái" lãng tử, sống chết mặc bay cũng chẳng thấy tăm hơi.

Xem thêm: Ma Cà Rồng Tiếp Tục Đại Chiến Ma Cà Rồng, Pin On Giải Trí Tổng HợpLệnh Hồ Xung hết bị hiềm nghi giết hại cả đơn vị họ Lâm, đến hiềm nghi giết hại Lục Hầu Nhi, ăn cắp Tử Hà thần công,… vào những tình huống đó, biểu cảm thường thấy nhất ở Lệnh Hồ Xung (Đinh quán Sâm) là "ngơ ngác" và… "hộc máu".So với những phiên bản Lệnh Hồ Xung trước đây, hẳn nhiên, thứ Đinh quán Sâm thiếu là thần thái của một lãng tử giang hồ


Lệnh Hồ Xung "thả thính" Thánh cô tức thì từ khi lần đầu gặp mặt


Đối với Lệnh Hồ Xung,Nhạc Linh San không chỉ là sư muội, mà còn là một mối tình đầu, là vết thương lòng sâu thẳm của phái mạnh lãng tử họ Hồ. Ấy vậy nhưng khi lên phim, mối tình "thanh mai trúc mã" ấy cứ thế bị biên kịch biến thành tình đồng môn bình thường đến ko thể bình thường hơn. Bù lại, khi gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung đã rung động trước dung nhan xinh đẹp, mỹ lệ tuyệt trần của "bà bà" rồi liền "thả thính" tới tấp.


Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh) không có thần thái "dưới một người bên trên vạn người"


Trong dàn mỹ nữ được sáng tạo dưới ngòi cây bút của Kim Dung, Nhậm Doanh Doanh là một vào những nhân vật được độc giả mến mộ nhất. Thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo vốn là người quyền uy, "dưới một người bên trên vạn người", thậm chí giết người không khiếp tay. Vậy nhưng ở nữ diễn viên trẻ Tiết Hạo Tinh, khán giả chỉ thấy một Nhậm Doanh Doanh khôn lanh, "bánh bèo", võ công hạng xoàng với nhan sắc "mỹ lệ động lòng người"… theo lời của Lệnh Hồ Xung. So với Thánh cô "qua đường" Viên San San, Nhậm Doanh Doanh của Tiết Hạo Tinh trong Tân Tiếu Ngạo 2018 thậm chí còn nhạt nhẽo hơn.


Mối tình "thanh mai trúc mã" giữa Lệnh Hồ Xung – Nhạc Linh San hoàn toàn không được khai thác


Nhạc đại tiểu thư "dính thính" của Lâm Bình Chi buộc phải poster giới thiệu nhân vật cũng chẳng có?


Nữ thiết yếu Nhậm Doanh Doanh mờ nhạt, đến nữ thứ Nhạc Linh San cũng bị cắt đất diễn. Phải chăng vì Nhạc Linh San "dính thính" của Lâm Bình chi ngay từ tập đầu đề xuất nhà sản xuất của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ đã "đá" Nhạc đại tiểu thư ra khỏi tuyến nhân vật chủ chốt? ngay trong poster giới thiệu các nhân vật, Nhạc Linh San cũng mất tăm mất tích.


Đông Phương Bất Bại trở thành cô gia hụt của Ngũ Độc giáo


Thế nhưng cụ đổi về những nhân vật Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San vẫn chưa phải điều khiến sốc nhất mang lại khán giả. Điều thực sự khiến người xem muốn ngất xỉu là thân phận cũng như mối quan liêu hệ giữa Đông Phương Bất Bại và Lam Phượng Hoàng. Vu chủ yếu đã "đầu độc" một thế hệ khán giả khiến nhiều người tưởng rằng Đông Phương Bất Bại là đàn bà và có tình cảm với Lệnh Hồ Xung. Còn lần remake này, gồm lẽ nhiều khán giả sẽ chắc mẩm, Đông Phương Bất Bại cùng Lam Phượng Hoàng là một đôi "tiên đồng ngọc nữ" của tà giáo.


Nam thiết yếu Lệnh Hồ Xung chưa xuất hiện, Đông Phương Bất Bại đã có màn "chào sân" hoành tráng


Đông Phương Bất Bại là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, được Nhậm Doanh Doanh gọi một tiếng "Đông Phương thúc thúc". Nhưng Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ là phim tx thanh xuân kiếm hiệp, thế đề nghị Đông Phương Bất Bại nghiễm nhiên được "bẻ sừng có tác dụng nghé", trở thành thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo, thậm chí là bạn thanh mai trúc mã với… Nhậm Doanh Doanh.


Áo trắng "phiêu phiêu", ai nghĩ đây là Đông Phương Bất Bại?


