Các Gia Tộc Tội Phạm Thống Trị Thế Giới Ngầm Argentina

      14

Chính phủ trung quốc đã dạn dĩ tay “đàn áp” ngành khai quật tiền năng lượng điện tử vào nước trong tháng 5, nhưng nhiều “thợ đào công nghệ” đã tìm phương pháp để tiếp tục hoạt động của mình mà không trở nên phát hiện.


Anh Ben vẫn "đào" bitcoin sinh sống tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, với mỗi ngày đều cầu trời rằng mình không biến thành chính quyền bắt.

Bạn đang xem: Các gia tộc tội phạm thống trị thế giới ngầm argentina

Giống như các “thợ đào tiền năng lượng điện tử” khác đã cùng đang chuyển động ngầm kể từ lúc Bắc Kinh sai khiến cấm toàn vẹn đối với ngành tài chính technology đầy khủng hoảng này vào đầu xuân năm mới nay, Ben - tình nhân cầu đổi tên để tránh lộ danh tính - đã phải áp dụng trí sáng sủa tạo của chính mình để tránh bị phân phát hiện.

Ben đang “biến hoá” mang lại thiết bị khai thác của bản thân mình để chúng không trở nên nổi bật trên lưới điện của đất nước. Người bầy ông này đã và đang “đi sau đồng hồ đeo tay đo”, rước điện trực tiếp từ những nguồn năng lượng điện nhỏ, cục bộ không được liên kết với lưới năng lượng điện lớn, ví dụ điển hình như các con đập. Anh cũng đang tiến hành nhiều phương thức để bịt giấu vết tích kỹ thuật số vị trí của mình.

Ben nói cùng với CNBC rằng anh ấy sẽ quen với vấn đề “xoay sở những thứ” khi quản lý một công ty lớn ở Trung Quốc, tuy thế sáu tháng qua sẽ thực sự bao gồm thể nâng cấp được lợi nhuận. “Chúng tôi không khi nào biết liệu chính phủ nước nhà sẽ cách xử lý hay lờ lững chí xóa sổ công ty chúng tôi ở cường độ nào,” Ben nói.

Và vớ nhiên, Ben không đối kháng độc.

Mặc dù Bắc ghê đã phòng chặn những thợ đào tiền điện tử hoạt động vào tháng 5, sau đó đẩy mạnh lệnh cấm khai thác trong tháng 9 với một lần nữa trong tháng 11, những nguồn tin cho thấy vẫn gồm tới 20% tổng thể thợ đào bitcoin trên nhân loại hiện ở Trung Quốc.

Dữ liệu từ bỏ công ty an ninh mạng Qihoo 360 của Trung Quốc cho thấy thêm hoạt động khai thác tiền điện tử ngầm dường như đang tồn tại và phát triển giỏi ở Trung Quốc. Trong một báo cáo tháng 11, nhóm nghiên cứu và phân tích ước tính rằng trung bình có khoảng 109.000 add IP khai quật tiền năng lượng điện tử đang hoạt động hàng ngày. Số đông các địa chỉ cửa hàng đó là ở các tỉnh Quảng Đông, Giang Tô, phân tách Giang với Sơn Đông.

Hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ tồn tại nghỉ ngơi Trung Quốc, 1 phần là vì nhiều người khai thác không chắc hẳn liệu Bắc Kinh gồm thực sự tráng lệ và trang nghiêm với lệnh cấm tuyệt không.

Chính đậy đã nhiều lần thông báo chỉ trích những loại tiền chuyên môn số, nhưng mỗi lần như vậy, sự khó tính cũng dần giảm sút và những quy tắc sau cùng cũng “dịu” hơn. Thông báo của Bắc gớm vào ngày xuân này về câu hỏi ngăn chặn chuyển động khai thác tiền năng lượng điện tử bắt đầu từ dịp đáng nhớ một trăm năm ngày thành lập và hoạt động Đảng cộng sản Trung Quốc, thời khắc có áp lực buộc các nhà lập pháp bắt buộc thể hiện sức mạnh cầm quyền. Một trong những thợ mỏ - nhất là các nhà khai quật quy mô nhỏ tuổi hơn, những người dân không tài năng nguyên hoặc kết nối để thiên di ra nước ngoài - nhận ra rằng các tình trạng đang trở buộc phải căng thẳng, vày vậy họ đã tạm ngừng hoạt động, “nằm im” vào vài tuần, và sau đó trở lại và thực hiện một số trong những biện pháp ‘phòng ngừa’ ngặt nghèo hơn.

