TÙY BIẾN GIAO DIỆN WIN 7

      71

Windows 7 là 1 trong hệ quản lý điều hành có khả năng tùy chỉnh thiết lập rất tốt của Microsoft. Trong nội dung bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi đã reviews đến các bạn 10 mẹo tùy chỉnh cấu hình Windows 7 để triển khai hệ điều hành và quản lý này theo nhỏng giải pháp ước muốn của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Tùy biến giao diện win 7

Có tương đối nhiều sản phẩm công nghệ nhưng mà chúng ta cũng có thể thực hiện để cá thể hóa phiên bản copy hệ quản lý Windows 7 cho chính mình. Microsoft có thể chấp nhận được ban thông số kỹ thuật toàn bộ các hình trạng thiết lập, từ bỏ những gì xuất hiện thêm trên desktop đến các công tác tự động load lúc Windows khởi chạy. Tất cả hầu như gì bạn cần biết ngơi nghỉ đó là hầu như gì rất có thể chuyển đổi – và phương pháp đổi khác nó như thế nào.

1. Ttuyệt đổi Desktop Theme

Thứ trước tiên mà lại số đông mọi fan phần lớn ước ao triển khai khi sử dụng một máy tính xách tay bắt đầu chính là thao tác làm việc trên desktop. Họ thường xuyên mê say tạo nên một desktop mang tính cá thể bằng phương pháp chuyển đổi hình nền của riêng biệt bản thân, màu sắc những hành lang cửa số, hình tượng shortcut, gadget,…


Các biến hóa này được triển khai tương đối thuận lợi vào Windows 7, người tiêu dùng có thể tùy chỉnh thiết lập background, Color cửa sổ, âm tkhô hanh khối hệ thống và bảo đảm screen vào nhân tố mà Microsoft Gọi là theme. Ttốt thay đổi một theme và toàn bộ các yếu tắc này vẫn đổi khác theo.

Để vận dụng một Một trong những theme vẫn bao gồm trước trong Windows, hãy thực hiện theo công việc bên dưới đây:


Kích đề xuất vào bất kể ở đâu bên trên desktop và kích Personalize trường đoản cú menu xuất hiện.Khi cửa sổ Personalization mở ra, giống như các gì biểu lộ trong hình 1, kích vào theme new nhưng mà bạn muốn sử dụng.
*
Hình 1: Sử dụng cửa sổ Personalization nhằm lựa chọn theme mới

Theme mới được áp dụng ngay lập tức khi chúng ta kích vào nó trong hành lang cửa số Personalization – không Save hoặc nút OK nhằm bạn cũng có thể kích. Điều này có nghĩa rằng chúng ta cũng có thể thấy theme hiển thị như thế nào vào khi chúng ta vẫn sinh sống trong hành lang cửa số Personalization – và có thể thay đổi quý phái theme khác nếu như khách hàng ko mê say theme vừa chọn.

quý khách hàng cũng rất có thể chế tạo ra những theme cho riêng rẽ bản thân. Bắt đầu bằng vấn đề áp dụng background, màu sắc, âm tkhô nóng với cỗ bảo vệ màn hình của desktop mà bạn muốn cho theme; rất nhiều lựa chọn của người sử dụng bây giờ đã xuất hiện thêm vào cửa sổ Personalization nlỗi một Theme không được lưu.

Kích loài chuột đề xuất vào Theme này vào cửa sổ cùng lựa chọn Save sầu Theme; lúc được thông báo, đánh tên mang đến theme với kích nút Save. Theme mới này đang mở ra vào cửa sổ Personalization nhằm chúng ta có thể chắt lọc trong tương lai.

2. Tạo một Slideshow ảnh của background

Bạn chưa hẳn biến hóa toàn thể theme để cá thể hóa Windows. Windows chất nhận được chúng ta thay đổi từng một thành phía bên trong theme một phương pháp lẻ tẻ, bước đầu cùng với background của desktop. Trong những phiên bản trước của Windows, chúng ta cũng có thể chọn 1 tấm hình để làm background mang lại desktop. Mặc dù thế Windows 7 cho phép chúng ta có nhiều background được hiển thị theo thứ tự vào một slideshow. Đây là 1 trong biện pháp hoàn hảo và tuyệt vời nhất để thấy tất cả những bức ảnh yêu thích của chúng ta nhưng không cần phải gửi bằng tay các hình ảnh background.