Theo nguyên tác, Đông Phương Bất Bại song một vào những "đại boss" của Tiếu Ngạo Giang Hồ nhưng đất diễn ko thực sự nhiều. Nhưng ở phiên bản này, biên kịch Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng học tập Vu Chính. Đông Phương Bất Bại được biên kịch nâng lên thành vai thứ chính, rất may là phái nam thứ. Ko những là thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Gíáo, cơ mà Đông Phương Bất Bại còn là nghĩa tử của Khúc Dương, được Khúc Dương cùng Lưu chính Phong truyền mang lại bản nhạc Tiếu Ngạo Giang Hồ, nhưng theo nguyên tác là truyền mang đến Lệnh Hồ Xung.


Lam Phượng Hoàng được tăng đất diễn để sánh đôi cùng Đông Phương Bất Bại


Dù đã luyện nửa quyển Qùy Hoa bảo điển nhưng Đông Phương Bất Bại lại chẳng hề ái nam ái nữ, cơ mà xuất hiện với áo trắng phiêu phiêu qua hồi tưởng của… Nhậm Doanh Doanh. Thậm chí, thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo còn được Phương bao gồm đại sư của Thiếu Lâm Tự khen là "anh hùng hào kiệt". Đã sáng tạo Đông Phương Bất Bại trở thành thiếu niên thiên tài xây chí lớn, thì cũng phải để thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo tất cả đôi bao gồm cặp. Vậy nên, Lam Phượng Hoàng – người vốn dĩ chỉ xuất hiện lúc chẩn bệnh cho Lệnh Hồ Xung vào nguyên tác cũng được đẩy lên sản phẩm nữ thứ, sánh đôi thuộc Đông Phương Bất Bại.

Cảnh võ thuật thiếu đầu tư

Những bộ phim trước năm 2010 như nhân vật Xạ Điêu(2003), Tân Thần Điêu Đại Hiệp(2006), Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký(2009) đều là những phiên bản remake. Thế nhưng hiệu ứng hình ảnh, những cảnh võ thuật được xây dựng trong các tác phẩm này đều được đầu tư hơn hẳn so với những bản remake mới sau này.


Đây là Độc Cô Cửu Kiếm – kiếm pháp vô địch thiên hạ?


Còn hiện nay, khán giả đã quá thất vọng khi những nhà sản xuất phim remake càng ngày chẳng hề "có tâm": color phim lòe loẹt, cảnh võ thuật giả tạo, qua loa, kỹ xảo "hai xu rưỡi". Với trailer lâu năm 5 phút trước ngày Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 vạc sóng, khán giả kỳ vọng về một tác phẩm remake "có tâm" như Tân nhân vật Xạ Điêu 2017 từng làm. Thế nhưng, tất cả chỉ là cả một bầu trời lừa dối sau thời điểm bộ phim được trình chiếu. Nhiều người tự hỏi, phải chăng đạo diễn của Tân Tiếu Ngạo 2018 là fan hâm mộ "cứng" của nàng dâu 8 tuổi lúc trong phim luôn lạm dụng kỹ thuật slow motion?

Dàn nhân vật phụ thiếu điểm nhấn

Dàn diễn viên bao gồm của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đều gồm những cái thương hiệu lạ hoắc cùng gần như không tồn tại kinh nghiệm diễn xuất. Còn dàn diễn viên phụ, tuy đều là những người đã nhiều năm diễn xuất nhưng không thật nổi bật như Kim Giai Kiệt, Vương Kính Tùng, Vương Giai Ninh, Lý Hạo Hàn… bao gồm lẽ với khán giả, dù ai đảm nhận những vai diễn: Nhạc Bất Quần, Đông Phương Bất Bại, Nhậm ngã Hành, Tả Lãnh Thiền về sau cũng ko thể vượt qua nổi mẫu bóng quá xuất sắc của phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001.


Việc phá nát nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ khiến nhiều khán giả hoang mang lo lắng với rất nhiều nghi vấn. Nhân vật áo đen thần bí luôn tìm cách cướp Qùy Hoa bảo điển với Tịch Tà kiếm phổ là ai? Đông Phương Bất Bại vẫn luyện Qùy Hoa Bảo Điển như trong trailer giới thiệu chứ? Đông Phương Bất Bại nhận khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ từ Khúc Dương, chẳng nhẽ người thuộc Lệnh Hồ Xung cầm tiêu hợp tấu?

Kết

Đúng như nhận định của một bộ phận cư dân mạng, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 quả thực đã với đến sự thất vọng, ngán ngẩm cho những người kỳ vọng vào một phiên bản remake mới mẻ nhưng vẫn mang đậm hơi thở từ nguyên tác gốc. Đồng thời, bộ phim cũng khiến nhiều người hâm mộ loạt truyện tởm điển của Kim Dung phải trăn trở: "Phải chăng, các nhà sản xuất phim xứ Trung đề xuất dừng việc "chế bậy" nguyên tác gốc cùng tìm một hướng đi mới cho chiếc phim kiếm hiệp?"