Game Bánh

      46

Khi đi làm tại công ty, bên cạnh những công việc thường ngày, những buổi tổ chức tiệc sinh nhật công ty hàng tháng chính là nơi để gắn kết mọi người. Bên cạnh việc ăn uống, chuyện trò cùng nhau, trò chơi trong tiệc sinh nhật là một phần không thể thiếu vì sẽ giúp tăng tính tập thể và sự hiểu nhau. Hãy cùng điểm lại những trò chơi đầy thú vị, rất thích hợp để chơi cùng mọi người trong công ty.

Bạn đang xem: Game bánh

Nếu bạn đang bí các ý tưởng và muốn tìm ai đó giúp, thì hãy liên hệ ngay cho Đặt tiệc sinh nhật tại nhà 24H. Để chúng tôi giúp buổi sinh nhật của công ty bạn từ trang trí đến các món ăn ngon thật ý nghĩa


Mục Lục


Trò chim – thú – cá

Nếu từng tham gia sinh hoạt vòng tròn, chắc hẳn trò chơi chim – cá – thú đã không còn quá xa lạ. Chỉ với cái tên đơn giản đã miêu tả gần hết những nội dung mà khi tham gia vào trò chơi, bạn cần phải thực hiện. Đây là một trò chơi tập thể rất thú vị, đem lại sự hấp dẫn và rất nhiều tiếng cười, cũng như luôn có những điểm nhấn đầy bất ngờ trong quá trình tham gia.

Ở trò chơi chim – cá – thú, người quản trò đóng vai trò rất cần thiết và rất quan trọng. Đây chính là người sẽ dẫn dắt mọi người tham gia vào trò chơi, điều hòa tiết tấu để tăng thêm phần kịch tính cho người chơi. Do đó, người quản trò cần hội tụ mọi yếu tố nhiệt huyết, có tài lãnh đạo, đồng thời phải rất linh hoạt và biết hoạt náo để khuấy động bầu không khí khi cần thiết.


*
*
*
*
*
Trò chơi tìm kho tàng hình thành dựa trên cảm hứng việc đi tìm kho báu

Trò chơi này không bị giới hạn về số lượng người chơi, vì thế tùy theo quy mô của công ty, bạn đều có thể tổ chức trò chơi này. Sẽ gồm một người chơi và các thành viên còn lại sẽ ngồi thành vòng tròn, góp phần giấu đi một món đồ đặc biệt. Trước khi bắt đầu, người chơi phải đi ra bên ngoài hoặc bị bịt mắt để không biết khi tàng đang ở chỗ nào.

Để hỗ trợ người chơi, các tình nguyện viên sẽ dùng tiếng vỗ tay để hướng dẫn họ đi đến đúng nơi tìm kho báu. Tiếng vỗ tay được vang lên liên tục, sẽ lớn dần khi người chơi đến gần vị trí có kho báu và nhỏ đi nếu đó là vị trí sai. Trò chơi sẽ giúp mọi người rèn luyện khả năng phán đoán nhanh nhạy và cũng là một game giúp giải tỏa stress rất hiệu quả ở môi trường công sở.

Trò chụp bóng

Một trò chơi cùng trái bóng tại không gian văn phòng thường là điều mà mọi người không nghĩ đến. Chắc là vì các bạn vẫn chưa đến một trò chơi rất thú vị – trò chụp bóng. Hãy cùng tìm hiểu và tổ chức cho các thành viên trong công ty cùng tham gia tại buổi tiệc sinh nhật nhé. Đạo cụ rất đơn giản, chỉ cần một quả bóng bay là mọi người đã có thể cùng chơi với nhau.

Để chơi trò chơi tập thể này, bạn hãy tập hợp mọi người thành vòng tròn, người chủ quản sẽ đứng ở vị trí trung tâm và tung quả bóng trong tay mình lên. Một người tham gia bất kỳ được người quản trò gọi tên sẽ phải nhanh chóng chụp lấy quả bóng trước khi mà nó chạm xuống mặt đất. Nếu bắt được bóng, bạn sẽ trở thành người điều hành trò chơi và tiếp tục gọi tên những bạn khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Đẹp Siêu Nhanh Mà Không Bị Mỏi Tay, Cách Để Viết Nhanh Hơn: 11 Bước (Kèm Ảnh)

Điểm thú vị và sự hấp dẫn của trò chơi chính là không ai trong những người chơi sẽ biết được khi nào mình bị gọi tên. Bên cạnh đó, trái bóng có thể được tung ngược hướng với người được gọi tên, đòi hỏi sự nhanh nhạy và hết mình lăn xả để bắt được bóng. Nếu không có sẵn bóng bay, bạn cũng có thể thay thế bằng một chiếc khăn tay.

Trò làm nhà điêu khắc

Một gợi ý khác về trò chơi trong tiệc sinh nhật công ty mà các bạn có thể tham khảo chính là trò thử làm nhà điêu khắc. Cái tên cũng đã thể hiện sự thú vị mà trò chơi này đem đến khi bạn có thể thỏa sức điều chỉnh hình thể của mọi người xung quanh nhằm mang đến tiếng cười.

Để đem đến tính gắn kết cao trong tập thể, số lượng tham gia trò chơi này nên được giới hạn từ 15 – 20 người, tùy theo quy mô của bữa tiệc. Sẽ có một người được chọn làm nhà điêu khắc, các thành viên còn lại sẽ tự mình tạo dáng và giữ nguyên trong suốt thời gian diễn ra. Khi đó, người chơi chính sẽ đi đến từng “bức tượng người” và điều chỉnh hoặc nói những câu vui nhộn để chọc cười.

Ai không thể giữ được tư thế của mình hoặc bị chọc cho bật cười là sẽ thua. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi không còn một bức tượng nào giữ được đúng tư thế ban đầu hoặc nhà điêu khắc của chúng ta không thể thắng được tất cả. Bạn có thể đặt ra những phần quà nhỏ để trò chơi thêm phần thú vị và cuốn hút.

Trò con mèo đáng thương

Bạn đã từng bao giờ nghe đến trò chơi con mèo đáng thương chưa? Đây cũng là một trong những trò chơi tập thể mang lại nhiều tiếng cười và rất thích hợp để chơi trong khuôn viên văn phòng làm việc. Trong các bữa tiệc gồm nhiều người, trò chơi sẽ giúp các thành viên gắn kết với nhau, đặc biệt là sẽ thêm hiểu và yêu quý nhau nhiều hơn.

Số lượng từ 10 – 12 người là phù hợp để tập hợp và cùng chơi trò chơi này. Một người chơi sẽ đóng vai chú mèo con và những người còn lại sẽ ngồi thành vòng tròn để bắt đầu trò chơi này. Người giả chú mèo sẽ lựa chọn và đến trước mặt người mà họ thích, làm những động tác làm nũng và kêu meo meo để khiến họ phải bật cười. Nếu người bị chọc cười thành tiếng, họ sẽ trở thành chú mèo.

Trò hahaha

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi để giải tỏa áp lực, đồng thời vẫn giúp rèn luyện trí nhớ, hahaha chính là một gợi ý hoàn hảo. Trò chơi tại tiệc sinh nhật này không những đem lại những tiếng cười đầy thích thú khi có người chơi sai, mà còn đòi hỏi sự tập trung để đảm bảo mình nhớ đúng số thứ tự. Với trò chơi này, số lượng càng đông sẽ càng gia tăng sự hấp dẫn.