Tạo cơ sở dữ liệu trong excel

      69

Mô hình Dữ liệu được cho phép bạn tích thích hợp tài liệu từ không ít bảng, xây dựng một biện pháp kết quả nguồn dữ liệu gồm liên quan bên trong một sổ làm việc Excel. Trong Excel, Mô hình Dữ liệu được sử dụng một cách rõ ràng, hỗ trợ dữ liệu dạng bảng dùng vào PivotTable với PivotChart. Mô hình Dữ liệu được trực quan lại hóa nlỗi một tập hợp các bảng trong Danh sách Trường và trong hầu hết các trường đúng theo, chúng ta thậm chí còn sẽ không còn bao giờ biết nó nằm trong số ấy.

Bạn đang xem: Tạo cơ sở dữ liệu trong excel

Trước Lúc chúng ta cũng có thể ban đầu thao tác làm việc cùng với Mô hình Dữ liệu, bạn cần lấy một số trong những dữ liệu. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng thử khám phá Tải và Biến đổi (Power nguồn Query), vì vậy bạn có thể ước ao trở lại cùng coi đoạn phim hoặc làm theo giải đáp tò mò của chúng tôi trên Tải & Chuyển đổi cùng Power nguồn Pivot.


Điều khiếu nại tiên quyết

nguồn Pivot ở đâu?

Bản coi trước Excel 2016 & Excel for yome.vn 365 - Power nguồn Pivot được chuyển vào Dải băng.

Get & Transform (Power Query) sinh hoạt đâu?

Excel năm 2016 và Excel for yome.vn 365 - Tải & thay đổi (nguồn Query) đã có được tích hợp với Excel bên trên tab Dữ liệu.

Excel 2013 - Power nguồn Query là một hỗ trợ đi kèm theo với Excel tuy nhiên rất cần được kích hoạt. Đi tới Tệp > chọn > Bổ trợ , tiếp nối vào list thả xuống Quản lý sinh hoạt cuối ngăn uống, hãy lựa chọn Bổ trợ COM > Đi. Kiểm tra yome.vn Power nguồn Query giành riêng cho Excel, tiếp đến chọn OK để kích hoạt. Tab Power Query sẽ được thêm vào ribbon.


Bắt đầu

Thứ nhất, bạn cần mang một trong những tài liệu.

Trong Excel năm nhâm thìn và Excel for yome.vn 365, hãy sử dụng Data > Lấy Dữ liệu & Chuyển thay đổi Dữ liệu > Lấy Dữ liệu nhằm nhập tài liệu từ bỏ bất kỳ con số nguồn dữ liệu bên ngoài nào, ví dụ như tệp vnạp năng lượng bản, sổ thao tác Excel, trang web, yome.vn Access, SQL Server hoặc một các đại lý dữ liệu quan hệ giới tính khác có đựng nhiều bảng liên quan.

Trong Excel 2013 và 2010, đi tới Power Query > LấyDữ liệu Ngoài , rồi lựa chọn mối cung cấp dữ liệu của chúng ta.

Bây giờ bạn đã có Mô hình Dữ liệu cất toàn bộ các bảng nhưng chúng ta vẫn nhập và bọn chúng sẽ được hiển thị vào Danh sách TrườngPivotTable.


Lưu ý: 

Các quy mô được chế tạo ngầm khi bạn nhập đồng thời nhị hoặc nhiều bảng trong Excel.

Một quy mô rất có thể cất một bảng đối kháng. Để tạo ra mô hình dựa trên chỉ một bảng, hãy lựa chọn bảng đó và bnóng Thêm vào Mô hình Dữ liệu nguồn Pivot. quý khách hàng hoàn toàn có thể triển khai điều đó giả dụ bạn có nhu cầu sử dụng những Power Pivot năng bắt đầu, ví dụ như tập tài liệu sẽ thanh lọc, cột được xem, trường được xem toán, KPIs với cấu trúc phân cấp cho.

Các mối quan hệ bảng hoàn toàn có thể được tạo thành auto nếu như khách hàng nhập những bảng có liên quan gồm quan hệ nam nữ khóa thiết yếu với khóa ngoại. Excel thường xuyên rất có thể dùng lên tiếng tình dục sẽ nhập làm cho các đại lý cho những quan hệ bảng vào Mô hình Dữ liệu.


Mẹo: Làm cố làm sao nhằm chúng ta biết được sổ thao tác của chính mình bao gồm Mô hình Dữ liệu giỏi không? Đi cho tới Quản nguồn Pivot > lý. Nếu các bạn thấy tài liệu dạng trang tính, thì quy mô đang mãi mãi. Xem: Tìm hiểu xem nguồn dữ liệu làm sao được thực hiện trong mô hình tài liệu sổ thao tác làm việc để tìm hiểu thêm.


Tạo Mối quan hệ giữa các bảng của bạn

Cách tiếp sau là tạo ra mối quan hệ thân các bảng của doanh nghiệp, để chúng ta có thể rước tài liệu tự ngẫu nhiên bảng làm sao trong các đó. Mỗi bảng cần có một khóa chính hoặc mã định danh trường tốt nhất, nhỏng ID Học viên hoặc Số Lớp. Cách đơn giản nhất là kéo cùng thả các trường này nhằm liên kết chúng vào Dạng coi Sơ thứ của Power Pivot.