Để chế tạo ra một slideshow của desktop, hãy triển khai theo quá trình dưới đây:


Kích con chuột buộc phải vào điểm nào đó trên desktop, sau đó kích Personalize từ menu xuất hiện thêm.khi cửa sổ Personalization mở ra, kích Desktop Background.Từ hành lang cửa số Desktop Background, như mô tả vào hình 2, kích list Picture Location với chọn giao diện background bạn có nhu cầu.

*
Hình 2: Chọn ảnh đến slideshow


Giữ phím Ctrl và kích vào những hình ảnh background nhưng mà bạn có nhu cầu bỏ vô slideshow.Để tùy chỉnh thời gian từng background hiển thị vào bao lâu, lựa chọn 1 giá trị tự danh sách Change Picture Every.Để hiển thị các hình họa background theo một sản phẩm công nghệ tự thốt nhiên, kích tùy lựa chọn Shuffle.Kích Save sầu Changes.

Kết quả background của desktop sẽ tiến hành biến đổi và hiển thị lần lượt toàn bộ các hình họa mà lại chúng ta đang chọn.

3. Di chuyển Taskbar

Taskbar là 1 vùng được đặt ở bên dưới desktop. Hầu hết đầy đủ người dùng Windows đầy đủ ham mê hiển thị taskbar vào địa điểm mặc định của chính nó, tuy nhiên một số trong những người tiêu dùng khác thường ao ước dịch chuyển bọn chúng quý phái phía cạnh bên screen hay phía bên trên cùng của màn hình.

Quý khách hàng rất có thể xác định taskbar phía bên trái màn hình nhỏng biểu lộ vào hình 3, đặc trưng nếu bạn tất cả một màn hình hiển thị rộng (widescreen) thì đây là một ví dụ hợp lí nhằm sử dụng đẳng cấp xác định này.


*
Hình 3: Taskbar đã làm được di chuyển thanh lịch phía bên trái của màn hình

Vậy bí quyết di chuyển taskbar như thế nào? Rất tiện lợi, chúng ta chỉ cần tiến hành theo các bước dưới đây:


Kích con chuột yêu cầu vào trong 1 điểm như thế nào kia trên taskbar và lựa chọn Properties. (Một cách khác nhưng bạn cũng có thể triển khai là msinh sống Control Panel với chọn Taskbar and Start Menu)Khi hộp thoại Properties của Taskbar and Start Menuxuất hiện thêm, lựa chọn tab Taskbar.Kéo xuống list Taskbar Location on Screen với lựa chọn vị trí bạn phải chọn: Bottom, Left, Right hoặc Top.Kích OK.

Nếu các bạn định vị taskbar nghỉ ngơi phía trên thuộc screen, menu Start vẫn sổ xuống vắt vày nhảy lên như thông thường. Nếu các bạn chọn taskbar ở phía bên trái screen, thực đơn Start đã mở quý phái mặt yêu cầu, còn nếu như bạn định vị taskbar sống phía bắt buộc màn hình thì thực đơn Start sẽ mở sang phía bên trái.

4. Thêm công tác cùng tài liệu vào Taskbar

Taskbar trong Windows 7 có tương đối nhiều điểm biệt lập đối với các phiên bạn dạng Windows trước đó. Trong những phiên bạn dạng trước, taskbar trường thọ hiển thị cho mình các công tác hoặc tài liệu làm sao sẽ hiện được mlàm việc trong Windows. Tuy nhiên trong Windows 7, taskbar có không ít trọng trách hơn, nó còn duy trì các shortcut cho những vận dụng cùng tài liệu yêu quý của doanh nghiệp. Nếu thông số kỹ thuật taskbar logic, bạn cũng có thể thi thoảng lúc sử dụng menu Start của Windows.

