Thú Thần Tu Tiên 2

      27

Chủ tiệm vẫn như trước, đầu tiên dùng chân hỏa đun nóng đan đỉnh. Sau đó hắn đem một viên tinch thể cô đọng các thành phần hữu hiệu của dược thảo, mang lại vào vào đan đỉnh. Tiếp theo, lần lượt lúc nhanh lúc chậm đến vào vào đan đỉnh vài loại tinh thể khác. 

Chủ tiệm giải thích:

- Tiếp theo là quá trình dung hợp dược thảo, đầu tiên là phải khiến mang đến vài lại tinc thể dược thảo chuyển sang trọng thể lỏng, như thế thì mới dung hợp được. Trong quá trình tinc luyện, ngươi phải biết được độ chịu nhiệt của mỗi loại dược thảo, tinch thể chịu nhiệt cao phải đến vào vào đan đỉnh đầu tiên, cố gắng làm làm thế nào để cho tất cả tinch thể đều nóng chảy cùng một lúc.

Bạn đang xem: Thú thần tu tiên 2

Quả nhiên, vài loại tinc thể vào đan đỉnh dần mềm ra, gần như chuyển lịch sự thể lỏng cùng một lúc. Tiếp theo, chất lỏng vào đan đỉnh lơ lửng ở vị trí trung tâm, không ngừng kịch liệt dung hợp với nhau.

Chủ tiệm nói:

- Sau lúc có được nước thuốc nóng chảy, phải dùng thần thức quấy đều chúng, các loại nước thuốc phải dung hợp hoàn toàn và đều nhau, nếu không phẩm chất đan dược sẽ giảm mạnh, thậm chí biến thành phế đan. Dùng thần thức bao lấy nước thuốc tiến hành dung hợp ở trung tâm đan đỉnh có thể tránh được việc nhiệt độ quá cao dẫn đến phá hỏng các thành phần hữu hiệu của dược thảo, cũng tránh được việc ngưng kết nước thuốc quá sớm dẫn đến việc dung hợp không đều.

Nước thuốc ở trung tâm đan đỉnh từ nhiều màu khác nhau, từng bước chuyển sang cùng loại. Sau đó, nước thuốc chầm chậm luân phiên tròn lên.

Xem thêm: Những Bài Thơ 4 Chữ Về Tình Yêu Hay Nhất Khiến Bạn Rung Động

Chủ tiệm nói:

- Tiếp theo là quá trình hình thành đan dược. Đầu tiên, phải duy trì nước thuốc luân phiên đều, chỉ như vậy thì lực li tâm của nước thuốc mới khiến mang đến đan dược có hình tròn đều nhau. Thần thức phải duy trì nén nước thuốc lại, tốc độ chuyển phiên tròn cần vừa phải. Tốc độ cất cánh lên của nước thuốc phải đều đều thong thả, cùng lúc đó, nhiệt độ cũng phải dần hạ xuống, nước thuốc sẽ ngưng lại thành đan.

Long Tiêu Diêu vừa chú ý thao tác của chủ tiệm, vừa nghe hắn giải thích. Hắn không biết vị chủ tiệm này có cố ý giấu diếm tuyệt là thực sự không tinh thông kỹ xảo ngưng đan, chỉ dựa theo ghê nghiệm mà làm một cách máy móc.

Tuy nhiên, điều này cũng không quan trọng, Long Tiêu Diêu chỉ muốn quan liêu sát quy trình luyện đan, còn về nguyên lý và bí quyết ngưng đan thì cuốn tâm đắc luyện đan của cổ tu sĩ đã miêu tả chi tiết và cụ thể rồi.

Đầu tiên, đan dược sở dĩ có hình tròn chủ yếu là vì chưng hình tròn là hình dáng ổn định nhất. Đan dược cấp thấp thì không nói làm gì nhưng đan dược cấp cao do có linh lực mạnh mẽ nên linh lực này sẽ tấn công, đột phá khỏi đan dược mà thoát đi, mà hình tròn lại là hình thái chống đỡ linc lực đột pháp tốt nhất. Nếu như đan dược hình củ ấu thì tất nhiên linc lực sẽ tấn công vị trí yếu ớt nhất của củ ấu để thoát ra ngoài, đan dược sẽ trở thành phế đan.