Nhưng cuộc bọn áp tiền năng lượng điện tử lần này có vẻ khác bởi một vài nguyên nhân lớn.

Đầu tiên, china đang thiếu năng lượng - một nhân tố vô cùng đặc biệt đối với quy trình khai thác bitcoin. Đất nước tỷ dân đã đề xuất đối phó với tình trạng thiếu năng lượng tồi tệ tốt nhất trong một thập kỷ, dẫn đến sự việc cắt năng lượng điện trên đồ sộ lớn. 

Bắc Kinh đã và đang nói rõ rằng khai quật tiền điện tử cản trở các mục tiêu khí hậu tích cực và lành mạnh của họ, lúc nước này đang cố gắng để đã đạt được mức trung tính carbon vào khoảng thời gian 2060. Trong tháng 11, tín đồ phát ngôn của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Meng Wei đang chỉ trích hoạt động khai thác bitcoin, gọi đó là một chuyển động "cực kỳ bao gồm hại" cùng tuyên bố các biện pháp thực thi nghiêm ngặt hơn.

Xem thêm: Cách Insert File Vào Excel (Các File Pdf, Word, Excel), Cách Đính Kèm File Trong Excel

Cùng vào đó, cũng có sự tuyên chiến đối đầu đối với đồng quần chúng tệ nghệ thuật số. China đang thử nghiệm tiền số của riêng rẽ mình, được thiết kế bởi ngân hàng trung ương. Theo Fred Thiel, Giám đốc điều hành và quản lý của Marathon Digital Holdings và một thành viên của Hội đồng khai thác Bitcoin thừa nhận xét rằng việc thanh toán bằng những loại tiền năng lượng điện tử quốc tế sẽ khiến cho quá trình thịnh hành tiền quần chúng. # tệ hiện đại số trở nên trở ngại hơn. 

Ông Thiel suy đoán: “Chính phủ trung quốc đang làm phần đa thứ rất có thể để bảo đảm rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ mất tích khỏi khối hệ thống tài chủ yếu và nền kinh tế Trung Quốc. Một phần của điều đó là để bảo vệ việc fan dân cấp tốc chóng đồng ý đồng quần chúng tệ tiên tiến nhất của ngân hàng trung ương và các hoạt động giám tiếp giáp tài chính, chuyển động kinh tế đã dễ dàng quản lý hơn.”


*

Dù hễ lực là gì, sự cứng rắn tăng thêm của chính phủ so với những cố gắng nỗ lực liên quan mang đến tiền năng lượng điện tử là rõ ràng.

Ví dụ: ở các tỉnh phân tách Giang, Giang Tây, Hà Bắc và Nội Mông, chính phủ nước nhà đã thực hiện các bước ở các mức độ không giống nhau, ví dụ như yêu cầu các quan chức địa phương tự kiểm tra, sàng lọc địa chỉ IP cho chuyển động khai thác bất đúng theo pháp, truy nã quét nguồn khai quật tiền điện tử ngầm, bắt giữ và trục xuất những đảng viên bị ngờ vực tham gia vào những kế hoạch khai quật tiền điện tử.

Các công ty chức trách ngoài ra đặc biệt chăm chú đến chuyển động khai thác tại các cơ sở nghiên cứu, trung tâm xã hội và trường học, khu vực giá điện đôi lúc rẻ hơn giá bán bình thường. Vào tháng 11, cơ quan chính phủ tuyên tía sẽ tăng giá năng lượng so với các tổ chức sử dụng tích điện được trợ cung cấp để khai thác.