Để thêm áp dụng hoặc tài liệu vào taskbar, hãy thực hiện theo các bước sau:


Msinh sống thực đơn Start hoặc Windows Explorer cùng tìm về ứng dụng hoặc tài liệu nhưng bạn có nhu cầu thêm vào taskbar.Kích nên vào mục buộc phải lựa chọn với lựa chọn Sạc Pin to lớn Taskbar từ menu lộ diện.

Để bố trí lại những nút bên trên taskbar, thực hiện chuột để kéo cùng thả các nút ít vào vị trí mới. Để gỡ vứt một mục nào đó trong taskbar, kích đề xuất vào nút nhằm hiển thị Jump List; tiếp nối chọn Unpin This Program tự Taskbar.

5. Tùy chỉnh thực đơn Start

Menu Start là những gì chúng ta thấy Lúc kích nút Start bên trên taskbar của Windows. Đây là 1 trong những thực đơn gồm tất cả nhị panel với một số trong những mục mở ra vào panel bên cần một cách khoác định: những liên kết đến những tlỗi viện Documents, Pictures cùng Music; một thực đơn nhỏ của những tài liệu được mnghỉ ngơi gần đây; các liên kết mang lại Control Panel với Help,… Bạn rất có thể gỡ bỏ bất kể mục như thế nào hoặc toàn bộ các mục trường đoản cú thực đơn Start, bên cạnh đó bạn cũng có thể bổ sung cập nhật thêm các mục khác vào thực đơn Start nhằm áp dụng mang lại mục tiêu của chính bản thân mình.

Thêm vào kia, một số trong những những mục rất có thể được hiển thị theo các cách không giống nhau. Cho ví dụ, mang định mục Documents ở một cửa sổ Documents Lúc kích. Mặc dù vậy, bạn có thể lựa chọn hiển thị mục Documents như một thực đơn – chính là khi bạn kích nó, nó vẫn hiển thị một thực đơn con bao gồm đựng các mục trong thỏng viện Documents.

Xem thêm: Bài Tập Cờ Vua 2 Nước Chiếu Hết Trong 2 Nước, Chiếu Hết Trong 2 Nước


Quý khách hàng rất có thể tiến hành theo quá trình tiếp sau đây để tùy chỉnh thiết lập panel cần của thực đơn Start:


Kích phải vào nút Start với lựa chọn Properties từ bỏ thực đơn xuất hiện.khi vỏ hộp thoại Properties của Taskbar và Start Menu xuất hiện, lựa chọn tab Start Menu.Kích nút Customize.Khi hộp thoại Customize Start Menu mở ra, nhỏng diễn đạt trong hình 4, hãy cuộn đến mục cơ mà bạn có nhu cầu xuất hiện trong menu Start.

*
Hình 4: Tùy chỉnh các mục vào panel bên yêu cầu của thực đơn Start.


Nếu chỉ tất cả một vỏ hộp kiểm mang lại mục đó, hãy tích vào vỏ hộp kiểm này. khi kia các bạn sẽ thấy hiển thị mục như một liên kết Khi kích, và hệ thống đang mở 1 hành lang cửa số bắt đầu mang đến mục đó.Một số mục bao gồm ba tùy chọn. Để hiển thị mục như một link (lúc kích nó xuất hiện một cửa sổ mới), tích với tùy lựa chọn Display as a Link. Để hiển thị như một menu (Lúc kích một thực đơn con xuất hiện), nên chọn Display as a Menu.Nếu bạn không thích một mục làm sao kia hiện trên menu Start, diệt lựa chọn vỏ hộp kiểm hoặc tích tùy chọn Don"t Display This Item.Kích OK khi sẽ tiến hành hoàn thành.

6. Txuất xắc đổi sứ mệnh của nút ít Power

Nút ít nguồn là 1 trong nút to sống phía bên dưới bên cần menu Start mà bạn thường sử dụng để tắt máy tính xách tay. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn tác dụng khác cho nút này, ví dụ như:


Shut DownHibernateSleepRestartLockLog OffSwitch User

Lúc này, toàn bộ những tùy lựa chọn này đã hiện lên khi bạn kích vào mũi tên ở bên cạnh nút Power. Tuy nhiên bạn có thể gán bất kể tùy lựa chọn này mang đến nút ít Power nguồn bằng công việc dưới đây:


Kích nên vào nút Start cùng lựa chọn Properties từ thực đơn xuất hiện (Cách khác là msống Control Panel cùng chọn Taskbar and Start Menu)Lúc vỏ hộp thoại Taskbar and Start Menu Properties xuất hiện, chọn tab Start Menu.Kéo bé trược xuống phía dưới vào danh sách Power nguồn Button Action với chọn một tùy lựa chọn mới.Kích OK.

