Tạo Trò Chơi Ô Chữ Bằng Powerpoint 2010

      86

Các ai đang muốn làm một trò đùa giải ô chữ bên trên PowerPoint để rất có thể cho học sinh chơi, những ô chữ hoàn toàn có thể liên quan mang đến nội dung kỹ năng bài học tập giúp các em học sinh củng vắt kiến thức. Nhưng các bạn lại không biết cách làm như vậy nào? Vậy chúng ta hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết cách làm trò chơi ô chữ trên PowerPoint cấp tốc và đẹp nhất mắt.

Bạn đang xem: Tạo trò chơi ô chữ bằng powerpoint 2010

Dưới đấy là hướng dẫn giải pháp làm trò đùa ô chữ bên trên PowerPoint một cách chi tiết nhất, các chúng ta cũng có thể tải file mẫu mã .pptx tại đường truyền cuối bài.

Bước 1: Mở PowerPoint, chúng ta xóa hết những textbox có sẵn của PowerPoint bên trên slide, sau đó chọn chuột yêu cầu và lựa chọn Format Backgound.

Xuất hiện nay phần Format Background làm việc phía bên phải chúng ta đổ nền mang lại PowerPoint (nếu các bạn có nhu cầu để nền trắng thì không cần đổ nền) trong phần Fill. Tiếp đến chọn Apply khổng lồ All để vận dụng nền cho tất cả các slide.

Bước 2: Thêm tiêu đề cho trò nghịch : TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ

chọn Insert -> WordArt để sinh sản kiểu chữ thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc các bạn chọn Insert -> Text Box cùng vẽ khung textbox trên slide.

Tiếp theo các bạn nhập dòng chữ TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ vào textbox và di chuyển textbox cho vị trí phía trên cùng slide. Tiếp đến chọn (bôi đen) loại chữ và vận dụng chỉnh sửa màu sắc, kích thước chữ trong phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo các bạn tạo hiệu ứng đến chữ bằng cách chọn thẻ Animation chọn lệnh Underline (hoặc một hiệu ứng bạn muốn trong phần màu rubi Emphasis).

Để chỉnh cảm giác chữ chạy đến khi xong trình chiếu thì chúng ta chọn Animation Pane bên trên thẻ Animation. Ở phía bên bắt buộc Animation Pane chúng ta kích chuột vào mũi tên black cạnh tên của textbox và lựa chọn Timing.

Xuất hiện nay hộp thoại tên cảm giác mà chúng ta chọn sống trên, tại thẻ Timing chúng ta chọn trong phần StartWith Previous, vào phần Duration các bạn chọn thời gian chạy hiệu ứng phù hợp, và trong phần RepeatUntil end of Slide tiếp đến nhấn OK để đóng.

Các bạn cũng có thể thêm Text Box khác nhằm thêm tin tức cho tiêu đề.

Bước 3: Chèn các hình đựng số câu hỏi.

lựa chọn thẻ Insert -> Shapes -> Oval.

Nhấn Shift để vẽ hình tròn, các chúng ta cũng có thể vẽ các hình cho câu hỏi tùy ý và chỉnh sửa form size cho hình. Tiếp theo trong thẻ Format các bạn chọn hình trạng hình vào phần Shape Styles, đổ màu nền cho hình trong phần Shape Fill, màu sắc viền vào phần Shape Outline, cảm giác trong phần Shape Effects.

Tiếp theo chọn chuột yêu cầu vào hình và lựa chọn Edit Text tiếp nối nhập nội dung khớp ứng (ví dụ các bạn nhập số 1, khớp ứng với câu 1).

Chọn chữ bạn nhập và chỉnh sửa font chữ, phong cách chữ, cỡ chữ trong phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo chọn hiệu ứng đến hình bằng cách chọn vào hình và lựa chọn thẻ Animations chọn hiệu ứng trong phần màu xoàn Emphasis (Line Color hoặc Fill Color...).

Cũng trong thẻ Animations chúng ta chọn Animation Pane, xuất hiện phần Animation Pane phía mặt phải các bạn nhấn lựa chọn tam giác nhỏ cạnh thương hiệu hình và chọn Timing.

Xuất hiện nay hộp thoại Fill Color, bên trên thẻ Timing chúng ta chọn Trigger -> Start effect on click off -> lựa chọn tên hình -> OK. Như vậy chúng ta tạo được nút nhấn cho thắc mắc số 1.

Bước 4: các bạn chỉ cần coppy và dán thêm các hình khác tương ứng với các câu hỏi khác (Để sao chép chúng ta nhấn chuột bắt buộc chọn Copy, kế tiếp chọn Patse). Bao gồm bao nhiêu thắc mắc thì chúng ta sao chép số hình bởi với số thắc mắc và sửa đổi nội dung vào hình.

Bước 5: lựa chọn Insert -> Table -> chọn số lượng ô tương ứng với giải đáp của thắc mắc thứ 1 (ví dụ câu trả lời câu hỏi một là Game thì các bạn chọn 4 cột một mặt hàng để sinh sản bảng).

