THE COLLECTOR MARVEL LÀ AI

      116
Xuất hiện tại trong: Thor: The Dark World (post-credit) (2013), Guardians of the Galaxy (2014), Avengers: Infinity War (2018)
Taneleer Tivan là bạn đứng đầu team Tivan, một đội nhóm cầm quyền khét tiếng trong trái đất ngầm của dải ngân hà. Hàng nghìn năm trước, họ đến Knowhere với xây hình thành một mạng lưới buôn bán sầm uất. Taneleer cũng đặt bảo tàng chính tại chỗ này để chứa tất cả những thứ “sưu tập” của ông ta.

Bạn đang xem: The collector marvel là ai


Năm 2013, fan Asgard đưa Aether mang lại Tivan giữ. 2014, đội GOTG cho gửi viên đá mức độ Mạnh, nhưng lại Carina – người hầu của Tivan – đã thay lấy nó nhằm tự sát và tàn phá bảo tàng. Tivan gây ra lại được, nhưng lại bốn năm sau lại bị tấn công bởi Thanos. Gã Titan đã phá hủy Knowhere, làm gì đó với Collector và tạo ra ảo giác là ông ta vẫn còn đó sống. định mệnh thực của Tivan chũm nào thì chưa biết.
The Collector là một trong những nhân vật nhiều năm nhất của Marvel. Ông ta xuất hiện thêm lần đầu trong The Avengers #28, xuất phiên bản tháng 5 năm 1966. Đó là thời kỳ Silver Age của truyện tranh Mỹ, khắc ghi sự tái xuất của truyện tranh siêu hero sau lúc bị đánh đồng với đấm đá bạo lực tuổi thiếu niên vào những năm 40. Collector thành lập vào giai đoạn lịch sử vẻ vang có phần vinh quang đãng đó, và đã mãi sau năm thập kỷ vào Marvel Comics.
Collector là người sống sót cá biệt của như thể loài bản thân sau vụ nổ Big Bang, với cũng thuộc đa số người đầu tiên tiến hóa. Để trao thưởng, Death sẽ ban sự bạt tử cho Tivan và vợ ông ta cũng giống như nhiều người tồn tại của phần lớn giống chủng loại khác. Thuộc nhau, họ trở thành các Elders of the Universe. Tivan kết nghĩa với cùng 1 Elder thương hiệu En Dwi Gast, aka Grandmaster, cùng vẫn hay điện thoại tư vấn ông ta là anh trai.
Tivan sống thận trọng với vk Matani và con gái Carina trong rất nhiều năm. Đến một ngày, Matani chắt lọc từ bỏ sức mạnh bất tử cùng chết. Carina cho tuổi trưởng thành cũng vứt nhà ra đi. Tivan phát hiện ra Matani qua đời bởi vì bà mất đi rượu cồn lực sống, yêu cầu ông ta đưa ra quyết định không chịu bình thường số phận. Ông làm cho một nhỏ tàu thật lớn để đi khắp vũ trụ, tiến hành lý tưởng sống mới: bên sưu tập. Tivan sưu tập cây cối, bảo vật, thậm chí còn cả sinh thiết bị sống đủ loài. Trách nhiệm này khiến cho ông ta các lần tuyên chiến đối đầu với Avengers, GOTG, X-23, F4 với nhiều nhân vật khác.
Đã có 1 thời gian, ông ta thiết lập cả viên Reality Stone trong bảo tàng, dẫn đến một tai ương khá vui nhộn trong Thanos Quest (1990). Tivan đồng ý giao viên đá mang lại Thanos, đổi mang thực thể The Runner trong tinh thần sơ sinh. Thanos cố tình không nói hiệu ứng trẻ hóa của Time Stone chỉ cần tạm thời, nên sau thời điểm hắn rời đi, Runner biến hóa lại người cứng cáp và đến Tivan ăn uống đập.
Tivan mang 1 sức bạo gan mang tên power Primordial. Đó là tàn dư tích điện của Big Bang mà các Elder số đông mang trong mình. Nó cho Tivan hết sức sức bền, bay, tia năng lượng, vươn lên là hình, bất tử. Cơ thể Tivan thiết yếu bị tiêu diệt bởi đòn đánh vật lý giỏi dịch bệnh, ông ta cũng có thể tái sinh các bộ phận đã mất. Tuy nhiên cũng có thể có một ngoại lệ: trong Avengers #174 (1978), Tivan bị kẻ xấu với tên Korvac phun tia phân rã trọn vẹn cơ thể, không thể trở về được nữa. Grandmaster cần hy sinh tính mạng trong hội thi Contest of Champions mới phục hồi được em trai kết nghĩa. Khả năng đặc trưng nhất của Tivan là tiên tri, ông ta đã từng có lần đoán đúng được sự trỗi dậy của Thanos, Korvac với Galactus.