Đi mang lại Quản lý > nguồn Pivot.

Xem thêm: Top 3 Ứng Dụng Chạm 2 Lần Mở Màn Hình Android Với Tap Tap App

Trên tab Trang đầu, lựa chọn Dạng coi Sơ đồ.

Tất cả các bảng vẫn nhập của bạn sẽ được hiển thị và chúng ta cũng có thể ước ao dành một ít thời hạn nhằm đổi form size chúng tùy trực thuộc vào số trường của mỗi bảng.

Tiếp theo, kéo trường khóa thiết yếu từ bảng này sang bảng không giống. lấy một ví dụ sau đây là Dạng coi Sơ vật trong bảng học tập viên của chúng tôi:

*

Chúng tôi sẽ sản xuất các links sau:

tbl_Students | tin tức ID Học > tbl_Grades | ID Học viên

Nói biện pháp không giống, hãy kéo ngôi trường ID Học viên tự bảng Học viên vào trường ID Học viên trong bảng Điểm.

tbl_Semesters | Id Học kỳ > tbl_Grades | Học kỳ

tbl_Classes | Số Lớp > tbl_Grades | Số Lớp


Lưu ý: 

Tên ngôi trường không cần thiết phải kiểu như nhau để tạo thành mối quan hệ tuy vậy chúng cần được thuộc kiểu dáng tài liệu.

Các con đường liên kết chỉ cho biết thêm rằng bao gồm quan hệ thân các bảng. Chúng sẽ không còn thực sự cho chính mình thấy những trường được links cùng nhau. Để xem những nối kết, hãy đi cho Quản lý > Thiết > Thiết > Nối kết > Quản lý Quan hệ. Trong Excel, chúng ta có thể đi tới Dữ liệu > quan hệ tình dục.


Sử dụng Mô hình Dữ liệu nhằm tạo PivotTable hoặc PivotChart

Một sổ thao tác làm việc Excel chỉ có thể cất một Mô hình Dữ liệu, tuy nhiên quy mô đó chứa đựng nhiều bảng hoàn toàn có thể được áp dụng lặp đi tái diễn vào cục bộ sổ làm việc. Quý khách hàng có thể thêm nhiều bảng vào Mô hình Dữ liệu hiện gồm vào bất kỳ lúc nào.

Trong nguồn Pivot, hãy tiếp cận Quản lý.

Trên tab Trang đầu, lựa chọn PivotTable.

Chọn nơi bạn có nhu cầu đặt PivotTable: trang tính mới hoặc vị trí bây chừ.

Bnóng vào OK, rồi Excel đang thêm một PivotTable trống cùng với ngăn uống Danh sách trường được hiển thị sinh hoạt mặt phải.

*

Tiếp theo, tạo nên PivotTablehoặc tạo thành Biểu đồ vật Pivot. Nếu chúng ta đang chế tác mối quan hệ thân những bảng, bạn có thể sử dụng ngẫu nhiên trường làm sao của chúng trong PivotTable. Chúng tôi đang chế tạo quan hệ trong sổ thao tác mẫu của Mô hình Dữ liệu Học viên.

Thêm tài liệu hiện tại có, ko liên quan vào Mô hình Dữ liệu

Giả sử chúng ta vẫn nhập hoặc coppy những dữ liệu cơ mà bạn muốn sử dụng trong mô hình mà lại chưa thêm nó vào Mô hình Dữ liệu. Việc đưa dữ liệu new vào quy mô vẫn dễ rộng bạn suy nghĩ.

Sử dụng một trong các phương pháp tiếp sau đây nhằm thêm dữ liệu của bạn:

Bấm Thêm Power nguồn Pivot > vào Mô hình Dữ liệu.

Bnóng vào Cnhát > PivotTable, rồi lựa chọn Thêm dữ liệu này vào Mô hình Dữ liệu vào vỏ hộp thoại Tạo PivotTable.

Thêm tài liệu vào nguồn Pivot bảng

Trong Power Pivot, bạn thiết yếu thêm sản phẩm vào bảng bằng cách nhập trực tiếp vào sản phẩm bắt đầu như trong trang tính Excel. Nhưng bạn có thể thêm mặt hàng bằng phương pháp xào luộc cùng dánhoặc update tài liệu mối cung cấp và có tác dụng bắt đầu quy mô Power Pivot.

quý khách bắt buộc thêm trợ giúp?

Quý khách hàng luôn luôn rất có thể dựa vào Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel, search sự cung cấp trongCộng đồng Giải pháp hoặc khuyến cáo công dụng giỏi đổi mới mới trên Excel User Voice.

Nhận hướng & khám phá về Chuyển đổi với nguồn Pivot

Giới thiệu về Trình biên soạn thảo Truy vấn (Power nguồn Query)

Tạo Mô hình Dữ liệu dùng bộ lưu trữ có công dụng bằng cách dùng Excel với Power Pivot

Hướng dẫn: Nhập Dữ liệu vào Excel với Tạo Mô hình Dữ liệu

Tìm hiểu xem nguồn tài liệu như thế nào được sử dụng vào một mô hình tài liệu sổ làm việc