Thiết kế bếp và nhà vệ sinh

      84

Thiết kế phòng bếp cùng nhà lau chùi và vệ sinh mang đến nhà ống là 2 Khu Vực khôn cùng được quan tâm khi xây đắp. Hai khu vực này tưởng chỉ chiếm một trong những phần diện tích nhỏ mà lại lại yêu cầu công năng phệ với mang nặng trĩu yếu tố tử vi. Hãy tìm hiểu thêm tức thì các chú ý Lúc xây cất tiếp sau đây nhằm áp dụng vào trong nhà chúng ta.

Bạn đang xem: Thiết kế bếp và nhà vệ sinh


1. Thiết kế chống bếp mang đến đơn vị ống

Thiết kế khu nhà bếp tránh việc đặt tại khoanh vùng nhìn thẳng ra cửa ngõ bao gồm, sẽ gây nên đến chủ nhân sự phân tâm, không an toàn. Dường như, phòng bếp còn nằm trong hành hỏa, đặt trực diện cửa ngõ bao gồm đã khiến cho chủ nhân nóng tính, mất điều hành và kiểm soát hành động, tác động mang lại sức khỏe của các member vào mái ấm gia đình.

*

Thiết kế phòng bếp không được đối diện cửa chính

Không đặt bếp ngược cùng với hướng cửa ngõ chính, vì chưng bài toán đun nấu nướng cùng với luồng khí nóng do chiếc đối lưu giữ hoàn toàn có thể cất cánh ngược ra phòng khách, làm khó nội khí của tổng thể nơi ở.

Không đặt vị trí bếp nấu đối lập bên dọn dẹp và sắp xếp, đang gây ra mọi mùi tạp uế. Không nên được đặt nhà bếp đun nấu tiếp ngay cạnh phòng để ngủ, gây dung nạp sức nóng, rét, tụ tập mùi, tác động mang lại giấc ngủ.

2. Vị trí đặt công ty dọn dẹp vệ sinh vào nhà ống vừa lòng lý

Nhà dọn dẹp mang lại bên ống không nên đặt ở lối vào, ko đặt tại trên phòng ngủ cá nhân, nghỉ ngơi bên trên khu nhà bếp đun nấu ăn uống hoặc chống ăn. Nhà dọn dẹp và sắp xếp yêu cầu đặt tại khu vực dễ dàng di chuyển, thoáng khí.

Đặc biệt cùng với mọi gia nhà xây nhà trên những mảnh đất xây bị xéo vạt, thì nên cần bố trí bên lau chùi sinh sống Quanh Vùng góc vượt trong phòng, sống khoanh vùng không được vuông vắn thì nhằm nhà lau chùi và vệ sinh là phương pháp làm cho không gian khác được tủ đầy vừa vặn.

*

Nhà vệ sinh hoàn toàn có thể đặt dưới gầm bậc thang hoặc phía cuối cùng của nhà

Ngoài ra, đặt nhà dọn dẹp và sắp xếp ở chỗ ở đầu cuối căn nhà để tránh đối điện những cửa ra vào, cửa ngõ phòng phòng bếp, cửa ngõ phòng ngủ cá nhân với buộc phải thêm theo trụ đứng để nhân tiện lắp đặt điện nước hợp lý lúc sản xuất lên tầng 2, tầng 3.

Có buộc phải sắp xếp nhà dọn dẹp vệ sinh nghỉ ngơi bên dưới gầm cầu thang trong đơn vị ống không? Sắp xếp nhà dọn dẹp và sắp xếp ở dưới gầm lan can là bí quyết bố trí thường nhìn thấy ở nhà ống bây giờ. Đây là địa điểm trống giúp tận dụng được không gian gian nhằm thực hiện có tác dụng nhà dọn dẹp.

Xem thêm: Chị Google Dịch Là Ai - Những Tình Huống Hại Não Với Google Dịch Nói Bậy

3. Thiết kế phòng bếp với đơn vị lau chùi và vệ sinh đến đơn vị ống đề xuất xem xét những gì?

3.1 Phân tách bóc không khí phòng bếp cùng công ty dọn dẹp và sắp xếp độc lập

Thiết kế nhà bếp gần đơn vị dọn dẹp vệ sinh yêu cầu chú ý xây dựng bên lau chùi bằng tường bí mật để ko làm tác động cho không gian phòng phòng bếp.

