TRUYỆN TRANH

      154
- Shin - Cậu bé bút chì vẫn là một trong những cuốn sách được chú ý đến bởi vẻ ngây ngô, tinh nghịch, phá phách nhưng cũng rất đáng yêu và tốt bụng của cậu bé Shin.

Bạn đang xem: Truyện tranh


- Cốt truyện nhẹ nhàng dễ hiểu, với ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày mà dường như đã ngấm vào da thịt chúng ta.
- Nội dung từng tập truyện mang lại những giá trị nhân văn rất to lớn mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc nhỏ tuổi.
Thời gian giao hàng * Tp.HCM, Hà Nội: Trong vòng 01 - 03 ngày làm việc.* Các tỉnh khác: Trong vòng 03 - 05 ngày làm việc

Giới thiệu tập 24 của bộ truyện - Shin Cậu bé bút chì

Crayon Shin-chan (tên tiếng Việt: Shin-cậu bé bút chì) của tác giả Yoshito Usui là một trong những bộ manga nổi tiếng của Nhật Bản. Mặc dù không nổi tiếng như Conan, Doraemon - nhưngShin - Cậu bé bút chì tậ 24 vẫn là một trong những cuốn sách được chú ý đến bởi vẻ ngây ngô, tinh nghịch, phá phách nhưng cũng rất đáng yêu và tốt bụng của cậu bé Shin. Cốt truyện nhẹ nhàng dễ hiểu, với ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày mà dường như ta đã ngấm vào da thịt mất rồi!

Được phát hành lần đầu vào năm 1992, bộ truyện sớm gây được tiếng vang đối với độc giả Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới. Vài năm sau đó, loạt phim hoạt hình về cậu bé Shin cũng được sản xuất và phát sóng liên tục cho đến bây giờ.

*

Thông tin chi tiết


- Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
- Tác giả: Yoshito Usui
- Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
- Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
- Dịch Giả: Kim Anh
- Loại bìa: Bìa mềm
- Số trang: 120/cuốn
- Số tập: 50 tập ( các bạn tham khảo các tập tiếp theotại đây nhé!

Tóm lược nội dung bộ truyện Cậu bé bút chì

Về hình thức thể hiện, tác giả sử dụng bút pháp đơn giản, thậm chí có vẻ ngây ngô hơn so với các bộ manga khác. Nội dung truyện cũng đơn giản: tất cả xoay quanh nhân vật chính là cậu bé Shin 5 tuổi với những mối quan hệ thân sơ, bố mẹ, hàng xóm, thầy cô, bạn bè, người quen và cả những người không quen.

Mỗi tập truyện khoảng 120 trang, nhưng cứ thử cầm lên xem, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi cuốn sách cho đến tận trang cuối cùng. Với tài năng kể chuyện hấp dẫn, tác giả đã biến các trang sách của mình thành những sân chơi ngập tràn tiếng cười của những cô bé, cậu bé hồn nhiên và một thế giới tuổi thơ đa sắc màu. Những bài học giáo dục nhẹ nhàng, thấm thía cũng được lồng ghép một cách khéo léo trong từng tình huống truyện. Có thể Shin là một cậu bé cá tính, hiếu động. Có thể những trò tinh nghịch của Shin đôi khi quá trớn, chẳng chừa một ai. Nhưng sau những sự cố do Shin gây ra, người lớn thấy mình cần quan tâm đến trẻ con nhiều hơn nữa, các bạn đọc nhỏ tuổi chắc hẳn cũng được dịp nhìn nhận lại bản thân, để phân biệt điều tốt điều xấu trong cuộc sống.

Vì sao Shin-cậu bé bút chì lại hấp dẫn bạn đọc đến vậy?

Đầu tiên, xét về hình thức, Shin - cậu bé bút chì ra mắt lần này là phiên bản hoạt hình màu nên khá dễ thương, nét vẽ của tác giả rất đáng yêu, phản ánh đúng sự nhắng nhít không chỉ của Shin và của cả gia đình. Về nội dung, bộ truyện lấy bối cảnh xung quanh nhà Shin, nội dung khá mới lạ, không chỉ có những chuyện trong nhà, mà còn chuyện bạn bè, chuyện hàng xóm.

Xem thêm: Chỉ Số Cp Và Hp Trong Game Là Gì, Ý Nghĩa Của Từ Hp, Tại Sao Máu Trong Game Lại Gọi Là Hp

Một cậu bé thông minh và chín chắn hơn tuổi nhưng rốt cuộc tâm hồn vẫn là một đứa trẻ 5 tuổi. Câu chuyện xoay quanh với những cuộc phiêu lưu cùng với bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè và những nhân vật khác.

Câu truyện có nét vẽ đơn giản, qua đó tác giả đã tạo được vẻ đáng yêu của cậu bé. Nhiều người thường cho rằng những bộ truyện tranh đọc xong mà không để lại thông điệp gì.Nhưng không, nó mang rất nhiều ý nghĩa , chẳng qua là ta chưa nhận ra thôi. Như khi cơ hội đang ngay trước mắt nhưng ta cũng không thể nắm bắt được nó vậy. Bên cạnh đó chính là thủ pháp gây cười của tác giả, là nghệ thuật lồng ghép những bài học giáo dục vào trong từng tình huống truyện.

Mỗi tập truyện Shin, cậu bé bút chì gồm 120 trang, nội dung đơn giản, hình thức bắt mắt, người đọc dễ dàng cảm nhận được câu chuyện và chắc chắn sẽ không thể nào rời mắt khỏi cuốn sách cho đến những trang sách cuối cùng.

Bằng tài năng kể chuyện, tác giả đã biến các trang sách của mình thành một sân chơi tràn ngập tiếng cười của những cô bé cậu bé hồn nhiên, và bạn đọc lớn, nhỏ khi cầm cuốn sách lên cũng bị hút vào sân chơi đó để cùng được sống, được cười với thế giới của trẻ nhỏ.

Shin-cậu bé bút chì được nhà NXB Kim Đồng mua bản quyền và xuất bản năm 2006. Đến nay, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt độc giả bộ truyện tranh Shin-cậu bé bút chì với những điều chỉnh cần thiết, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của bạn đọc suốt những năm qua.

Tất cả những truyện đó đều mang những giá trị nhân văn rất lớn mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc nhỏ. Shin Cậu bé bút chì, một bộ truyện tranh rất đáng yêu và thú vị. Những câu chuyện dở khóc dở cười đều mang lại tiếng cười , là liều thuốc bổ cho chúng ta.

Hi vọng Shin-cậu bé bút chì sẽ được bạn đọc đón nhận như một bộ truyện tranh có nhiều yếu tố hài hước, đồng thời cũng truyền tải những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn…

567liveXoiLac TV