Chọn toàn bộ các ô cùng chỉnh màu viền vào Pen Color, kích cỡ viền đậm nhạt trong ô phía trên. Tiếp theo sau chọn Borders -> All Borders để tô viền các ô. Chỉnh màu sắc nền vào phần Sharing.

Xem thêm: Những Điện Thoại Chống Nước & Bụi Cực Bền Bỉ, Điện Thoại Chống Nước & Bụi Cực Bền Bỉ

Tiếp theo vào phần Layout các bạn chỉnh kích thước Height với Witdth tương ứng cho toàn bộ các ô, và chỉnh vị trí chữ vào phần Alighment.

Sau đó các bạn nhập những chữ vào từng ô trong đáp án và sửa đổi chữ trong phần Font thẻ Home.

Bước 6: chúng ta sao chép các ô đáp án và nhập những đáp án tương ứng và thu xếp phù hợp. Nếu như thừa ô thì các bạn xóa ô vượt đi, nếu thiếu thì các bạn thêm ô bằng cách chọn những lệnh tương ứng trong thẻ Layout tương tự như khi các bạn thao tác cùng với Table.

Bước 7: sản xuất tiếp Table với số lượng ô bằng số lượng ô của đáp án thắc mắc số 1, chọn tất cả các ô và căn chỉnh giống như các bạn căn chỉnh trong cách 5.

Tiếp theo chúng ta chọn cảm giác khi nhấn chọn nó thì sẽ biến mất bằng phương pháp chọn bảng và chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng trong phần màu đỏ (Exit).

Chọn tiếp Animation Pane trên thẻ Animations, trong phần Animation Pane phía mặt phải chúng ta chọn hình tượng tam giác black vào thương hiệu table -> Timing.

Xuất hiện tại hộp thoại tên hiệu ứng, chúng ta chọn Triggers -> Start Effect on click of chúng ta chọn đúng tên table và nhấn OK nhằm đóng hộp thoại.

Kéo tất cả các ô của bảng cùng đè lên bảng đựng đáp án câu số 1.

Bước 8: xào luộc Table vừa tạo thành ở bước 7 với đè lên thứu tự các thắc mắc sau, ví như thừa ô thì chúng ta xóa các ô đi. Trường hợp thiếu thì chúng ta chèn thêm ô đến bảng. Các các bạn sẽ được như sau:

Bước 9: tạo thành Slide mới, bên trên Slide bắt đầu này các bạn chèn một Textbox chứa thắc mắc số 1 kiểu như hình bên dưới (nội dung thắc mắc số 1 chỉ cần demo, các bạn thay ngôn từ tương ứng).

Tương tự chúng ta tạo thêm những Slide mới, từng Slide cất 1 câu hỏi tương ứng.

Bước 10: Chèn hành động khi nhấn vào hình số 1 sẽ đưa sang slide chứa câu hỏi số 1.

các bạn chọn hình tiên phong hàng đầu và chọn Insert -> Action.

Xuất hiện tại hộp thoại Action Setttings lựa chọn Hyperlink lớn -> chọn biểu tượng tam giác -> Slides.

Trên vỏ hộp thoại Hyperlink lớn Slide chúng ta chọn vào slide chứa câu hỏi số 1 cùng nhấn OK.

Thực hiện tương tự như với những hình câu hỏi tiếp theo, ví dụ hình số 2 chúng ta chọn câu hỏi số 2.

Bước 11: đính lệnh trở lại giao diện chính.

lựa chọn Slide chứa câu hỏi số 1, chúng ta cần chèn thêm 1 hình tượng quay về bằng cách chọn Insert -> Shapes -> chọn hình chúng ta muốn.

Vẽ ra hình ảnh tại vị trí các bạn muốn, kế tiếp chỉnh sửa màu sắc cho hình, Edit Text nếu bạn muốn chèn chữ.

Tiếp theo chúng ta gắn lệnh cho biểu tượng này bằng cách chọn Insert -> Action.

Xuất hiện tại Action Settings chúng ta chọn Hyperlink lớn -> chọn biểu tượng tam giác nhỏ tuổi -> Slides.

Trên hộp thoại Hyperlink to Slide chúng ta chọn Slide thứ nhất (slide này là đồ họa chính), nhận OK.

Sau đó chúng ta sao chép biểu tượng này sang các Slide chứa câu hỏi số 2, số 3,... Sử dụng tổ hợp Ctrl + CCtrl + V.

Như vậy các bạn đã tạo ngừng trò chơi bằng ô chữ đơn giản và đẹp, các chúng ta có thể tải file PowerPoint trò nghịch ô chữ chủng loại tại đây.

tro-choi-giai-o-chu-bang-powerpoint-yome.vn.pptx

bài viết chỉ test nội dung, nếu chúng ta thực hiện thì nên viết cụ thể nội dung vào các câu hỏi Slide hơn. Hy vọng qua nội dung bài viết này các bạn sẽ có thể từ mình tạo ra nhiều trò nghịch hay bằng PowerPoint. Chúc các bạn thành công!

567live XoiLac TV