7. Thêm gadget mang lại desktop

Trong Windows 7 chúng ta cũng có thể bổ sung thêm công dụng mang lại desktop của bản thân thông qua dòng mà Microsoft Điện thoại tư vấn là gadgets— các ứng dụng tiện ích bé dại triển khai một tính năng dễ dàng làm sao kia. Cho ví dụ, gadget Clochồng hiển thị thời hạn thực, Weather báo cáo về các điều kiện tiết trời hiện hành và dự báo thời tiết vào vùng của khách hàng,…

Trong Windows Vista, những gadget được hiện trên một Sidebar với đem đi không khí quý hiếm của screen desktop. Windows 7 ko thực hiện Sidebar với được cho phép bạn hiển thị những gadget thẳng bên trên desktop Windows – bất cứ nơi nào bạn muốn.

Để bổ sung thêm một gadget vào desktop của người tiêu dùng, hãy triển khai theo công việc bên dưới đây:


Kích đề nghị vào điểm nào kia bên trên desktop; tiếp nối lựa chọn Gadgets tự menu mở ra.lúc cửa sổ Gadgets lộ diện, nlỗi thể hiện trong hình 5, kích đúp vào gadget mà bạn có nhu cầu bổ sung cập nhật.
*
Hình 5: Bổ sung thêm các gadget vào desktop

Mặc cho dù chỉ tất cả một số trong những lượng tinh giảm các gadget trong hành lang cửa số Gadgets, nhưng lại có nhiều gadget không giống cơ mà chúng ta cũng có thể tra cứu kiếm trên mạng. Tất cả đông đảo gì các bạn yêu cầu thực hiện là kích Get More Gadgets Online trường đoản cú cửa sổ Gadgets; khi đó các bạn sẽ msinh hoạt trình coi ngó cùng hiển thị trang Personalize Your PC.

Kích vào tab Desktop Gadgets, kế tiếp chọn link Get More Desktop Gadgets. Kích nút Download nhằm download và setup gadget bạn có nhu cầu.

Sau lúc bổ sung thêm 1 gadget vào desktop, chúng ta cũng có thể định vị nó nơi đâu đó bằng phương pháp kích và kéo gadget bằng chuột. Để gỡ quăng quật một gadget như thế nào đó khỏi desktop, đưa loài chuột qua gadget đó cùng kích X.

8. Ttốt đổi những chương trình khoác định của Windows 7

trong những chuyển đổi tương đối độc đáo vào Windows 7 là bạn chưa phải gắn thêm chặt với những công tác khoác định của Windows, ví dụ như Internet Explorer và Windows Media Player. Nếu mong mỏi sử dụng công tác không giống cho các hoạt động nào đó, chúng ta hoàn toàn dễ dàng biến đổi rất nhiều gì khởi chạy tự động hóa.

Đây là phương pháp triển khai nó:


Mlàm việc menu Start và lựa chọn Default Programs.Lúc hành lang cửa số Default Programs lộ diện, kích Set Program Access and Computer Defaults.Khi hành lang cửa số Set Program Access and Computer Defaults msinh hoạt, như biểu hiện vào hình 6, kích vào mũi tên chỉ xuống nhằm mở rộng phần Custom.Với mỗi một chuyển động liệt kê, tích lịch trình cơ mà bạn có nhu cầu thực hiện như ứng dụng mặc định.Kích OK Lúc chọn xong xuôi.
*
Hình 6: Tgiỏi đổi các chương trình mang định

Cần nhớ rằng chúng ta cũng có thể thiết lập một công tác làm sao đó là chương trình mang định chỉ khi chúng ta vẫn thiết đặt nó trên laptop của chính mình. Để đem ví dụ, trường hợp bạn muốn chuyển từ bỏ Internet Explorer sang Mozilla Firefox, bạn đề xuất tải về và cài đặt Firefox bên trên máy vi tính của chính mình.

