TRUYỀN THUYẾT NGƯU LANG CHỨC NỮ

      224

Ngưu Lang – Chức Nữ là truyện cổ tích nói về tình yêu trắc trở giữa người trần và tiên nữ, qua đó lý giải hiện tượng mưa Ngâu diễn ra vào vào đầu tháng bảy.

Bạn đang xem: Truyền thuyết ngưu lang chức nữ

Tục truyền tháng Bảy mưa Ngâu,Con Trời lấy chú chăn trâu cũng phiền.

– Ca dao vn –


1. Tiên cô gái lấy bạn trần

Tương truyền rằng, Chức con gái là con cháu gái Ngọc Hoàng, lại sở hữu người nói là cháu ngoại Tây vương vãi Mẫu, trù trừ điều nào đúng. Chỉ biết rằng Chức Nữ là 1 nàng tiên sống bờ đông dải Ngân Hà. Sản phẩm ngày, nữ giới dùng hầu như sợi tơ thần dệt cần những áng mây hay đẹp, color sắc thay đổi theo thời gian và những màu khác nhau. Phần đông áng mây ngũ sắc đẹp đó call là “Thiên y”, nghĩa là hồ hết xiêm áo dệt cho trời. Trời cũng buộc phải mặc xiêm áo như người, tuy vậy trời trong xanh xao vẫn dường như đẹp riêng.

*
Truyện cổ tích china Ngưu Lang – Chức Nữ

Cùng làm việc này, còn tồn tại sáu phái nữ tiên trẻ con đẹp, người mẹ với Chức bạn nữ cũng hầu hết là gần như tay dệt khéo, lừng danh ở Thiên đình. Chức cô gái siêng năng nhất trong các chị em tiên ấy.

Cách dải ngân hà một vậy rực sáng là trằn gian. Ở đấy có một đấng mày râu trai chăn trâu trẻ con tuổi tên thường gọi Ngưu Lang. Bố mẹ chàng mất sớm, thường hay bị chị dâu bạc đãi đãi. Rồi các bạn chia tài sản thiên lệch, chỉ cho chàng một bé trâu già, bảo đại trượng phu tự lập cơ mà sống.

Nhờ vào nhỏ trâu trợ giúp và tự mình ráng sức có tác dụng lụng, Ngưu Lang chặt cây nhổ cỏ trên kho bãi đất hoang, cấy cày trồng trọt, dựng cửa dựng nhà, một vài năm sau cũng đều có một căn nhà nho nhỏ, sống gượng gạo được qua ngày đoạn tháng. Mà lại ngoài con trâu già không biết chat chit ra, chỉ từ một mình cánh mày râu trong căn nhà lạnh lẽo, cuộc sống đời thường có phần vô cùng cô đơn.

*
Sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ

Một hôm, tự nhiên con trâu nói được tiếng người, bảo đại trượng phu rằng Chức thiếu phụ và các chị em tiên khác sắp tới xuống tắm sinh sống Ngân Hà, khuyên đại trượng phu nhân lúc các thiếu nữ tiên đã tắm, ra mang xiêm áo của Chức cô gái giấu đi, thì sau sẽ lấy được nữ giới làm vợ. Ngưu Lang không thể tinh được hết sức, phần đông vẫn nghe theo lời trâu bảo, lặng lẽ âm thầm ra Ngân Hà nấp trong đám vệ sinh lách ven sông, ngóng Chức chị em và các chị em tiên tới.

Một lát sau, Chức thanh nữ và các cô gái tiên xuất xắc đẹp đã đi đến Ngân Hà, trút quăng quật xiêm áo, lội xuống dòng nước trong veo. Chỉ vào khoảnh khắc, trên mặt sông gợn sóng biếc ngoài ra đã mọc lên đầy đủ bông sen white ngần.

*
Câu chuyện Ngưu Lang – Chức Nữ

Ngưu Lang rời ra khỏi bụi lau ra đem xiêm áo của Chức nữ trong đụn xiêm áo của các cô gái tiên ở kho bãi cỏ xanh ven sông. Các chị em tiên tởm hãi vội mặc xiêm áo vào, chạy tán loạn khắp địa điểm như một bạn bè chim. Giữa loại Ngân Hà chỉ với Chức nữ giới không bỏ chạy được bởi vì thiếu xiêm áo. Ngưu Lang nói:

– nếu như nàng sử dụng rộng rãi lấy đàn ông thì chàng sẽ trả lại xiêm áo.

Chức phụ nữ ngượng ngùng, buông mái tóc dài bít ngực. Thiếu phụ đành dìm lời làm vk Ngưu Lang.

*
Truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ

Sau khi mang nhau, đấng mày râu lo cày cấy, phái nữ chăm canh cửi, yêu thương nhau thắm thiết, cuộc sống thường ngày thật vô vàn hạnh phúc. Ít thọ sau họ sinh được một trai một gái, hồ hết là gần như đứa trẻ kháu khỉnh khỉnh. Nhì vợ ck tưởng sẽ tiến hành sống bên nhau mãi mãi cho tới lúc tuổi cao đầu bạc.

2. Tình yêu cách trở

Ai dè Ngọc Hoàng và Tây Vương chủng loại biết được việc này hết sức giận dữ, phái tức thì thiên thần đi bắc Chức con gái về thiên tào hỏi tội. Tây Vương mẫu mã sợ thiên thần sơ suất, lại tự mình cho xem xét phần nhiều việc.