Xem thêm: Tạo Dấu Chấm Trong Word, Cách Tab Dấu Chấm Trong Word, Cách Tạo Dòng Chấm, Tab Dòng Dấu Chấm (


*

Kiến thức: Ông ta đọc biết sâu rộng lớn về những bảo vật tồn trên trong vũ trụ, phân tích và lý giải rất cụ thể về lịch sử dân tộc các Infinity Stones.
Sưu tập: kho lưu trữ bảo tàng của Tivan có nhiều hoa lá, di vật với sinh vật. Ông ta vẫn bắt được Dark Elf, Chitauri, chú chó Cosmo với đủ những loài khác. Tivan nổi tiếng là cái gì cũng bảo toàn cẩn mật, nên fan Asgard mới tin tưởng giao Aether đến ông ta.
Tài sản: Tivan cực kỳ giàu nhờ bài toán buôn vật hóa học não của Knowhere. Ông ta gật đầu trả 4 tỷ Unit mang đến Gamora để lấy Quả cầu.
Taneleer Tivan là tín đồ dành cả cuộc đời cho trách nhiệm sưu tập. Vào truyện, Tivan đã triển khai sứ mệnh thừa lâu, tới cả chẳng còn lưu giữ mục đích thuở đầu và săn lùng bảo bối đơn thuần chỉ để cho có, chỉ vày ông ta mê say thế. Tivan nhận định rằng động lực sống của chính mình – thứ làm cho các Elder bạt mạng – nằm tại vị trí việc mang được càng nhiều bảo vật càng tốt, yêu cầu ông ta cứ sưu tập, sưu tập mãi nhưng mà chẳng thể thỏa mãn nhu cầu lòng tham. Nói cách khác Tivan là hiện tại thân của nhà nghĩa vật hóa học (materialism): coi cực hiếm của bản thân nằm tại những tài sản hữu hình. Đó là tứ tưởng rất ăn hại đang trường tồn trong làng mạc hội cải cách và phát triển ngày nay; bọn họ cứ so đo gia tài với những người dân xung xung quanh và nhận định rằng mình làm con bạn chưa đủ tốt.
Tivan phù hợp cư xử theo kiểu lễ nghi, tất cả phần kệch cỡm. Khi dấn Aether trường đoản cú Sif cùng Volstagg, ông ta chào bằng phương pháp cúi rạp người, không ngừng mở rộng áo choàng hết sức rườm rà, khoa trương. Khi gặp đội vệ binh cũng tương tự, ông ta hôn lên bàn tay Gamora đúng phong thái của một quý ông. Trong ảo ảnh của Thanos, ông ta lẹo tay lên ngực rung lắc liên hồi, làm ra vẻ mình tâm thành lắm.
Thực chất, ông ta là một kẻ nhỏ dại nhen với độc ác. Bạn ta nói mong muốn hiểu thực chất ai, yêu cầu xem giải pháp họ đối xử với kẻ dưới chứ chưa hẳn người ngang hàng. Như ta thấy, Tivan ép người hầu Carina làm việc rất đau khổ và nhốt đồng các loại của cô vào lồng nhằm ám hình ảnh cô hàng ngày. Theo lời Thanos, cả vũ trụ phần nhiều biết Tivan sẵn sàng chuẩn bị bán đứng bằng hữu để thêm mặc dù chỉ là một đồ trang bị vào “bộ sưu tập thảm hại” của ông ta.
Sự bé dại nhen đó đã khiến Tivan đề xuất trả giá. Trước là kho lưu trữ bảo tàng bị phá hủy, sau là chính ông ta bị Thanos hãm hại. Bởi Knowhere bị hủy diệt mà không thấy xác Tivan đâu, số phận ông ta vẫn chưa rõ. Rất ao ước nhà sưu tập kỳ lạ này trở lại trong MCU.
Previous Post

Karma là gì? Phân loại, 12 phương pháp nhân quả karma của cuộc sống

Next Post

Tiểu sử nhân đồ Christine Palmer Marvel


*

Hoàng Đỗ

Thích viết thì viết thôi, vẫn viết thì toàn kiến thức và kỹ năng bổ ích. Đọc nha, nhiều bài xích hay lắm! ahihi

567live XoiLac TV