9. Gỡ bỏ các công tác tự động hóa nạp

Windows load rất nhiều lịch trình cùng quá trình Khi nó khởi chạy. hầu hết công tác tuyệt quá trình trong các số ấy là thực thụ cần thiết mang lại Windows, tuy nhiên cũng có một số trong những lịch trình là không quan trọng.

Các lịch trình hay quá trình tự động hóa chạy Khi khởi đụng không quan trọng đã tiêu tốn không gian bộ lưu trữ máy tính, làm cho khối hệ thống của người tiêu dùng chạy chậm rộng so với đều gì nó rất có thể.

Microsoft đã nhận ra vấn đề cùng với các lịch trình auto load ko quan trọng cùng vẫn tạo ra một tiện ích mang thương hiệu Autoruns để kiếm tìm kiếm cùng làm chủ toàn bộ các chương trình startup. Quý Khách có thể download Autoruns miễn tầm giá trên trên đây.

Nhỏng những gì các bạn có thể thấy trong hình 7, Autoruns hiển thị tất cả phần đa thiết bị mà Windows load lúc khởi điều khiển xe trên một loạt các tab. Mỗi tab được áp dụng cho 1 giao diện công tác giỏi quá trình riêng lẻ.

Cho ví dụ, tab Drivers liệt kê toàn bộ những driver load vào startup; tab Everything liệt kê những thành phần liệt kê bên trên toàn bộ các tab sót lại. Kích vào một trong những mục để thấy chi tiết thêm về nó vào panel info sinh sống bên dưới hành lang cửa số.


*
Hình 7: Quản lý các chương trình auto-load với app Autoruns

Để stop một mục như thế nào đó nhằm nó ko khởi chạy lúc Windows khởi hễ, hãy bỏ lựa chọn vỏ hộp kiểm của mục đó. khi chúng ta khởi rượu cồn Windows sinh hoạt lần tiếp theo, mục kia sẽ không được tự động load nhỏng thường xuyên lệ nữa.

10. Gỡ vứt những yếu tắc Windows không cần thiết

Autoruns giúp cho bạn giải pngóng bộ lưu trữ hệ thống vị các công tác auto load không cần thiết Khi khởi chạy Windows. Tuy nhiên kia không phải là cách duy nhất để giải pđợi bộ lưu trữ hệ thống; chúng ta có thể tắt vứt các tuấn kiệt của Windows cơ mà mình ko buộc phải áp dụng nhằm tăng bộ nhớ lưu trữ mang lại hệ thống. Tất cả gần như gì bạn cần thực hiện là làm theo công việc bên dưới đây:


Từ Control Panel, chọn Programs and Features.Khi cửa sổ Programs and Features mở ra, chọn Turn Windows Features On hoặc Off trường đoản cú panel trách nhiệm.Lúc vỏ hộp thoại Windows Features xuất hiện, nhỏng bộc lộ vào hình 8, diệt chọn những tuấn kiệt nhưng mà bạn muốn vô hiệu hóa hóa.Nếu bạn muốn kích hoạt lại nhân kiệt nào, hãy tích bọn chúng trong hộp thoại Windows Features.Nếu được nhắc nhở nhằm xác nhận gạn lọc của chính bản thân mình, nên lựa chọn Yes.Kích OK để đóng góp hộp thoại Windows Features.
*
Hình 8: Vô hiệu hóa những tuấn kiệt Windows ko yêu cầu thiết

Lưu ý rằng câu hỏi loại bỏ hóa một anh tài nào kia ko Tức là chúng ta xóa chúng khỏi khối hệ thống của chính mình nhưng mà nhân tài này vẫn trường tồn trong khối hệ thống, vẫn sở hữu không khí ổ đĩa cứng của doanh nghiệp. Bằng giải pháp này chúng ta cũng có thể thuận tiện kích hoạt lại bất cứ tác dụng làm sao đã biết thành vô hiệu hóa trước đó mà chưa phải cài đặt lại Windows.