Vào Tuần này, Ủy ban chất vấn Kỷ luật trung ương Trung Quốc, cơ quan tính toán chống tham nhũng, cho thấy thêm họ đã xác định được hàng trăm tổ chức thuộc sở hữu nhà nước làm việc tỉnh phân tách Giang, miền đông đã sử dụng những nguồn lực chỗ đông người để khai thác 12 các loại tiền điện tử, bao hàm bitcoin, ether, litecoin và monero. Trong các gần 50 người bị phạt, gồm 21 người làm việc tại các doanh nghiệp công ty nước hoặc các cơ quan liêu của Đảng cộng sản. Tại khu vực ven hải dương Giang Tô, cơ quan giám sát và đo lường truyền thông của tỉnh đã phát chỉ ra rằng 21% địa chỉ IP tham gia khai thác tiền điện tử là từ các tổ chức thuộc sở hữu nhà nước. Mặc kệ những nỗ lực cố gắng đáng kể và tăng thêm của cơ quan chỉ đạo của chính phủ nhằm vứt bỏ tất cả nguồn khai quật tiền năng lượng điện tử, các người, giống hệt như Ben, đang tìm ra phương pháp để tồn tại mà không trở nên phát hiện.

“Thế giới ngầm” của tiền năng lượng điện tử

Khi Trung Quốc bước đầu yêu cầu đào thải mọi chuyển động khai thác tiền năng lượng điện tử trong thời điểm tháng 5, phần đông cả ngành công nghiệp đến “tắt đèn, đóng góp cửa”, hóng đợi cho tới khi mọi việc lắng xuống.

CNBC đã nói chuyện với không ít người tham gia vào thị trường khai thác tiền năng lượng điện tử bất hợp pháp ở Trung Quốc, một trong những người dành thời gian ở trung quốc và những người dân khác gồm kiến ​​thức trực tiếp về kiểu cách các vận động này thường xuyên tồn tại. 

Những “người chơi” khủng nhất, những người dân đã có mối quan hệ ở nước ngoài và tiền khía cạnh dự phòng, đã nhanh lẹ “tẩu thoát”. đa số người đã chuyển vận thiết bị với đội ngũ mang đến Kazakhstan, Hoa Kỳ tốt các điểm đến chọn lựa quốc tế không giống với mối cung cấp điện chi tiêu thấp và năng lực lưu trữ sẵn có.

Một số tỷ phú “hạng nặng” còn bất chấp thiết bị của bản thân mình trong những nhà kho sống châu Á để tới các “đồng cỏ xanh rì hơn”, đặt hàng những cái máy thế hệ tiên tiến nhất tới vị trí nước ngoài mà họ lựa chọn. 

Nhưng những công ty khai thác bé dại với nguồn ngân sách còn tiêu giảm và ít kết nối quốc tế hơn khó rất có thể chuyển vị trí của mình 1 phần bởi đại dịch, ùn tắc chuỗi cung ứng và vận chuyển cũng giống như chiến tranh dịch vụ thương mại giữa trung quốc và Hoa Kỳ.

Theo một chuyên gia nói với CNBC, các công ty khai thác quy tế bào trung bình “bị tác động lớn” trong cuộc đàn áp năm nay. Bọn họ không thể giảm tải thiết bị của bản thân mình để bù đắp tổn thất, cũng giống như không thể khai quật hết năng suất trở lại, vày dấu dấu điện của họ rất giản đơn bị search thấy.

Nhưng đối với các loại hình bé dại hơn, như nhiều loại mà Ben sẽ chạy, việc “đi” bên dưới tầm radar lại thuận tiện hơn. Một số trong những người “thợ mỏ” đã chia chuyển động khai thác của mình thành nhiều đơn vị tại khu vực mà các nhà chức vụ ít lưu ý đến. Những người khác thì sử dụng nguồn điện nhỏ, cục bộ, giống như những bé đập bé dại ở vùng nông thôn ko được kết nối với lưới điện chính.

“Khai thác tiền điện tử hiện không thể là một các bước kinh doanh phệ nữa”, một thợ đào bitcoin có tay nghề trên khắp cố kỉnh giới, bao gồm cả ở Trung Quốc, cho biết. Thế vào đó, ngành công nghiệp này đã trở thành một hoạt động nhỏ tuổi lẻ, cùng với “một vài ngàn thợ mỏ nghỉ ngơi đây, một vài nghìn thợ mỏ ngơi nghỉ kia”.

“Nó y hệt như một các loại miếng ego trong thời điểm tạm thời cho ‘vết thương’, để dần tích vốn giúp gửi những vận động khai thác thoát ra khỏi đất nước”.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888