Trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint

      28

Bỏ túi ngay giải pháp làm câu hỏi trắc nghiệm powerpoint 2007, 2010, 2013, năm 2016 – Tip giúp bài giảng, buổi biểu lộ thêm thú vị!

Là một nhân tố trong bộ ba ứng dụng Office, Microsoft Powerpoint đã cung cấp người dùng rất nhiều trong việc tối ưu hoá nội dung bằng cách tạo đề nghị những trang slide hấp dẫn. Hầu như trong trong thời hạn gần đây, các bài giảng hay đều bài report đã được biểu thị qua phần mềm này. Để buổi diễn giả thêm thú vị, các bạn không chỉ cần chèn biểu đồ, sơ thiết bị hay hình ảnh mà còn nên biết phương pháp tạo những trò nghịch đố vui dạng thắc mắc trắc nghiệm để tạo không khí thêm sôi đổi, đồng thời kích đam mê trí não, si được sự chăm chú của tín đồ tham gia.

Nếu như:

Bạn không biết cách tạo thắc mắc trắc nghiệm trong powerpoint?Bạn mong muốn học phương pháp tạo slide thắc mắc trắc nghiệp đẹp? bạn muốn thêm liên kết vào trong lời giải của phần trắc nghiệm?

Trong nội dung bài viết hôm nay, yome.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm thắc mắc trắc nghiệm bên trên Powerpoint cực dễ dàng để góp buổi bộc lộ thêm độc đáo nhé!

 

*

Bộ câu hỏi trắc nghiệm đang giúp buổi biểu hiện thêm phần thú vị

 

I. Hướng dẫn giải pháp tạo hiệu ứng khoanh vòng trong thắc mắc trắc nghiệm trên PowerPoint

Bước 1: Tạo thắc mắc và đáp án

Tại trang Slide mới, nhập câu hỏi và các đáp án theo kiểu cách dòng mặt hàng dọc hoặc kiểu bố cục tổng quan chia song đáp án. 

Tạo color sắc, đẳng cấp chữ cho câu hỏi và lời giải để phần trắc nghiệm thêm rất đẹp mắt, nổi bật được từ khóa để fan chơi dễ ráng bắt, bằng cách nhấn vào khung văn bản, chọn Format vào phần DrawTools

 

*

Làm nổi bật thắc mắc và đáp án để tín đồ tham gia dễ thâu tóm nội dung 

 

Lưu ý:

Nên tạo bởi Text Box trong thẻ Insert để dễ di chuyển, sắp xếp những đáp án cùng thêm hiệu ứng khoanh vòng khi nhập, đề xuất tạo khoảng cách giữa vị trí khoanh với phần nội dung xung quanh ra, sẽ giúp slide câu hỏi trắc nghiệm đẹp, thu hút cùng sinh động bạn cũng có thể chèn thêm các hình hình ảnh hoặc biểu tượng minh hoạ đến câu hỏi.

Bạn đang xem: Trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint

 

*

 Thêm hình tượng và ảnh nền phù hợp

 

*

 

Bước 2: thiết lập hiệu ứng cho các giao diện

Nhấn vào cụ thể từng ô thắc mắc và câu vấn đáp -> lựa chọn thẻ Animation -> lựa chọn hiệu ứng chạy yếu tố phù hợp. Bạn có thể điều chỉnh thời hạn chạy hiệu ứng tại phần Timing. 

 

*

Tạo hiệu ứng chạy chữ cho những thành phần theo sản phẩm công nghệ tự

 

Lưu ý:

Muốn phần nào xuất hiện thêm trước thì thao tác trước. Nếu còn muốn bộ câu trả lời mở ra cùng thời gian thì nhận từng ô Text box cùng giữ phím Ctrl. sau đó chọn Animation phù hợp.

 

*

Các yếu tố xuất hiện cùng thời điểm 

 

Bước 3: chế tạo ra hiệu ứng vòng tròn bao bọc đáp án đúng

Vào thẻ Insert, chọn Shape -> chọn biểu tượng hình tròn đầy hoặc dạng viền tròn

 

*

Chọn dạng form khoanh đáp án

 

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn những hình dạng không giống theo sở thích để đánh dấu đáp án đúng.

Tiếp theo, đặt Shape tại vị trí khoanh giải đáp đúng. Trường hợp Shape thừa to, hãy dùng chuột kích vào hình tròn bên phía trong để thu nhỏ viền, đồng thời căn chỉnh sao cho vừa khéo mắt.

 

*

Cách điều chỉnh kích cỡ biểu tượng 

 

Sau đó, dấn đúp vào Shape để hiện phần Format. Tại đây, bạn tiến hành tuỳ chỉnh hình dáng, color cho Shape.

 

*

Làm khoanh tròn trông rất nổi bật so với nền

 

Nhấn vào biểu tượng vừa thêm -> lựa chọn thẻ Animations -> lựa chọn hiệu ứng xuất hiện cho khoanh vòng.

 

*

Cách tạo thắc mắc trắc nghiệm trong Powerpoint

 

Cuối cùng, nhấn trình chiếu với xem kết quả.

Thực hiện giống như cho các trang trắc nghiệm sau.

 

*

 

II. để ý cách làm thắc mắc trắc nghiệm PowerPoint 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn thú vị hơn

1. Làm slide thông tin câu vấn đáp đúng hoặc sai

Thay bởi làm vết khoanh tròn như thông thường thì các bạn hãy thử phương pháp tạo những slide tiếp để thông báo tác dụng của câu vấn đáp vừa rồi. 

