Luật Chơi Tiến Lên Miền Nam Đếm Lá

      239

Giới thiệu phát lên đếm lá

Tiến lên khu vực miền nam là một cách chơi bài bắt nguồn từ phía phái nam của Việt Nam, được chơi vì hai đến tứ người. Trò đùa này áp dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi và cũng tương tự với lối chơi bài Big Two, President của phương Tây.

Bạn đang xem: Luật chơi tiến lên miền nam đếm lá

Tiến lên miền nam bộ có hai phong cách chơi: giao diện chơi truyền thống lịch sử và kiểu đùa đếm lá. Ai là người trước tiên nghĩ ra các cách chơi này, và lúc nào thì quả thực hiện chưa tồn tại nghiên cứu giúp nào đề cập tới.

Luật chơi và cách chơi đều tương đương nhau, điểm khác biệt là ở cách thức kết thúc từng ván bài. Ở Tiến lên miền nam bộ kiểu truyền thống cuội nguồn thì một bạn thắng (ra hết bài) thì các người còn lại liên tục chơi để tìm ra người thắng tiếp theo.

Nhưng với tiến lên miền nam kiểu đếm lá thì khi tất cả một fan ra không còn bài, người này sẽ là bạn thắng cả cuộc chơi. Những người chơi khác sẽ hết lượt nghịch và ván bài bác kết thúc.

Các game thủ trẻ tuổi khôn xiết ưu hài lòng kiểu nghịch đếm lá sẵn sẽ mang nhiều kịch tính hơn kiểu chơi truyền thống. Để chiều lòng các game thủ những năm 2019 yome.vn ra mắt tới những thành viên game bài Tiến Lên khu vực miền nam đếm lá.


Luật tiến lên đến lá

Ban đầu mọi người được phân chia 13 lá bài. Ván đầu tiên sẽ chọn ngẫu nhiên người đánh trước để bảo đảm công bằng. Tự ván thứ hai trở đi, bạn nào thắng ván trước sẽ được đi trước. Nếu bạn thắng ván trước thoát ra khỏi bàn hoặc bàn chỉ từ người chiến thắng thì ván tiếp theo sẽ được xem là ván đầu tiên.

– phương châm của mỗi cá nhân chơi là đánh hết 13 lá bài bác trên tay trước những người chơi khác.

– trường hợp là lượt đánh trước tiên mỗi vòng, người chơi có thể đánh ngẫu nhiên bộ như thế nào trong phương pháp cho phép.

– giả dụ có tín đồ đánh bộ trước đó, tín đồ đánh tiếp theo phải đánh một bộ cao hơn nữa hoặc quăng quật lượt.

– người bỏ lượt đã mất lượt cho đến hết vòng.

– Nếu toàn bộ mọi bạn bỏ lượt, sẽ ngừng vòng đánh, quyền tiến công vòng tiếp sau được chuyển cho người đánh sau cuối trong lượt trước.

Các bộ rất có thể đánh vào bàn tiến lên đếm lá

Rác: là mọi lá bài xích riêng lẻ quan yếu kết hợp với lá bài bác còn lại. Một lá bài xích rác chỉ rất có thể được sở hữu ra đánh chiến hạ một lá bài rác khác khi nó có giá trị cao hơn nữa lá bài kia, hoặc cùng quý hiếm với bài xích kia nhưng bao gồm “nước bài” cao hơn.

Bộ Đôi: 2 con bài có cùng quý giá như nhau. Đôi bài xích đánh chiến hạ một đôi bài xích khác lúc nó có mức giá trị cao hơn đôi bài kia, hoặc cùng quý giá với đôi bài bác kia nhưng gồm “nước bài” cao hơn.

Sám cô (Bộ ba): 3 con cờ cùng quý giá như nhau. Sám cô có thể đánh chiến hạ một Sám cô khác khi nó có mức giá trị cao hơn Sám cô kia.

Sảnh: 3 con cờ hay nhiều con bài hợp thành một dãy số liên tiếp không phân biệt “nước bài”. Một Sảnh có thể đánh win một Sảnh không giống khi nó có mức giá trị cao hơn nữa Sảnh kia, hoặc cùng quý giá với Sảnh kia nhưng gồm “nước bài” cao hơn (Bích ♠ ♦ ♥).

Các tập hợp quánh biệt

Những tập hợp đặc biệt sau (hay còn được gọi là “hàng”) có công dụng đánh chiến hạ lá bài lẻ lớn số 1 là 2 (thường điện thoại tư vấn là “heo” theo cách gọi của bạn miền Nam)

Tứ quý: 4 quân cờ cùng giá trị như nhau.

