Vẽ Đồ Thị 2 Trục Tung Trong Excel 2010

      107

Vẽ biểu thiết bị là một trong những phần đặc trưng trong các môn học tập nlỗi Địa Lý, xuất xắc tởm tế…Nếu bạn phải tiến hành vẽ biểu đồ bên trên máy tính xách tay dẫu vậy không biết bí quyết làm cho. Hãy tìm hiểu thêm tức thì lí giải cách vẽ biểu thiết bị 2 trục tung trong excel cực đơn giản và dễ dàng sau đây nhé.

Bạn đang xem: Vẽ đồ thị 2 trục tung trong excel 2010

khi làm sao đề xuất vẽ biểu đồ vật 2 trục tung?

Vẽ biểu đồ vật 2 trục tung khi buộc phải bộc lộ 2 cực hiếm tất cả đơn vị khác nhau bên trên cùng 1 biểu đồ dùng. Mỗi trục tung vẫn biểu đạt 1 quý giá tương xứng với một đơn vị đo lường và tính toán.

Điển hình độc nhất vô nhị cho biểu trang bị 2 trục tung là biểu thiết bị mô tả ánh sáng (độ C) với lượng mưa (mm) của một địa điểm hoặc biểu đồ gia dụng biểu thị 2 giá trị khác biệt nlỗi dân số (người) với sản lượng lúa (kg)…

*
Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ 2 trục tung trong excel

Vẽ loại biểu đồ dùng này trên chứng từ tương đối tốn thời hạn bởi bạn sẽ buộc phải phân chia đơn vị chức năng ở cả hai trục tung thật hợp lý. Đảm bảo việc biểu lộ những yếu tố trên biểu đồ 1 cách rõ ràng, dễ dàng nhận ra tuyệt nhất.

Tuy nhiên nếu như vẽ biểu thiết bị bên trên excel thì đang đơn giản, thuận lợi hối hả và đúng chuẩn hơn nhiều. Nếu chúng ta chưa chắc chắn phương pháp vẽ biểu thứ 2 trục tung trong excel hãy xem thêm lí giải chi tiết của chúng tôi tiếp sau đây nhé.

Hướng dẫn bí quyết vẽ biểu vật dụng 2 trục tung trong excel

Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi vẫn khuyên bảo chúng ta cách vẽ biểu thiết bị 2 trục tung vào excel diễn đạt nhiệt độ cùng lượng mưa của 1 địa điểm.

Cách 1: Nhập dữ liệu phải diễn tả vào vào excel

Nhỏng trong trường thích hợp ví dụ này, đã nhập số liệu ánh nắng mặt trời cùng lượng mưa của từng mon vào vào excel nlỗi hình bên dưới.

*
Nhập số liệu vào excel

Cách 2: Bạn trét Đen toàn bộ những giá trị buộc phải biểu thị trên biểu vật kế tiếp dìm nút ít Insert. Trong excel 2010, 2013 vẫn có một bảng những nhiều loại biểu đồ gia dụng vẫn hiện ra, chúng ta nên chọn biểu đồ vật có 2 cột cạnh nhau nhé.

*
Chọn hình trạng biểu thiết bị phù hợp

Lúc này 1 biểu trang bị đang hiển thị với 2 cột cạnh nhau. quý khách hàng đừng lo lắng vì đơn vị, tên biểu đồ gia dụng hay dạng biểu vật chưa tương xứng. Bởi chúng ta đang lần lượt sửa đổi hồ hết yếu tố này trong quá trình dưới.

Cách 3: Tại phần biểu thứ đã hiển thị các bạn nhấp vào hình tượng bao gồm hình mẫu phễu nhằm sửa đổi thương hiệu các quý giá đề xuất trình bày.

Xem thêm: 7 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Không Cần Email Và Số Điện Thoại 2021

*
Biểu đồ dùng 2 cột vẫn hiển thị nhỏng hình

Bước 4: Các quý hiếm trình bày bây giờ sẽ có tên là series 1, series 2.

*
Chọn lần lượt từng series để chỉnh sửa

Bước 5: Chỉnh sửa thương hiệu những series này về đúng cùng với tên quý hiếm đúng nhằm miêu tả. Nhỏng trong bảng này series 1, vẫn là nhiệt độ; series 2 là lượng mưa.

*
Sửa thương hiệu những series về đúng đối tượng

Bước 6: Trong biểu trang bị này lượng mưa chúng ta đang nhằm biểu diễn bằng cột, ánh sáng màn biểu diễn bằng con đường. Vì vậy họ buộc phải sửa đổi cột ánh nắng mặt trời thành đường màn trình diễn. (Với các một số loại biểu đồ dùng 2 trục tung nhưng được trình bày bởi 2 cột ghnghiền nhỏng biểu trang bị dân số, sản lượng lúa bạn cũng có thể bỏ qua mất bước này).

Để sửa cột thành mặt đường trình diễn, chúng ta áp dụng chuộc, cliông chồng vào cột diễn tả ánh nắng mặt trời. Tiếp theo bấm vào yêu cầu đang hiển thị 1 bảng bé dại, các bạn thừa nhận lựa chọn “change series chart type” và tiếp đến nhấn vào cam kết hiệu mặt đường màn trình diễn.

*
Định dạng lại cách thể hiện

Lúc triển khai mang lại bước này, bạn vẫn thấy biểu vật sẽ đúng đạng. Tuy nhiên 2 đơn vị vẫn bị quan tâm 1 trục tung. Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ gia dụng 2 trục tung vào excel tiếp theo sau, Cửa Hàng chúng tôi sẽ giúp đỡ chúng ta gửi 1 đơn vị lịch sự trục tung còn sót lại.

Bước 7: quý khách nhấn vào chữ fomat bên trên đầu tkhô giòn phương pháp, trên mục phía trên thuộc mặt tay trái chọn series ánh nắng mặt trời hoặc lượng mưa gần như được. Mục đích của bài toán làm cho này là đưa đơn vị chức năng của một trong các 2 đối tượng người tiêu dùng này sang trục tung sót lại.

*
Chuyển 1 đơn vị lịch sự truc tung còn lại

Bước 8 Lúc thực hiện bước nhỏng trên, 1 bảng fomat dât series đang chỉ ra. quý khách nhấn vào hình tượng 3 cột cùng chọn lọc “secondary axis) Có nghĩa là trình diễn bởi 2 trục tung.

Các bạn cũng có thể xem lí giải chi tiết trong Clip bên dưới đây

1 biểu đồ hoàn chỉnh sẽ đề nghị có tên biểu vật dụng nữa. Quý khách hàng chỉ cần nhấn vào phần chart title ngơi nghỉ trên biểu thứ cùng điền vào thương hiệu phù hợp. vì vậy các bạn đã kết thúc Việc vẽ biểu đồ gia dụng 2 trục tung trong excel rồi. Rất đơn giản dễ dàng cùng tiện lợi đúng không ạ như thế nào.

cũng có thể nói hướng dẫn phương pháp vẽ biểu đồ dùng 2 trục tung vào excel nhỏng trên khôn cùng cụ thể với dễ dàng triển khai. Mỗi bước chúng tôi lại có hình minc họa cụ thể đề nghị các bạn chỉ việc mlàm việc excel với tuân theo nhé. Chúc các bạn thành công!