Nếu là câu trả lời đúng, hãy tạo ra trang slide bắt đầu thêm các hình ảnh có thể ưu tiền về phấn đấu, nỗ lực kèm theo các dòng chữ động viên như : Chính xác!, chúng ta thật giỏi!, tốt vời!, rất đáng khen!...

Xem thêm: Cách Scan Chữ Ký Vào Văn Bản, Giấy Mời, Scan A Signature For Word

Đồng thời thêm vào trong 1 biểu tượng nhỏ điều hướng nhằm hướng tới thắc mắc trắc nghiệm tiếp theo.

Ví dụ như hình bên dưới đây:

 

*

Tạo trang thông báo tác dụng đúng

 

Nếu giải đáp của tín đồ chơi chỉ dẫn là sai, các bạn cũng thực hiện tạo một trang slide mới để thông tin kết quả. Bạn có thể tham khảo những cụm như: Rất tiếc!, không đúng mất rồi, cố gắng hơn nhé!,… Đồng thời kèm theo biểu tượng điều phía sang câu hỏi kế tiếp như ở trong phần trên.

 

*

Ví dụ thiết kế slide đáp án sai

 

Bên cạnh đó, để bình chọn được nút độ nhận biết và nhằm cung ứng thêm kiến trúc cho những người tham gia. Ở mỗi slide thông báo, bạn có thể chèn thêm những thông tin hữu ích, lý giải câu trả lời cụ thể hơn dĩ nhiên hình ảnh liên quan cho câu trả lời đúng. Giống như như hình hình ảnh dưới đây:

 

*

Giải đam mê đáp án, hỗ trợ thêm thông tin 

 

Thêm âm thanh cho trang slide xuất hiện:

Bước 1: Nhấn lựa chọn 1 thành phần bất kì trong Slide -> chọn thẻ Insert -> lựa chọn Action.

 

*

 

Thêm âm thanh sống động 

 

Bước 2: Tại hành lang cửa số Action Settings vừa hiện, dìm tích lựa chọn vào ô Play Sound -> dấn dấu mũi tên để nghe thử và chọn lọc âm thanh.

Bước 3: nhận OK để âm nhạc thêm vào slide.

 

*

Chọn âm thanh phù hợp

 

2. Links Hyperlink lời giải với trang thông tin lý giải

Để khi hiện tại đáp án, ta chỉ cần kích chuột vào đáp án, slide sẽ tự động chạy đến trang slide đúng hoặc sai, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1: Kích chuột vào trong dòng đáp án. Lựa chọn thẻ Insert -> lựa chọn Hyperlink

 

*

Thêm link để gửi trang 

 

Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện, chúng ta chọn phần Place in this Document

Bước 3: chọn vị trí trang slide đúng hoặc không nên tuỳ trực thuộc vào đáp án trước đó các bạn chọn điều chỉnh. Bạn cũng có thể xem trước Slide trên phần Slide Preview

 

*

Chọn vị trí trang ý muốn chuyển cho đến lúc kích vào đáp án 

 

Bước 4: thừa nhận OK để lưu trả tất.

Thực hiện giống như với những đáp án khác.

Lưu ý: giả dụ ta chọn lựa cách thể hiện nay đáp án bằng cách khoanh vòng để trình bày đáp án thì sẽ không còn cần tới bước này.

Không chỉ thêm links chuyển trang với cỗ đáp án, chúng ta có thể gắn liên kết ở những phần chuyến qua trang tiếp theo.

 

*

Thêm link chuyển trang đến slide

 

Hãy nhớ rằng, bạn cần thực hiện thêm liên kết cho mỗi trang cũng chính vì vị trí trang liên kết cho mỗi thành phần ngơi nghỉ mỗi slide là không giống nhau.

Thêm một mẹo nữa hỗ trợ cho bộ trắc nghiệm thêm chuyên nghiệp hóa và độc đáo hơn đó là hãy cho người chơi được thử trả lời lại lần nữa bằng phương pháp sau:

Bước 1: trên trang thông tin đáp án sai. Thêm một biểu tượng điều hướng giống như như tại phần dẫn đến thắc mắc tiếp theo, thêm văn bạn dạng là: Thử lại nhé!, Try Again!, làm lại nào! …

 

*

Cách làm cỗ trắc nghiệm thêm thú vị 

 

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert -> kích lựa chọn Action

 

*

Chọn tuỳ chỉnh khi nhấp vào thành phần

 

Bước 3: Tại cửa ngõ số mới xuất hiện, nhấn lựa chọn ô Hyperlink to -> nhận dấu mũi tên xuống để lựa chọn tiếp chiếc Last Slide Viewed

Bước 4: dấn OK để lưu.

 

*

Di chuyển lần nữa đến trang câu hỏi 

 

III. Tổng kết

Các bài Quiz vui, thắc mắc trắc nghiệm đơn giản sẽ giúp bài giảng, bài thuyết trình của chúng ta không đông đảo củng cố, truyền tải được nội dung kỹ năng và kiến thức theo cách thú vị hơn bên cạnh đó còn tạo nên không khí sôi nổi, si sự triệu tập của fan tham gia. Vừa rồi, yome.vn hướng dẫn các bạn cách làm cho trắc nghiệm trên powerpoint đối chọi giản. Mong muốn những thông tin trên sẽ có lợi với bạn! Chúc chúng ta thành công!

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888