Xem thêm: Tìm Bạn Bốn Phương Hẹn Hò Tại Việtnam & Nước Ngoài, Tìm Bạn Bốn Phương Có Số Điện Thoại


*

Bộ tứ quý Át


3 Đôi thông: 6 quân bài hợp thành một dãy thường xuyên của 3 đôi.


*

Bộ 3 đôi thông


4 Đôi thông: 8 con cờ hợp thành một dãy tiếp tục của 4 đôi.


*

Bộ 4 đôi thông


Chặt “Heo”, “Hàng”:

“Chặt” là định nghĩa để chỉ vấn đề người chơi dùng những cỗ kết hợp đặc trưng (“hàng”) nhằm đem ra đánh “heo” hoặc “hàng” yếu hèn hơn. Nếu bị chặt thì bị người thua có khả năng sẽ bị tính chi phí chặt như trường hòa hợp bị thối. Chặt ông xã là hành động chặt liên tục của người chơi sản phẩm công nghệ 3 trở đi.

– 3 song thông chặt được một “heo”, cùng “chặt chồng” lên 3 song thông bé dại hơn nó.

– Tứ quý được chặt một “heo” hoặc một song “heo”, “chặt chồng” lên 3 song thông bất kì, “chặt chồng” lên tứ quý nhỏ dại hơn nó.

– 4 song thông được chặt một “heo” hoặc một song “heo”, “chặt chồng” lên 3 song thông, “chặt chồng” lên tứ quý, “chặt chồng” lên 4 song thông nhỏ dại hơn nó.

Lưu ý: Lần “Chặt chồng” ở đầu cuối là tổng kết tất cả các hành động “chặt” trước đó. Người bị chặt cuối cùng sẽ nên chịu toàn bộ tiền chặt của các hành động chặt trước đó.

Ví dụ : A đánh 2 đen, B “chặt” 3 song thông, C “chặt chồng” bằng Tứ Quý thì B bắt buộc chịu phạt 3+12=15 lá mang đến C. Tức thị C nhận ra (15 * Số tiền cược của bàn) từ B.

Cách tính chiến thắng thua

– Ván nghịch sẽ ngừng ngay lúc có tín đồ đánh hết toàn cục 13 lá bài trên tay. Người này cũng là người thành công chung cuộc. Người chiến thắng sẽ ăn tổng thể số tiền đại bại từ những người chơi khác.– Với những người dân thua thì 1 lá bài còn sót lại trên tay sẽ đề nghị trả cho tất cả những người thắng bởi 1 lần chi phí cược của bàn.Ví dụ: một tín đồ thua còn 3 lá (không tất cả lá heo) cùng tiền cược của bàn là 1000 xu thì sẽ thua trận số tiền bằng 3 * 1000 = 3000 xu.

“Úng (thối)” heo, hàng

Khi ván chơi kết thúc, nếu bạn thua vẫn còn đó “heo” cùng “hàng”. Người đó sẽ phải trả thêm chi phí cược cho tất cả những người thắng theo quy thay đổi sau đây:

Thối 2 đen bằng 3 láThối 2 đỏ bởi 6 láTứ quý = 12 lá3 song thông = 12 lá4 đôi thông bởi 16 lá

– Ví dụ: người thua còn 5 lá bài, vào đó có một heo đen, 1 heo đỏ thì sẽ đại bại số tiền:(3 + 3 + 6) * số chi phí cược của bàn (3 lá mang lại heo đen, 6 lá đến heo đỏ và 3 lá còn lại).

Thắng “Tới trắng”:

Người đùa sẽ thắng “tới trắng” nếu gồm trên tay 1 trong những bộ quan trọng sau đây

Sảnh Rồng: 12 lá bài liên tục từ 3 đến Át (không phải cùng nước bài).Tứ quý heo: 2♥2♦2♣2♠.5 song thông.6 song bất kì.

Khi có fan thắng cho tới trắng, ván chơi dừng lại ngay. Fan thắng trắng nạp năng lượng tiền theo số lá cố nhiên tiền thối bài của không ít người nghịch khác.

Thua Cóng

Khi ván bài kết thúc, người thua bị call là “thua cóng” trường hợp còn nguyên 13 lá bài bác trên tay. Tín đồ thua cóng sẽ bị nhân hai toàn bộ số lá bài bao gồm cộng dồn cả thối “heo”, “hàng”.


– Ví dụ: bài thua cóng gồm một cây 2 đen thì bị tính là ( 12 + 3 ) x 2 = 30 lá.

Lưu ý:

TLMN đếm lá ngoài luật 3 bích tương tự TLMN thường.Trường hợp người chơi thoát thân ván sẽ bắt buộc đền cho mỗi người chơi còn lại 26 lần tiền bàn.
https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888