*

Tách biệt 2 không khí cụ thể để ko ảnh hưởng cho sinh hoạt

Phòng lau chùi cần phải có quạt thông gió để đẩy không còn khí không sạch ra ngoài, với có cửa kín nhằm tránh làm không khí khác bị ảnh hưởng. Hãy tách không gian chống phòng bếp bí quyết xa phòng lau chùi và vệ sinh là biện pháp rất tốt.

3.2 Không xây dựng cánh cửa lau chùi và vệ sinh và khu nhà bếp đối diện nhau

Nhà vệ sinh là nơi không tương đối nhiều khí uế, vậy cần ô cửa lau chùi không nên đối diện cửa ngõ phòng bếp. Bởi điều này vừa không nên về khía cạnh tử vi phong thủy, vừa ko cân xứng với thẩm mỹ, mỹ quan tiền cho chống nhà bếp và người tiêu dùng.

Bếp vốn mệnh hỏa và bên lau chùi và vệ sinh vốn mệnh thủy, nhì hành này xung khắc với nhau, cho nên vì thế ví như xây cất đối xứng sẽ sở hữu tính xung tự khắc.

3.3 Không sắp xếp phòng nhà bếp và nhà lau chùi và vệ sinh ở vị trí chính giữa nhà

Trung vai trung phong căn nhà là địa điểm hứng trọn ánh sáng và tích điện từ bỏ tự nhiên. Vậy cần, không nên xây dựng bếp và công ty vệ sinh trọng tâm công ty vị khu nhà bếp là nơi có không ít mùi hương, khiến tức giận cho những thành viên. Nhà lau chùi và vệ sinh lại là chỗ lúc nào cũng ẩm ướt có tương đối nhiều vi khuẩn đã tác động xấu đến không khí thông thường, ngăn ngừa chiếc vượng khí chủ yếu của tòa nhà. Bếp và công ty vệ sinh có thiết kế vào góc vào thuộc của khu nhà ở, là góc qua đời tốt cho quản lý của cả 2 không gian.

*

Phòng nhà bếp được sắp xếp ngơi nghỉ phía đằng sau căn nhà

3.4 Không thiết kế cửa ngõ chính đối lập với chú ý thẳng vào khu nhà bếp,bên vệ sinh

Cửa chính là nơi dón nhận nguồn tích điện và vượng khí của căn nhà nhằm tỏa đi mọi không khí. Nếu cửa ngõ chủ yếu diện nhìn trực tiếp vào nhà dọn dẹp đang khiến gia đình bạn mất đi nhân tố suôn sẻ. Còn trường hợp kiến thiết chống bếp quan sát trực tiếp ra cửa thiết yếu đang làm cho nạm xấu, ảnh hưởng cho dòng khí giỏi lưu thông, tương tự như vận may của gia nhà.

3.4 Lưu ý khi thiết kế chống bếp ngay sát đơn vị vệ sinh

Thiết kế chống bếp cùng công ty dọn dẹp và sắp xếp ngay gần nhau mang đến bên ống cần để ý một số yếu tố như sau:

Đóng cửa nhà dọn dẹp vệ sinh nếu không sử dụng: Mang lại thẩm mỹ và làm đẹp, ngăn ngừa mùi khó chịu ảnh hưởng cho sinh hoạt thông thường của gia đình.Sử dụng quạt thông gió cho cả 2 ko gian: nhà bếp và nhà dọn dẹp nhằm hút những bụi bặm, mùi hương thức ăn ra phía bên ngoài, trả lại khí tươi mang đến tòa nhà.Giữ không khí phòng bếp luôn luôn khô mát, thông nhoáng, đơn vị dọn dẹp và sắp xếp luôn luôn thật sạch sẽ hạn chế hàng tồn kho mốcQuan tâm mang lại yếu tố tử vi, phía địa chỉ của từng chống chức năng. Dường như, gia nhà yêu cầu lưu giữ trung khu mang đến vụ việc ánh nắng cùng Color không khí nhằm đem về đời sống thoải mái và lphát minh.

Thiết kế phòng bếp cùng công ty dọn dẹp vệ sinh cho đơn vị ống hơi đặc thù bắt buộc gia nhà bắt buộc để ý những sự việc không giống nhau nhằm tránh tác động mang lại những cách thức phong thủy tương tự như cuộc sống sinch hoạt. Hi vọng nội dung bài viết trên để giúp ích cho chính mình trong Việc xây cất không gian sống của mình.