Thú thần tu tiên 2

      479

Chủ tiệm vẫn như trước, đầu tiên dùng chân hỏa đun nóng đan đỉnh. Sau đó hắn đem một viên tinh thể cô đọng các thành phần hữu hiệu của dược thảo, cho vào trong đan đỉnh. Tiếp theo, lần lượt lúc nhanh lúc chậm cho vào trong đan đỉnh vài loại tinh thể khác. 

Chủ tiệm giải thích:

- Tiếp theo là quá trình dung hợp dược thảo, đầu tiên là phải khiến cho vài lại tinh thể dược thảo chuyển sang thể lỏng, như thế thì mới dung hợp được. Trong quá trình tinh luyện, ngươi phải biết được độ chịu nhiệt của mỗi loại dược thảo, tinh thể chịu nhiệt cao phải cho vào trong đan đỉnh đầu tiên, cố gắng làm sao cho tất cả tinh thể đều nóng chảy cùng một lúc.

Bạn đang xem: Thú thần tu tiên 2

Quả nhiên, vài loại tinh thể trong đan đỉnh dần mềm ra, gần như chuyển sang thể lỏng cùng một lúc. Tiếp theo, chất lỏng trong đan đỉnh lơ lửng ở vị trí trung tâm, không ngừng kịch liệt dung hợp với nhau.

Chủ tiệm nói:

- Sau khi có được nước thuốc nóng chảy, phải dùng thần thức quấy đều chúng, các loại nước thuốc phải dung hợp hoàn toàn và đều nhau, nếu không phẩm chất đan dược sẽ giảm mạnh, thậm chí biến thành phế đan. Dùng thần thức bao lấy nước thuốc tiến hành dung hợp ở trung tâm đan đỉnh có thể tránh được việc nhiệt độ quá cao dẫn đến phá hỏng các thành phần hữu hiệu của dược thảo, cũng tránh được việc ngưng kết nước thuốc quá sớm dẫn đến việc dung hợp không đều.

Nước thuốc ở trung tâm đan đỉnh từ nhiều màu khác nhau, từng bước chuyển sang cùng loại. Sau đó, nước thuốc chầm chậm xoay tròn lên.

Xem thêm: Những Bài Thơ 4 Chữ Về Tình Yêu Hay Nhất Khiến Bạn Rung Động

Chủ tiệm nói:

- Tiếp theo là quá trình hình thành đan dược. Đầu tiên, phải duy trì nước thuốc xoay đều, chỉ như vậy thì lực li tâm của nước thuốc mới khiến cho đan dược có hình tròn đều nhau. Thần thức phải duy trì nén nước thuốc lại, tốc độ xoay tròn cần vừa phải. Tốc độ bay lên của nước thuốc phải đều đều thong thả, cùng lúc đó, nhiệt độ cũng phải dần hạ xuống, nước thuốc sẽ ngưng lại thành đan.

Long Tiêu Diêu vừa chú ý thao tác của chủ tiệm, vừa nghe hắn giải thích. Hắn không biết vị chủ tiệm này có cố ý giấu diếm hay là thực sự không tinh thông kỹ xảo ngưng đan, chỉ dựa theo kinh nghiệm mà làm một cách máy móc.

Tuy nhiên, điều này cũng không quan trọng, Long Tiêu Diêu chỉ muốn quan sát quy trình luyện đan, còn về nguyên lý và bí quyết ngưng đan thì cuốn tâm đắc luyện đan của cổ tu sĩ đã miêu tả chi tiết và cụ thể rồi.

Đầu tiên, đan dược sở dĩ có hình tròn chủ yếu là do hình tròn là hình dáng ổn định nhất. Đan dược cấp thấp thì không nói làm gì nhưng đan dược cấp cao do có linh lực mạnh mẽ nên linh lực này sẽ tấn công, đột phá khỏi đan dược mà thoát đi, mà hình tròn lại là hình thái chống đỡ linh lực đột pháp tốt nhất. Nếu như đan dược hình củ ấu thì tất nhiên linh lực sẽ tấn công vị trí yếu ớt nhất của củ ấu để thoát ra ngoài, đan dược sẽ trở thành phế đan.


567live

XoiLac TV


Ibet888