*
Truyện Ngưu Lang – Chức Nữ

Chức Nữ cực khổ phải xa chồng con, bị thiên thần áp điệu về Thiên đình. Ngưu Lang thấy vk ra đi còn âu sầu bội phần, liền đem ngay quang quẻ thúng gánh hai nhỏ đổi theo trong cả đêm. Nam giới vượt qua cái sông Ngân Hà trong vậy đi thẳng cho Thiên đình. Không ngờ chỗ sông Ngân Hà không còn dấu lốt nữa. Ngấc đầu nhìn lên, thì ra sông Ngân Hà đã bị Tây vương Mẫu sử dụng phép tiên, chuyển thăng thiên mất rồi.

Giữa màn đêm xanh thẳm, sông Ngân Hà vẫn là một dải nước trong vắt, sáng phủ lánh. Nhưng đang trở thành đất lạ cõi tiên, không vấn đề gì đến sát được nữa.

Xem thêm: Mức Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp Hcm (Hutech) Ra Sao? Học Phí Đại Học Công Nghệ Tp

Ngưu Lang cùng các con quay trở lại nhà, vò đầu bứt tai kêu gào thảm thiết. Ba thân phụ con ôm siết lấy nhau mà khóc. Lần lắp thêm hai, bé trâu vào chuồng lại nói lên tiếng người:

– Ngưu Lang, Ngưu Lang, tôi sắp chết rồi. Sau khi tôi chết, hãy vứt da tôi làm áo, khoác lên người thì rất có thể lên được Thiên đình.

Trâu nói dứt liền lăn quay ra chết. Ngưu Lang khoác áo domain authority trâu gánh hai bé lên trời. Con trai tiện tay nhặt một dòng gáo thai đặt vào trong 1 đầu gánh cho cân.

*
Truyện cổ tích Ngưu Lang – Chức Nữ

Ngưu Lang lên đến Thiên đình, đi lướt qua những vòm sao rực rỡ. Sông Ngân Hà đã chỉ ra ở phía xa, và phía vị trí kia sông cũng lấp ló bóng Chức Nữ.

Ngưu Lang vui niềm phần khởi quá, các con cũng reo lên mừng rỡ:

– bà mẹ ơi, bà bầu ơi!

Ai ngờ vừa tới ven sông sẽ định lội qua, thì bỗng đâu trên trời thò xống một cánh tay. Thế ra Vương mẫu đang đứng sống đấy, nôn nóng rút ngay cái trâm quà đang thiết lập trên đầu, vun xuống dòng Ngân Hà. Dòng sông trong thế liền biến thành sông Thiên Hà, sóng nước cuồn cuộn.

*
Sự tích ông Ngâu – bà Ngâu

Đứng trước sông Thiên Hà, Ngưu Lang không còn biết làm cầm nào được nên chỉ có thể đành khiến cho lệ tung ròng ròng như nước dòng sông sẽ cuồn cuộn trôi.

– phụ vương ơi, ta hãy mang gáo thai tát cạn hết nước sông Ngân Hà!

Đứa con bé dại lau khô nước mắt, mở to lớn cặp mắt xinh xinh, thơ ngây nói với phụ vương như vậy.

Ngưu Lang đang bi hùng bực, cánh mày râu không lần khần nữa:

– Đúng, cha con ta hãy tát khô nước sông Thiên Hà.

Nói đoạn, chàng nhặt loại gàu ra mức độ tát nước. Nam giới tát vẫn mệt, hai fan con lại hòa hợp sức, dùng đôi bàn tay nhỏ dại yếu tát nước giúp cha.

3. Tình thương mãnh liệt và sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ

Tình yêu thắm thiết, bền chặt này đã cảm rượu cồn trái tim Ngọc Hoàng và Tây vương Mẫu. Hai người đành phải cho phép vợ ông xã Ngưu Lang – Chức thanh nữ mỗi năm được chạm mặt nhau một đợt vào về tối mùng bảy mon bảy, vì chim Ô Thức bắc cầu qua sông.

Vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ gặp mặt nhau trên mong Ô Thước, ngậm ngùi kể lể lẫn nhau biết bao tình cảm nỗi nhớ. Chức Nữ chạm chán Ngưu Lang, nàng không vắt được nước mắt. đều giọt nước mắt của Chức cô bé rơi xuống khía cạnh đất tạo nên những cơn mưa. Bạn ta gọi những trận mưa Ngâu.

*
Truyền thuyết mưa ngâu

Ngưu Lang và hai nhỏ từ kia ở lại Thiên đình, ngày ngày vọng chú ý Chức Nữ, người vk yêu giải pháp một loại sông.

Đến nay, giữa những đêm thu, sao sáng sủa đầy trời, chúng ta vẫn còn thấy được hai ngôi sao 5 cánh sáng rực lung linh ở hai bên bờ thiên hà trắng như dải lụa; chính là sao Ngưu Lang và sao Chức Nữ. Cùng một hàng với sao Ngưu còn tồn tại hai sao nhỏ nữa, đó là hai con của chàng.

Cách kia hơi xa, có bốn ngôi sao 5 cánh ngỏ hình thoi, tương truyền rằng đó là mẫu thoi dệt của Chức nữ ném mang đến Ngưu Lang. Ngay sát sao Chức thiếu phụ có tía ngôi sao nhỏ tuổi như một hình tam giác cân, sẽ là vai cày mà Ngưu Lang ném đến Chức Nữ. Hai tín đồ đã dùng giải pháp buộc thư vào nhỏ thoi và mẫu cày nhằm gửi lòng thương nỗi nhớ cho nhau.

567live XoiLac TV